0916.340.509

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản bỏ trốn phạt bao nhiêu tiền?

Các bạn đều biết Nhật bản là quốc gia cực kỳ nguyên tắc, kỹ tính và có tinh thần kỷ luật cao. Không ít lao động đi Nhật bỏ trốn gây mất uy tín cho các công ty môi giới Việt Nam và gây thiệt hại cho các công ty đối tác. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật đưa ra mức phạt bỏ trốn đối với lao động đi Nhật như sau.

đi lao động Nhật bản bỏ trốn

Xử Phạt 100 triệu đồng đối với các trường hợp bỏ trốn

Đây là nội dung ghi trong Nghị định 95 xử phạt vi phạm trong trường hợp bị xử phạt thuộc 3 nhóm sau.

Ở lại Nhật bản trái phép sau khi hết hạn hợp đồng, hết hạn cư trú;

Bỏ trốn khỏi nơi làm việc khi chưa hết hạn hợp đồng;

Nhập cảnh vào Nhật  mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng lao động đã ký.

Hình thức xử phạt như sau:  phạt tiền 80-100 triệu đồng đối với các trường hợp này đồng thời cấm nhập cảnh vào Nhật từ 2-5 năm. Trường hợp người bị vi phạm không tự nguyện chấp hành thì có thể bị cưỡng chế thi hành, số tiền sẽ chuyển vào kho bạc của Nhật.

Thực tế, trong 2 tháng qua, số lao động về Việt Nam tiếp tục tăng cao, có những địa phương con số này  lên tới hàng trăm người. Chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng gần 3.000 lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc đã về nước. Tại Đài Loan có 1.300 lao động đăng ký về nước năm 2013.

đi lao động Nhật bản bỏ trốn 1

Luật điều chỉnh mức xử phạt khi bỏ trốn

Theo thông báo, các bạn đi lao động Nhật Bản bỏ trốn bị bắt đã lên tới hàng trăm người. Chính phủ Nhật Bản đang thắt chặt quản lý lao động, truy bắt các đối tượng bỏ trốn như: cấm các hộ gia đình cho lao động  thuê nhà ở, các công ty thuê, tiếp nhận. Nếu vi phạm bị phạt từ 3 triệu yên trên 1 trường hợp bỏ trốn. Thống kê cho thấy trong số những người phải làm thủ tục buộc về nước vì vi phạm luật xuất nhập quốc tịch là 34.325 người làm việc bất hợp pháp. Con số này vẫn chưa được dừng lại. Các ngành lao động bỏ trốn nhiều nhất là xây dựng, công nhân, tiếp viên, phục vụ nhà hàng, …

Theo Bộ Lao động và An sinh xã hội Nhật Bản thì cần phải tăng cường kiểm soát các công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật bản và chủ doanh nghiệp hoạt động trái phép để có những biện pháp xử lý kịp thời, nghiêm khắc..

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cho biết, người Nhật Bản luôn đánh giá cao chất lượng học tập, làm việc lao động Việt và ủng hộ việc mở rộng hợp tác cung ứng nguồn lao động chất lượng Việt Nam sang Nhật sinh sống và làm việc.

Những hạn chế  phía Việt Nam mắc phải là khâu tuyển chọn, đào tạo lao động còn chưa tôt trước khi cử sang Nhật Bản làm việc. Bên cạnh đó, khâu quản lý lao động Nhật bản  chưa được chặt chẽ dẫn đến hiện tượng bỏ trốn ra ngoài làm việc.

đi lao động Nhật bản bỏ trốn 2

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop luôn nhận thức : phía Nhật Bản luôn đề cao ý thức, kỷ luật  nghiêm ngặt nên trong việc đào tạo lao động đi Nhật toàn tâm toàn ý vào việc học tập và làm việc. 100% thực tập sinh đi Nhật được giáo dục cẩn thận về tác phong, kỷ luật  theo chuẩn của người Nhật. Ngoài học tiếng Nhật và nâng cao tay nghề ra các học viên được rèn luyện sức khỏe, tập thể dục, nhanh chóng hòa nhập với người dân xứ sở Hoa Anh Đào.

Với mức phạt đối với các lao động đi Nhật bỏ trốn trên, lao động Việt Nam cần nắm rõ quy định pháp luật Nhật bản, tránh những trường hợp nộp phạt không đáng có. Chúc bạn luôn may mắn.

>>Tham khảo: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 

BẠN MUỐN

☆ 1 công việc phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp lương cao

☆ Tích góp một số vốn kha khá sau 3 năm làm việc

☆ Đi lao động tại Nhật nhưng thi tuyển qua nhiều đơn vị mà chưa đạt

☆ Tìm được một công ty xuất khẩu lao động uy tín

Ms. Lý: 0913 981 868
Hoặc bạn hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi cho bạn

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG TY CHÚNG TÔI

1. Nhiều năm kinh nghiệm
với nhiều năm kinh nghiệm , công ty labcoop là một trong những công ty uy tín nhất về lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động .
4. Xuất cảnh nhanh
Thủ tục đơn giản, nhanh chóng bởi kinh nghiệm và uy tín cao của labcoop - nhân viên hướng dẫn tận tình.
2. Chi phí thấp nhất
Labcoop hợp tác với các công ty và nghiệp đoàn nhật bản - Đài Loan, và nhiều thị trường - trực tiếp tuyển các đơn hàng không qua trung gian.
5. Cơ sở vật chất hiện đại
Cơ sở vậ chất hiện đại, cơ sở vậ chất hiện đại, tiên tiến với chỗ ở cho học viên sạch sẽ, khang trang.
3. Đơn hàng liên tục
Đơn hàng về liên tục, phong phú về số lượng và đa dạng về ngành nghề, giúp bạn chọn ra được công việc phù hợp và ưng ý nhất.
6. Luôn đồng hành cùng bạn
Có VP đại diện bên Nhật - Hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY BẠN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

☆ Miễn phí học nguồn Bạn chỉ việc khoác ba lô nên và đi với chúng tôi

☆ Đơn hàng tốt - trúng tuyển nhanh

“CLICK Vào số điện thoại để gọi cho chúng tôi”

CÓ 2 CÁCH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

☆ Cách 1: Liên hệ hotline

Ms. Lý: 0913 981 868

“Hoặc bạn hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi cho bạn”

☆ Cách 2: Đăng ký thông tin tại đây

GỌI NGAY
BẢN ĐỒ