Đi lao động Đài Loan ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí là 1 trong những ngành thu hút lượng lớn lao động Việt Nam đi làm việc. Bởi đây là thị trường lao động mang đến cho người Việt công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức thu nhập cao.  Đặc biệt, ngành cơ khí tuyển dụng số lượng lớn lao động làm tiện, hàn, phay, bào…Ngành này phù hợp với độ tuổi của thanh niên Việt Nam hiện nay.

xkld đài loan ngành cơ khí

Tại Công ty Labcoop chúng tôi liên tục nhận được rất nhiều đơn hàng đi Đài Loan từ phía đối tác Đài Loan về ngành cơ khí và sau khi tổng hợp các yêu cầu thì nhận thấy có những điểm chung mà các công ty Đài Loan tuyển dụng như sau:

Đi xkld Đài Loan cơ khí có đặc điểm chung như sau:

1.Nhà tuyển dụng Đài Loan yêu cầu:

Lao động trong độ tuổi từ 20 – 35 tuổi.

Sức khỏe tốt: Với ngành cơ khí yêu cầu khá cao về sức khỏe và thể hình. Đặc biệt đúc, dập hay uốn kim loại thì yêu cầu người lao động Việt phải có sức khỏe và thể lực tốt

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

Một số công việc yêu cầu về tình trạng hôn nhân, sức khỏe không bị mắc các bệnh bị liệt trong danh sách cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

xkld đài loan ngành cơ khí 1

2. Chế độ phúc lợi, mức lương

Mức lương ngành cơ khí thường cao hơn so với các ngành nghề khác, tăng ca nhiều, môi trường làm việc an toàn, đảm bảo, sử dụng máy móc hiện đại.

Người lao động làm việc trong công xưởng được cung cấp vật dụng bảo hộ lao động, được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm, y tế theo đúng quy định của Đài Loan

Mức lương cơ bản của ngành cơ khí là 21009 NDT, số giờ tăng ca có thể từ 80-120 tiếng/tháng, tùy vào thể trạng sức khỏe của lao động như thế nào, họ sẽ đăng ký làm việc.

Thời hạn hợp đồng lao động thường sẽ là 3 năm, nhưng 1 số công ty cho gia hạn hợp đồng lên tới 12 năm, tùy theo nguyện vọng của mỗi lao động.

3. Những thuận lợi khi đi lao động Đài Loan ngành cơ khí

Đài Loan có ngành cơ khí cực kỳ phát triển, đây được coi là cơ hội tuyệt vời để người lao động đi Đài Loan có thể trực tiếp học hỏi công nghệ tiên tiến của thế giới. Những kinh nghiệm làm trong ngành này sẽ giúp bạn sau này về nước có thể vào các công ty Trung Quốc làm việc, có thể tự kinh doanh riêng trong lĩnh vực cơ khí, bao gồm cả đi xuất khẩu lao động Malaysia.

Nhu cầu tuyển dụng ngành này cao và không yêu cầu khắt khe về trình độ, kinh nghiệm nên người lao động đi Đài Loan sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn.

Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí có số lượng các ngành nghề, công việc nhiều. Do đó, người lao động có thể lựa chọn công việc cho bản thân phù hợp với thể lực, sức khỏe của mình.

4. Khó khăn khi lao động đi ngành này

Môi trường làm việc ngành cơ khí có nhiều tiếng ồn và khắc nghiệt

Công việc tương đối vất vả và đòi hỏi thể lực tốt

Lao động yêu cầu phải cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc

Công việc yêu cầu lao động phải chịu áp lực cao và cường độ làm việc lớn vì công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tập trung.

Các chủ doanh nghiệp Đài Loan luôn mong muốn tuyển được lao động chăm chỉ, ngoan ngoãn học hỏi, như vậy họ mới có trách nhiệm trong công việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

xkld đài loan ngành cơ khí 2

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành cơ khí tại thị trường lao động Đài Loan. Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng để lại mục chat để được tư vấn. Tham khảo các đơn hàng ngành cơ khí tại đây: xuất khẩu lao động Đài Loan.