Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 vẫn là 1 ẩn số cần được giải đáp khi lao động Việt có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài. Mỗi một công ty xuất khẩu có hình thức thu phí khác nhau, do vậy làm rõ vấn đề này là vấn đề thực sự cần thiết.

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều các công ty môi giới xuất khẩu Đài Loan, bên cạnh các công ty làm ăn minh bạch thì cũng không ít công ty môi giới lừa đảo. Do vậy các khoản phí bạn sẽ nắm được như sau:

chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 là bao nhiêu

1/ Tiền môi giới xkld Đài Loan

Tiền môi giới xuất khẩu Đài Loan là khoản tiền mà doanh nghiệp Việt Nam phải trả cho bên môi giới Đài Loan để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động cho công ty cần tuyển dụng.

Đối với trường hợp người lao động đi Đài Loan đã hoàn thành hợp đồng và ký gia hạn làm việc tiếp thì tiền phí môi giới không được áp dụng. Các doanh nghiệp không được phép thu tiền môi giới khi doanh nghiệp không có yêu cầu về tiền môi giới.

Tại công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động không phải nộp khoản tiền này.

chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 là bao nhiêu 1

2/ Tiền dịch vụ đi xuất khẩu Đài Loan

Tiền dịch vụ là khoản phí mà người lao động đi xuất khẩu Đài Loan phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng lao động.

Tiền dịch vụ sẽ không áp dụng đối tượng đã hoàn thành hợp đồng lao động và được chủ sử dụng lao động gia hạn thêm thời gian làm việc.

Khoản tiền dịch vụ Labcoop được áp dụng theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH và Bộ tài chính, để nắm rõ về thông tin, bạn vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn.

3/ Phí đặt cọc đơn hàng đi Đài Loan

Hiện nay hầu hết các công ty xuất khẩu đều bỏ phí đặt cọc đơn hàng, giảm chi phí đi xuất khẩu lao động. Khoản tiền này để chống trốn khi lao động làm việc tại Đài Loan. Theo thống kê thì mức đặt cọc có thể dao động từ 200-1000$.

4/ Người lao động phải trả các khoản tiền?

+ Phí khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định

Để có thể sang làm việc ở Đài Loan, người lao động cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe tốt. Mức phí khám là 700.000 VNĐ . Công ty xuất khẩu lao động sẽ đưa lao động đi khám, hoàn thành các thủ tục tại bệnh viện.

+ Chi phí học tiếng Trung

Lao động bắt buộc phải có trình độ tiếng Trung cơ bản. Tại Labcoop, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Trung, mức học phí rất thấp, được công ty đào tạo, định hướng trước khi sang Đài Loan.

Thời gian đào tạo tiếng Trung càng lâu sẽ càng là lợi thế cho lao động khi bạn sang làm việc. Nhiều người lao động nhờ có nền tảng tiếng Trung tốt mà sang được đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong công ty, mức thu nhập cao, được chủ lao động tin cậy giao trách nhiệm.

chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 là bao nhiêu 2

+ Chi phí đào tạo tay nghề, nếu công ty Đài Loan yêu cầu

Đối với nhiều đơn hàng Đài Loan cần yêu cầu tay nghề thì công ty Labcoop sẽ tổ chức đào tạo để người lao động đi Đài Loan có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà máy. Thông thường chi phí đào tạo miễn phí hoặc có thì phí rất thấp.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp người lao động nắm được đầy đủ thông tin, quy định thu phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Dù hình thức thu hư thế nào bạn cần môi giới phải minh bạch trong các khoản thu, tránh trường hợp bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền của lao động. Để biết thêm thông tin chi tiết đi xuất khẩu lao động các nước khác vui lòng truy cập tại đây: lao động Malaysia.