0899. 30 55 99

Cẩm nang đi xuất khẩu lao động Nhật bản

Cẩm nang đi xuất khẩu lao động Nhật bản có vai trò vô cùng quan trọng đối với các bạn có mong muốn lao động nước ngoài. Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn xuất khẩu, Labcoop đã đúc rút nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho các ứng viên của mình nắm được.Cẩm nang này bao gồm các nội dung như sau:

đi lao động Nhật bản uy tín

Trước khi đi lao động Nhật bản

 1. Bạn cần biết thông tin của công ty đưa bạn đi làm việc ở nước ngoài, kiểm chứng thông tin với cơ quan nhà nước để biết công ty đó có uy tín để mình đặt niềm tin không?
 2. Bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển dụng: thông tin về nước bạn đến làm, công ty tuyển dụng, công việc, thời gian và mức lương như thế nào. Các thông tin được đề cập trong thông báo tuyển dụng của công ty
 3. Bạn cần tìm hiểu về công việc khi bạn sang Nhật làm việc và công ty nơi làm việc. Nếu thấy có bất kỳ sự mập mờ trong việc cung cấp thông tin đối tác. Bạn nên dừng ngay việc đăng ký đi lao động của đơn vị này và tìm 1 đơn vị khác uy tín hơn.
 4. Nên cẩn trọng với những lời hứa hẹn như chi phí rẻ, thời gian bay nhanh vì nếu bạn đi Nhật ít nhất 6 tháng bạn phải ở lại Việt Nam học ngoại ngữ và đào tạo thêm chuyên môn, mức phí đã được quy định rất rõ nên không thể giảm được.
 5. Mọi trao đổi giữa lao động đi Nhật và công ty tư vấn xuất khẩu lao động cần được rõ ràng. Bạn không nên giao tiền hoặc tài sản khi không có giấy tờ xác minh, thủ tục hay hóa đơn kèm theo.
 6. Bạn nên yêu cầu công ty môi giới gửi cho bạn một bản hợp đồng cung ứng đơn hàng đi Nhật ký giữa công ty và đối tác bên Nhật. Bạn cần so sánh các nội dung như công việc, thời gian làm việc, mức lương giữa hợp đồng này với thông báo tuyển dụng có đồng nhất hay không.
 7. Công ty XKLĐ đi Nhật có trách nhiệm tổ chức các lớp học đào tạo ngoại ngữ và chuyên môn cho bạn.
 8. Các khoản đóng bắt buộc bao gồm tiền dịch vụ, tiền môi giới, tiền hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài, tiền vé máy bay.đi lao động Nhật bản uy tín 1
 9. Tiền dịch vụ là tiền bạn trả cho công ty XKLĐ Nhật bản vì họ đã làm mọi thủ tục hồ sơ để bạn ra nước ngoài làm việc
 10. Tiền môi giới là phí tổn mà công ty xuất khẩu lao động đã bỏ ra tìm việc làm cho bạn ở nước ngoài.
 11. Hiện pháp luật Việt Nam đưa ra mức thu tiền môi giới, bạn cần nắm chắc để không bị đội giá môi giới trên trời.
 12. Tiền đặt cọc đơn hàng đi Nhật là khoản tiền nhất định bạn đóng cho Công ty XKLĐ, số tiền này sẽ gửi ngân hàng và trả lại cho bạn cả gốc và phần lãi khi bạn về nước sau khi hết hạn hợp đồng lao động.
 13. Tiền đóng cho Quỹ hỗ trợ việc làm là 100.000 đồng. Bạn nên yêu cầu công ty xuất khẩu lao động đi Nhật làm thủ tục đóng cho bạn.
 14. Bạn cần yêu cầu công ty môi giới ghi cụ thể các khoản bạn phải đóng bằng biên lai, có dấu, chữ ký của công ty, mỗi bên giữ 1 bản.
 15. đi lao động Nhật bản uy tín 2Nếu bạn phải vay ngân hàng, bạn phải tìm hiểu kỹ các nội dung của hợp đồng tín dụng
 16. Trong thời gian chờ xuất cảnh sang Nhật, bạn có thể rút hồ sơ nhưng phải chịu các chi phí mà công ty XKLĐ đi Nhật đã chi trả cho bạn, đây là phí bồi thường vi phạm hợp đồng.
 17. Nếu quá thời gian chờ xuất cảnh mà công ty chưa đưa bạn đi thì bạn cũng có quyền rút hồ sơ và công ty môi giới bồi thường cho bạn.

Trên đây là 17 thông tin mà bạn cần nắm rõ khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Phòng tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật bản Labcoop để được giải đáp.