4 lưu ý cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018

Đài Loan là 1 trong những thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài được người Việt quan tâm và mong muốn nắm được nhiều thông tin chính xác. Do đa số lao động đi Đài Loan chủ yếu là lao động phổ thông tại các vùng quê nghèo, do vậy trình độ nhận thức còn kém, rất dễ rơi vào tay bọn môi giới lừa đảo. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 cần nắm rõ.

đi xuất khẩu lao động đài loan 2018

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan như sau:

  1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018

Bắt đầu từ năm 2018, chính phủ Đài Loan mở rộng chính sách thu hút nguồn lao động phổ thông của Việt Nam làm việc tại Đài Loan, bù lấp khoảng trống khi lao động trong nước thiếu hụt trầm trọng. Tuyển lao động Việt Nam bởi họ là những người lao động chăm chỉ, chịu khó học hỏi, mong muốn kiếm tiền gửi về cho gia đình. Do vậy mà họ sẽ làm việc hết sức, hoàn thành tốt các công việc nên chủ lao động Đài Loan rất quý. Hơn nữa năm 2018 đánh dấu mức lương cơ bản của người lao động được cải thiện và tăng lên đáng kể. Việc đi xuất khẩu Đài Loan sẽ tạo động lực kiếm tiền tại nơi đất khách quê người.

Do cần số lượng lao động lớn nên tiêu chí tuyển dụng của công ty Đài Loan cũng nới lỏng, mang lại điều kiện thuận lợi cho lao động nước ta. Tuy nhiên lao động phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

– Điều kiện độ tuổi: Tùy ngành nghề, đơn hàng khác nhau sẽ có độ tuổi quy định. Thông thường sẽ lấy lao động từ 18 đến 35 tuổi, độ tuổi cao hơn thường đi các đơn như xây dựng, công việc khá vất vả.

– Điều kiện về sức khỏe: lao động phải đi khám bệnh tại các bệnh viện được chỉ định, nếu đạt tiêu chuẩn mới được đi xuất khẩu

– Không bị dính án, có tư pháp minh bạch, rõ ràng, không thuộc diện cấm xuất cảnh vào đất nước họ.

đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 uy tín

  1. Chi phí đi lao động Đài Loan 2018

Sang 2018, chi phí đi xuất khẩu Đài Loan đã giảm đi rất nhiều do các công ty xuất khẩu bỏ tiền đặt cọc. Các chi phí phải đóng bao gồm: phí khám sức khỏe tại bệnh viện, phí dịch vụ, chi phí học tiếng.

Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan dao động từ 1000$ đến 4000$, tùy thuộc vào từng đơn hàng, ngành nghề, công ty Đài Loan có hỗ trợ phí cho lao động hay không. Lao động tuyệt đối cảnh giác với các chiêu trò thu thêm phí, phí đi nhanh hay phí trúng tuyển. Việc trúng tuyển hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phía doanh nghiệp tuyển dụng. Nếu bạn đáp ứng mọi tiêu chuẩn nhà tuyển dụng đưa ra thì không có lý do gì bạn phải nộp thêm các khaonr phí ngoài lề.

  1. Việc làm thêm nhiều hay ít

Nếu đi xkld Đài Loan mà không có tăng ca làm thêm thì tốt nhất lao động Việt không nên đi. Vì nếu chỉ có lương cơ bản bạn không đủ trả nợ, không đủ gửi về gia đình. Nhiều lao động chủ yếu tiêu số tiền làm thêm, toàn bộ lương cơ bản được gửi về quê nhà. Do vậy, việc họ đi xuất khẩu mới mang lại lợi nhuận cho họ.

Số giờ tăng ca tại Đài Loan dao động từ 90-120h. Để biết rõ số giờ làm thêm thì người lao động có thể tìm hiểu kỹ về công ty và từng đơn hàng cụ thể.

đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 uy tín tại hà nội

  1. Đơn hàng làm việc tại Đài Loan

Năm 2018, Đài Loan đã mở rộng thêm các ngành nghề thu hút lao động. Chính vì thế mà lượng đơn hàng cần phải lớn. Tại Labcoop, mỗi tháng có khoảng 100 đơn hàng để phục vụ nhu cầu đi làm việc tại Đài Loan.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, vui lòng truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết các đơn hàng khác: xuất khẩu lao động Malaysia