0916.340.509

Giải pháp hạn chế người lao động đi Đài Loan bỏ trốn

Một thực tế phơi bày trong những năm gần đây, tình trạng lao động Việt bỏ trốn khi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến hậu quả nhiều nước thu hẹp, thậm chí là từ chối tiếp nhận lao động Việt, gây mất niềm tin cho đối tác nước ngoài, mất cơ hội tiếp nhận nguồn lao động cho các thế hệ sau.

xuất khẩu đài loan điện tử

Lao động Việt bỏ trốn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, nguyên nhân vì đâu?

Theo số liệu thống kê, số lượng lao động Việt bỏ trốn khi đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng ngày càng tăng qua các năm. Điển hình là ở Hàn quốc, để giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn, Bộ đã chính thức công bố công văn ngừng tiếp nhận lao động ở các quận huyện.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lao động bỏ trốn đến từ nhiều phía:

Bản thân người lao động: Một số bộ phận người Việt  ý thức kém, chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến hậu quả bỏ trốn sau này là gì.

Công ty phái cử: Trên thực tế, không ít các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan thu phí của người lao động quá cao so với quy định; tuyển dụng lao động đi Đài Loan qua trung gian, môi giới; không thực hiện đúng cam kết về công việc, mức lương và đãi ngộ, không được bảo vệ quyền con người, …

Đài bắc tuyển lao động đài loan

Công ty Đài Loan tiếp nhận: ít việc, nghỉ nhiều, thu nhập của người lao động Đài Loan thấp. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít xảy ra. Người lao động trước khi đi xuất khẩu cần tìm hiểu đơn hàng đầu tiên để đối chiếu mình có đáp ứng với các tiêu chuẩn công ty Đài Loan tuyển dụng đưa ra hay không về chiều cao, cân nặng, độ tuổi, trình độ hoặc tay nghề. Các bạn cần chú ý môi giới không bao giờ bao trúng tuyển đơn hàng, chỉ có bạn đáp ứng tiêu chuẩn và phỏng vấn, thi tuyển tốt mà trúng đơn hàng đều dựa vào bạn có năng lực.

Giải pháp để ngăn chặn tình trạng bỏ trốn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để chấn chỉnh tình trạng lao động đi Đài Loan bỏ trốn khi đi làm việc ở nước ngoài, Cục quản lý lao động ngoài tăng cường kiểm soát các doanh nghiệp đưa người Việt đi xuất khẩu lao động. Vừa qua, Bộ đã thu hồi giấy phép hoạt động 46 doanh nghiệp XKLĐ. Nguyên nhân là do vi phạm Luật lao động Việt Nam đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bộ tiếp tục triển khai những biện pháp mạnh kiểm soát trong thời gian tới. Cụ thể là nếu doanh nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan nào có tỷ lệ bỏ trốn cao sẽ ngừng cấp giấy phép hoạt động của doanh nghiệp đó.

chi phí xuất khẩu lao động đài loan 2018 1

Về phía người lao động đi Đài Loan, khi có dự định đi xuất khẩu thì nên tìm hiểu thật kỹ và trực tiếp đăng ký với Đơn vị xuất khẩu lao động uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động, tỷ lệ số người xuất cảnh hàng năm cao. Không nên thông qua môi giới trung gian để chịu chi phí đi làm việc cao. Đồng thời, người lao động đi Đài Loan cần phải nâng cao ý thức khi đi xuất khẩu lao động. Trong quá trình làm việc ở nước ngoài, nếu phát sinh vấn đề khó khăn, người lao động đi Đài Loan cần phải thông báo với đơn vị trực tiếp đưa đi để tìm ra giải pháp hợp lý và nhanh nhất. Đặc biệt, người lao động tăng cường nâng cao cảnh giác trước những lời dụ dỗ ra ngoài làm việc với mức lương cao hơn.

Mọi thông tin để được tư vấn chính xác, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng Công ty xuất khẩu lao động uy tín để được giải đáp: 0916.340.509.

 

BẠN MUỐN

☆ 1 công việc phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp lương cao

☆ Tích góp một số vốn kha khá sau 3 năm làm việc

☆ Đi lao động tại Nhật nhưng thi tuyển qua nhiều đơn vị mà chưa đạt

☆ Tìm được một công ty xuất khẩu lao động uy tín

Ms. Lý: 0913 981 868
Hoặc bạn hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi cho bạn

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG TY CHÚNG TÔI

1. Nhiều năm kinh nghiệm
với nhiều năm kinh nghiệm , công ty labcoop là một trong những công ty uy tín nhất về lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động .
4. Xuất cảnh nhanh
Thủ tục đơn giản, nhanh chóng bởi kinh nghiệm và uy tín cao của labcoop - nhân viên hướng dẫn tận tình.
2. Chi phí thấp nhất
Labcoop hợp tác với các công ty và nghiệp đoàn nhật bản - Đài Loan, và nhiều thị trường - trực tiếp tuyển các đơn hàng không qua trung gian.
5. Cơ sở vật chất hiện đại
Cơ sở vậ chất hiện đại, cơ sở vậ chất hiện đại, tiên tiến với chỗ ở cho học viên sạch sẽ, khang trang.
3. Đơn hàng liên tục
Đơn hàng về liên tục, phong phú về số lượng và đa dạng về ngành nghề, giúp bạn chọn ra được công việc phù hợp và ưng ý nhất.
6. Luôn đồng hành cùng bạn
Có VP đại diện bên Nhật - Hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY BẠN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

☆ Miễn phí học nguồn Bạn chỉ việc khoác ba lô nên và đi với chúng tôi

☆ Đơn hàng tốt - trúng tuyển nhanh

“CLICK Vào số điện thoại để gọi cho chúng tôi”

CÓ 2 CÁCH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

☆ Cách 1: Liên hệ hotline 1

Ms. Lý: 0913 981 868

“Hoặc bạn hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi cho bạn”

☆ Cách 2: Đăng ký thông tin tại đây

GỌI NGAY
BẢN ĐỒ