Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong những năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới giúp giải quyết vấn đề việc làm cho lao động trẻ Việt Nam, đồng thời góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cơ hội tuyệt vời này. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin về điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhé.

đi lao động đài loan phí thấp nhất

Từ trước đến nay, Đài Loan luôn là thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam tham gia nhất, với thu nhập khá cao và ổn định, phong tục tập quán có nhiều nét tương đồng, quan trọng nhất đó là thị trường này không yêu cầu chất lượng lao động quá cao.

Và để có được tấm vè sang đất nước này thì tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe.

  1. Độ tuổi

Độ tuổi đẹp nhất để đi xkld Đài Loan đối với cả nam và nữ đó là từ 19- 35 tuổi, trong khoảng này các lao động sẽ có cơ hội trừng tuyển nhiều đơn hàng hơn so với các ứng viên khác.

  1. Trình độ

Đài Loan là một thị trường khá là dễ tính, vì vậy hầu hết các đơn hàng chỉ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên, thậm chí có những xí nghiệp còn không yêu cầu trình độ của lao động.

  1. Cân nặng, chiều cao

+ Nam cao 1.6 m, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1.5 m, nặng 45 kg trở lên.

đi lao động đài loan phí thấp nhất 1

  1. Sức khoẻ

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn sẽ phải khám sức khoẻ để đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trình độ của đội ngũ y bác sỹ theo quy định của Đại sứ quán và Văn phòng Kinh tế Đài Bắc…Và chỉ những ứng viên đáp ứng được điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới có cơ hội nhận được tấm vé xuất cảnh.

  1. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp với điều kiện của bản thân với những ngành nghề phổ biến sau:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May mặc.

+ Điện tử: Lắp ráp linh kiện điện tử, kiểm tra sản phẩm…

+ Chế biến thực phẩm: Chế biến thủy hải sản, làm bánh, làm cơm hộp…

+ Xây dựng: Giàn giáo, côppha, cốt thép…

  1. Kinh nghiệm thực tế

Tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp tiếp nhận lao động mà mỗi đơn hàng lại có những yêu cầu khác nhau. Và hầu hết các đơn hàng từ phía Đài Loan đều không yêu cầu kinh nghiệm, nếu có yêu cầu kinh nghiệm thì lao động cũng sẽ được doanh nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan đào tạo trước khi bay.

  1. Hồ sơ

+ Các ứng viên phải hoàn thành đầy đủ, chính xác các giấy tờ, thủ tục mà công ty XKLĐ yêu cầu như: hộ chiếu, hồ sơ, visa,…

+ Các ứng viên chưa đi lao động Đài Loan bao giờ hoặc đã đi nhưng không vi phạm bất kỳ quy định nào của pháp luật như là lao động bất hợp pháp bị trục xuất về nước,…

đi lao động đài loan phí thấp nhất 3

  1. Tài chính

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như: thời gian, công việc, khu vực,…vì vậy mà mỗi ngành nghề lại có một mức chi phí khác nhau. Và người lao động cần phải thanh toán đầy đủ khoản phí này cho công ty xkld Đài Loan trước khi xuất cảnh.

Trên đây chính là những điều kiện cơ bản để xác định xem bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan hay không. Bạn nên tham khảo thêm điều kiện tham gia đơn hàng đi Nhật nữa.

Chúc các bạn thành công!