0899. 30 55 99

Vì sao nên đi lao động Đài Loan?

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động để tích lũy vốn làm ăn nhưng chưa biết lựa chọn quốc gia nào?

Bạn chỉ có chứng chỉ nghề, bằng cấp không cao nên chưa biết thị trường lao động nào có thể tiếp nhận mình?

Đi lao động Đài Loan là lựa chọn đúng đắn nhất cho mọi thắc mắc của bạn.

vì sao nên đi lao động Đài LoanTrong vài năm gần đây, Đài loan trở thành thị trường dẫn đầu cả nước có lượng lao động Việt Nam sang làm việc nhiều nhất trong các thị trường. Vậy lý do ở đây là gì?

Đài Loan tuy vẫn  trực thuộc Trung Quốc nhưng mọi hoạt động kinh tế, chính trị như 1 quốc gia độc lập với  bảo trợ của nhiều quốc gia trên thế giới, Đài Loan đã dần trở thành một quốc gia phát triển trên thế giới.

Ngôn ngữ sử dụng

Ngôn ngữ chính là tiếng phổ thông Trung Quốc. Chưa thành thạo về tiếng Trung có thể gây khó khăn cho người lao động giao tiếp sinh hoạt và làm việc tại Đài Loan. Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì tốt nhất nên học tiếng Trung căn bản khi bạn còn chưa xuất cảnh. Đây được coi là yếu tố giúp bạn có nền tảng công việc tốt, mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi trở về nước, sớm hòa nhập với cộng đồng nơi đây.

vì sao nên đi lao động Đài Loan 1

Ẩm thực Trung Hoa

Các món ăn phổ biến như: gà tẩm bột chiên, thịt heo, cá tẩm bột chiên, trứng chiên (ốp la), cơm chiên …hầu hết ẩm thực ở đây thường nhiều dầu mỡ, bạn cần sớm hòa nhập với ẩm thực nơi này nhé.

Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan như thế nào?

Tùy theo từng nhà máy có người lao động đi Đài Loan làm việc có thể được cung cấp ăn, ở, phương tiện đi lại hoặc có thể phải tự túc chi phí. Nếu lao động phải tự túc, 1 tháng họ phải chi trả chi phí ăn ở khoảng 4000 đài tệ.

Mức chi phí có thể cao hơn so với chi phí tại Việt Nam song đã thấp hơn mức chi phí ở 1 số quốc gia khác như Nhật, Hàn Quốc.

Thu nhập khi làm việc tại Đài Loan:

Theo đó, mức lương cơ bản từ thời điểm này  là 19.273 đài tệ/tháng (khoảng 13,46 triệu đồng), tăng 226 đài tệ/tháng so với những năm trước.

Mức lương cơ bản theo giờ là 80 đài tệ/giờ.

2 giờ đầu tăng ca: 80 x 1.33 = 106 đài tệ/giờ

2 giờ sau tăng ca h: 80 x 1.66 = 132 đài tệ/giờ

Hiện trên 80% lao động đi Đài Loan có tổng thu nhập từ 25.000-30.000 đài tệ/tháng

Vậy mức thu nhập ở Đài Loan cũng khá cao, trong khi yêu cầu bằng cấp thấp.

vì sao nên đi lao động Đài Loan 2

Con người ở Đài Loan

Con người Đài Loan vốn thân thiện, cởi mở, tốt bụng và có văn hóa khá cao nên bạn sẽ thấy thoải mái khi ở đây.

xếp hàng một cách trật tự là văn hóa Đài Loan

Ở Đài Loan các phương tiện đều dựng ngăn nắp ở lề đường, hôm sau ra vẫn còn nguyên trạng, không mất tiền gửi xe

Các cửa hàng mở hầu như không cần phải có bảo vệ, khách hàng đem vào quầy thu ngân đứng xếp hàng chờ tính tiền.

Các quán ăn ít người phục vụ, thức ăn thừa khách tự mang đổ vào thùng và xếp mọi thứ trên bàn ăn gọn gàng trước khi bước ra khỏi quán ăn.

Tình hình chính trị

Đài Loan vẫn được khẳng định là  đất nước thanh bình và an toàn. Bạn có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ mà không cần phải lo lắng. Nhiều người Việt ở Đài Loan cũng xác nhận điều này. Đài Loan là đất nước có  không khí trong lành, ít bụi, ít ồn ào và khí hậu rất dễ chịu, tương đồng với Việt Nam

Dựa vào những lý do trên, bạn có thể quyết định đi lao động Đài Loan là lựa chọn tốt nhất cho những mục đích bạn đề ra. Đăng ký ngay với Labcoop để được tư vấn.

>>Đọc thêm: chi phí đi lao động Đài Loan