Cuộc sống người Việt khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất giúp xóa đói, giảm nghèo, giải quyết công ăn việc làm cho lao động phổ thông trong nước. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cuộc sống của người Việt khi sang Đài Loan làm việc nhé.

xuất khẩu lao động đài loan nb9

Để có thể sinh sống và làm việc tại Đài Loan ít nhất 3 năm, một yêu cầu tối thiểu cho người Việt là bạn cần trang bị cho mình ngôn ngữ giao tiếp tiếng Trung, do đó khi sang Đài Loan làm việc thời gian đầu ở đây bạn sẽ phải cố gắng học hỏi, giao tiếp với người Hoa để nâng cao khả năng tiếng Trung cơ bản của mình.

Khi đi xkld Đài Loan người lao động sẽ được chủ Đài Loan tạo chỗ ăn ở, sinh hoạt gần với địa điểm làm việc của xưởng, nhà máy, bạn chỉ thanh toán các khoản chi phí từ ga, nước, tiền ăn, chỗ ở, có một số công ty sẽ hỗ trợ cho bạn tiền ăn, ở, các khoản khác bạn sẽ tự cân đối chi tiêu.

Ngoài thời gian làm việc và tăng ca tại các nhà máy, lao động đi Đài Loan cũng nên cải thiện đời sống tinh thần. Khi làm việc tại nơi đất khách quê người, việc xa gia đình sẽ không tránh khỏi cô đơn, nhớ nhà. Do vậy hãy chung sống với bạn bè, đặc biệt là những người bạn đồng hương để hoàn thành tốt công việc nhé.

Vào những ngày lễ lớn, những lao động Việt cùng nhau quây quần nấu ăn, trò chuyện tại Đài Loan. Những món ăn cổ truyền được thể hiện khéo léo bằng các nguyên liệu mua ở Đài Loan. Cuộc sống nơi xứ người không dễ dàng nên hãy tự tạo niềm vui cho mình.

xuất khẩu lao động đài loan nb1

Bên cạnh đó không ít lao động Việt để lại ấn tượng xấu trong mắt người Đài Loan. Rất nhiều lao động không giữ kỷ luật, sinh hoạt không theo quy định của công ty. Cảnh sát Đài Loan nhận khá nhiều lời phàn nàn của người dân như vứt rác bừa bãi, trộm cắp vặt… Nhiều người sang Đài Loan để làm việc nhưng lại ăn chơi quá đà, không có tiền gửi về nhà trả nợ.

Có thể nói, Đài Loan cũng là nơi làm việc lý tưởng với nhiều đãi ngộ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nước ngoài sang làm việc. Tuy nhiên, các bạn trẻ khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng cần chú ý hơn về ý thức, để lại hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trong mắt quốc tế.

Điều kiện thuận lợi mà lao động nhận thấy khi làm việc tại Đài Loan

-Mức lương trung bình của Đài Loan tăng dần theo từng năm. Hiện nay mức lương cơ bản đi xuất khẩu Đài Loan là 21009 NDT/tháng, dự tính tháng 1/2017, mức lương cơ bản tăng lên 23000 NDT/tháng. Việc tăng lương cơ bản sẽ tạo điều kiện để lao động Việt có thêm nguồn thu nhập, hạn chế tình trạng bỏ trốn trở thành lao động bất hợp pháp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động.

– Môi trường làm việc tại Đài Loan khá thuận lợi. Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người Việt phải trải qua phỏng vấn từ phía chủ lao động Đài Loan, ngay cả khi đỗ đơn hàng thì lao động Việt cũng phải được đào tạo bài bản, rèn luyện nhanh chóng hòa nhập với môi trường Đài Loan. Người dân ở đây làm việc nghiêm túc, sạch sẽ, chuyên nghiệp, năng suất công việc cao. Họ cần lao động mình có trách nhiệm với công việc, tuân thủ quy định nhà máy, nghiêm túc.

Mỗi ngày lao động làm việc trong nhà máy theo quy định sẽ là 8h/ ngày, 1 tuần được nghỉ 1 ngày, được nghỉ lễ tết. Được đóng bảo hiểm, các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của luật lao động Đài Loan.

xuất khẩu lao động đài loan nb2

Những thuận lợi trên đã góp phần nâng cao cuộc sống của người Việt khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông tin của Labcoop. Tham khảo thêm các đơn hàng: xuất khẩu lao động Malaysia.