0899. 30 55 99

Kỷ niệm 2 năm thành lập Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau

Chiều 1/1/2015, tại Đặc khu Hành chính Macau (Trung Quốc) đã diễn ra lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Hội Liên hiệp Hữu nghị đồng hương Việt Nam-Macau.

45173bb77a17c4.img

Tham dự lễ kỷ niệm có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Hoàng Chí Trung, một số quan khách Macau cùng đông đảo bà con người Việt đang làm ăn và sinh sống tại Macau.

Tại buổi kỷ niệm, lãnh đạo Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau đã điểm lại các hoạt động của hội trong năm 2014, đồng thời đề ra phương hướng phấn đấu trong năm 2015.

Theo đánh giá sơ kết hoạt động năm 2014 được công bố tại buổi lễ, trong năm qua, Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau đã phát triển mạnh mẽ, kết nạp được thêm nhiều hội viên mới, nâng tổng số hội viên kể từ khi thành lập cách đây hai năm lên con số 1.587 người.

Hội cũng đã có nhiều hoạt động tăng cường sự đoàn kết của bà con người Việt tại Macau như các cuộc vận động tương thân tương ái, đùm bọc đồng hương gặp khó khăn, giúp đỡ bà con người Việt tại Macau tìm công ăn việc làm ổn định, ủng hộ phong trào bảo vệ biển đảo Trường Sa…

Về phương hướng hoạt động năm 2015, Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau phấn đấu kết nạp thêm nhiều hội viên mới, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đoàn kết hiện có, phấn đấu đưa hội trở thành một tổ chức vững mạnh của bà con người Việt yêu nước ở Macau.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung đã đánh giá các hoạt động của hội trong năm qua, đồng thời căn dặn bà con người Việt duy trì tinh thần đoàn kết tương thân tương ái trên cơ sở “bầu ơi thương lấy bí cùng”… để giúp hội ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung chúc Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau và bà con người Việt tại Macau một năm mới mạnh khỏe, thành công rực rỡ.

Tổng Lãnh sự bày tỏ tin tưởng các hoạt động của Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau sẽ góp phần làm cầu nối tình cảm vững chắc giữa bà con người Việt đang làm ăn và sinh sống ở Macau với đất nước quê hương Việt Nam.

Hội Liên hiệp đồng hương Việt Nam-Macau thành lập năm 2012./.

Nguồn: vietnamplus.vn