0899. 30 55 99

Những điều cần biết khi đi du lịch tại Dubai – Abu Dhabi

Du lịch là một trong những mục tiêu trong chiến lược phát triển của tiểu vương quốc Dubai cũng như Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất, và đây là nguồn thu ngoại tệ từ người nước ngoài trực tiếp đến với các tiểu quốc này.

Và chúng ta hãy tham khảo những điều cần biết về nơi đây trước khi chuẩn bị đi du lịch đến đây.

Tiền

Tien Dubai 1 Du Lịch Dubai và những điều cần biết

10 AED

Đến với một nước xa lạ nào đó để tham quan, nhất là với thiên đường mua sắm như Dubai thì điều ta lưu đầu tiên đó là đơn vị tiền tệ tại nơi đây. Cộng đồng các nước thuộc Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất (UAE) xài đồng tiền chung là AED (Dirham), 1 AED khoảng 5500 đồng Việt Nam. Ngoài ra đô la Mỹ cũng được gia dịch phổ biến ở nơi đây, nên du khách có thể an tâm đem theo USD đi mua sắm.

 

Ăn

Trên các con phố Dubai phổ biến là những món ăn truyền thống kiểu Ả Rập, điển hình là hai món shawarma- bánh mì kẹp thịt và Falafit-bánh chiên đậu xanh.

sawarma Du Lịch Dubai và những điều cần biết

Bánh mì sawarma

Nếu không quen với các món ăn kiểu Ả Rập thì du khách vẫn an tâm vi Dubai là nơi tập trung nhiều nhà hàng quốc tế với các tiêu chuẩn khác nhau phục vụ nhu cầu của du khách.  Ngoài ra còn có các cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, Mc Donalds, Stabucks… và du khách Á Đông cũng dễ dàng tìm thấy các nhà hàng Trung Hoa tại nơi đây.

 Ở

Dubai là thành phố du lịch nên du khách dễ dàng tìm kiếm được các khách sạn với tiêu chuẩn đa dạng phù hợp với nhu cấu của cá nhân, từ khách sạn bình dân đến khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giời Burj Al Arab. Và nơi đây nổi tiếng là sự ân cần và phục vụ tận tình của nhân viên.

 

Dubai Du Lịch Dubai và những điều cần biết

Khách sạn 7* Burj Al Arab

 

Đi lại

Giao Thong Dubai Du Lịch Dubai và những điều cần biết

Giao thông ở Dubai

Việc bắt taxi tại Dubai cũng dễ dàng như ở Việt Nam, nên du khách có thể dễ dàng đi lại bằng phương tiện phổ biến nhất thành phố này để dạo phố.

Tàu điện ngầm, xe bus cũng là những lựa chọn tốt cho du khách, ở các trạm xe bus đều được lắp đặt máy điều hòa và che chắn bằng kín rất tiện nghi cho người chờ xe.

 

Trang phục

Dubai là vùng sa mạc nóng quanh năm, nên khi đến đây du khách lưu ý mặc đồ cho phù hợp với nhiệt độ bên ngoài luôn nóng và khô. Nhưng cá nhân vẫn nên chuẩn bị cho mình những chiếc áo khoác giữ ấm khi về phòng khách sạn vì những máy điều hòa luôn bật hết công suất.

trangphuc Dubai Du Lịch Dubai và những điều cần biết

Trang phục truyền thống của các quốc gia Ả Rập

Ở khắp Dubai chúng ta bắt gặp đàn ông và phụ nữ trong các bộ trang phục truyền thống Ả Rập, nam giới mặc Kandura- áo dải trắng dài đến mắc cá, nữ mặc áo khoác abaya đen che phủ hết phần cơ thể.  Chúng ta có thể mặc những trang phục truyền thống đó để đi tham quan, tuy nhiên cần lưu ý ăn mặc cho đúng cách vì nếu mặc sai có thể gây mất thiện cảm trong cách nhìn của người dân.

 

Văn hóa – Sinh hoạt cộng đồng

Dubai là tiểu quốc thuộc trong cộng đồng các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Hồi Giáo nên những sinh hoạt của cư dân nơi đây mang đậm tính chất đặc trưng hồi giáo. Đến đây du khách có thể thưởng thức âm nhạc truyền thống Ả Rập bedouin, nhảy truyền thống yowalah, cưỡi lạc đà, tham gia lễ hội trong những túp lều trại giữa sa mạc như trong truyện một nghìn lẻ một đêm.

 

cuoi lac da dubai Du Lịch Dubai và những điều cần biết

Cưỡi lạc đà trong sa mạc safarri

LE hoi Dubai Du Lịch Dubai và những điều cần biết

Khu trại giữa hoang mạc, du khác được ngồi trên những tấm thảm và xem những vũ công nhảy múa như trong truyện một nghìn lẻ một đêm

Dubai được mệnh danh là “thành phố mua sắm của Trung Đông” và cư dân ở đây có mức sống cao nên dễ dàng bắt gặp những nam thanh nữ tú trong trang phục truyền thống  shopping tại các trung tâm thương mại.

 

Những điều cấm kị

Vì là quốc gia Hồi Giáo nên người dân không ăn thịt heo và uống rượu bia, chất kích thích và đây là điều cấm kị ở nơi đây. Tuy một số khu vực riêng vẫn bán cho du khách những món ăn đồ uống đó nhưng khi mang đi hay ăn uống không nên để cho người dân thấy vì  đó bị cho là sự xúc phạm họ.

Lưu ý phụ nữ phải mặc trang phục kín đáo khi ra đường. Tốt nhất là áo dài tay, không hở cổ, quần dài qua khỏi gối. Nam giới mặc quần dài và không được đeo dây chuyền vàng nơi công cộng.

Nam nữ nếu không phải là vợ chồng, chưa kết hôn thì không được đi chung với nhau, ở những nơi cộng cộng lẫn trên các phương tiện giao thông. Không thể hiện tình cảm nam nữ nơi công cộng, điều này được cho là vi phạm pháp luật.

Tránh chụp ảnh ở một số nơi của chính phủ, khu quân sự, các tòa nhà nếu không xin phép. Đặc biệt không chụp hình phụ nữ Hồi Giáo nơi công cộng.