0899. 30 55 99

Định hướng ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vấn đề không ít lao động Việt quan tâm. Hiện nay, khi đề cập đến các đơn hàng Đài Loan, nhiều lao động còn băn khoăn không tìm ra ngành nghề nào có thể phù hợp với mình, nhận mức lương cao. Trong bài viết dưới đây,  được chia sẻ một vài kinh nghiệm để lao động quyết định con đường đi đúng đắn nhé.

ngành nghề đi xkld đài loan

Mục đích đi xuất khẩu lao động Đài Loan của bạn là gì?

Đây là vấn đề phải xác định rõ ràng, cụ thể ngay từ ban đầu. Ai cũng biết Đài Loan là một thị trường lao động dẫn đầu cả nước về số lượng người đăng ký tham gia vì mức thu nhập khá hậu hĩnh. Chính vì vậy, phần lớn lao động Việt Nam, những người chưa có kinh nghiệm, bằng cấp, chưa có ngôn ngữ tiếng Trung thành thạo đều ấp ủ mong muốn kiếm thật nhiều tiền làm vốn về trợ cấp cho gia đình. Trong trường hợp này, Labcoop đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là lựa chọn đơn hàng đáp ứng được hầu hết các điều kiện mà nhà tuyển dụng Đài Loan đặt ra. Nó vừa tạo khả năng cạnh tranh đồng thời tiết kiệm được quỹ thời gian bạn phải đào tạo.

Ngược lại, mục tiêu là rèn luyện, học hỏi và nâng cao tay nghề ở đây thì nên chú trọng đến chuyên môn và trình độ, tập trung học tiếng.

Vấn đề sức khỏe của các ứng viên

Hiện nay, tất cả các đơn hàng Đài Loan đều đưa ra yêu cầu tuyển dụng để lao động nắm được. Việc khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định đảm bảo thể lực lao động có đáp ứng trong 3 năm làm việc hay không. Các ứng viên mắc bệnh liệt trong danh sách cấm nhập cảnh vào Đài Loan thì không nên đăng ký đi xuất khẩu. Một số đơn hàng Đài Loan vẫn nhận lao động có hình xăm. Tuy nhiên, các bạn tuyệt đối không nên xăm mình nhé.

ngành nghề đi xkld đài loan 1

Những đơn hàng Đài Loan có sự phân biệt về giới tính

Tại Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cho ngành xây dựng phần lớn là nam giới. Trong khi đó, các ngành như nông nghiệp, dệt may, kiểm tra, lắp ráp, điện tử, thực phẩm phần lớn là nữ giới. Chính vì vậy, các bạn dựa vào nhu cầu tuyển dụng để đưa ra quyết định thi tuyển đơn hàng nào.

Ngoài vấn đề trên, tuổi tác cũng là vấn đề quan trọng mà chúng ta cần chú ý. Hầu hết các ngành đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều ưu tiên lao động trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết,  nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ham học hỏi. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp thường tuyển lao động lớn tuổi, từng làm nông nghiệp ở Việt Nam.

Ngoại hình cũng quyết định bạn có trúng tuyển đơn hàng Đài Loan hay không?

Những tiêu chí thường đặt ra; chiều cao, cân nặng, ngoại hình ưa nhìn, có sức khỏe tốt sẽ tạo ấn tượng đối với chủ lao động Đài Loan. Điều này chúng ta không thể bỏ qua.

Những ngành nào có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn?

Đầu tiên được kể đến là ngành xây dựng. Bên cạnh đó, ngành chế biến thực phẩm, điện tử cũng có nhu cầu thường xuyên liên tục

ngành nghề đi xkld đài loan 2

Qua những phân tích định hướng ngành nghề nêu trên, các bạn đã có cái nhìn tổng quan trước khi đăng kí đơn hàng xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Bên cạnh việc cập nhật đầy đủ các thông tin tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng ta cũng không quên trau dồi vốn tiếng Trung của mình bạn nhé. Đây được coi là chìa khóa của thành công! Ngoài ra, để biết thêm hoạt động xuất khẩu lao động Nhật bản, các bạn click vào đường link để tìm hiểu nhé.