Tại sao người Việt nên chọn thị trường lao động Đài Loan

Hiện nay, 3 thị trường Nhật bản, Đài Loan, Hàn Quốc là 3 thị trường lao động Việt quan tâm tới. Tuy nhiên Nhật và Hàn không phải ai muốn là đi được không phải chỉ dựa vào mức phí đi quá cao mà tiêu chí đặt ra cũng khắt khe hơn rất nhiên. Trong khi đó, Đài Loan phí thấp, tỷ lệ trúng tuyển của lao động phổ thông rất cao mà thị trường này dành được khá nhiều sự ưu ái.

đi xuất khẩu đài loan trực tiếp

Tại sao người Việt lại chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời.

Khi lao động đi Đài Loan lựa chọn đi xuất khẩu, mục đích chính của họ hướng tới là kiếm tiền và làm giàu cho bản thân. Bởi, phần lớn đối tượng đi Đài Loan là những người dân lao động có trình độ dân trí thấp, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, đến từ các vùng nông thôn nghèo. Do vậy để bỏ ra số tiền 90-120 triệu không phải chuyện nhỏ. Trong khi ai cũng muốn mình được làm việc ở những nơi có thu nhập cao, môi trường tốt và an toàn.

Khoảng vài  năm trở lại đây, lực lượng lao động Đài Loan ở trong nước thiếu hụt trầm trọng, giới trẻ không mặn mà với những công việc nặng nhọc, làm việc trong môi trường mất an toàn nên chủ các doanh nghiệp buộc tăng cường chính sách thu hút lao động Việt sang làm việc thay thế lực lượng lao động thiếu hụt.

đi xuất khẩu đài loan trực tiếp 1

Ngoài ra, chính phủ Đài Loan còn cho phép gia hạn số năm làm việc của lao động nước ngoài lên 12 năm, việc gia hạn lao động sẽ không mất thêm khoản chi phí cho môi giới như trước đây nữa. Hiện nay, chi phí đi Đài Loan cũng giảm đi đáng kể do sự quản lý, kiểm soát chặt chẽ của Bộ lao động nên việc đi Đài Loan cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Lời khuyên: Nếu như tài chính của bạn hạn hẹp, không đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường Nhật và Hàn mà bạn vẫn muốn đi xuất khẩu lao động thì bạn hãy nên chọn thị trường lao động Đài Loan.

– Mức lương và chế độ đãi ngộ tốt, nhiều công ty sang năm 2018 tăng mức lương cơ bản lên 22000 NDT/tháng

– Được làm việc tới 12 năm thay vì 3 năm như luật trước đây

– Chi phí rẻ và có hỗ trợ cho vay vốn không cần thế chấp.

– Điều kiện tuyển dụng không khắt khe như các thị trường lao động khác

– Sau khi hết hợp đồng lao động trở về sẽ có được nguồn vốn ổn định, tích lũy nếu làm 3 năm thì mức thu nhập bạn tích lũy được cũng trên dưới 500 triệu.

– Có nhiều ngành nghề để bạn có thể lựa chọn

đi xuất khẩu đài loan trực tiếp 2

Thực tế có rất nhiều đoàn lao động sang Đài Loan làm việc và trở về nước, họ vẫn mong muốn được làm việc tại đây, tìm cách để được gia hạn thêm thời gian làm việc. Điều này chứng tỏ đi Đài Loan vẫn là tấm vé giúp họ đổi đời trong khi ở Việt Nam thì không có. Mức lương cơ bản mà Việt Nam đang trả cho lao động vô cùng bèo bọt.

* Điều kiện cần và đủ để đi Đài Loan làm việc:

Đài Loan không yêu cầu lao động có bằng cấp, không yêu cầu có thành thạo tiếng Trung vì hiện có quá nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Sức khỏe không mắc các bệnh như: giang mai, Hiv, viêm gan B có công ty vẫn chấp nhận, chiều cao nam từ 160cm trở lên, Nữ cao 140cm cm cân nặng 40kg trở lên

Dựa vào những thông tin thu thập trên đã lý giải tại sao người Việt vẫn ưu ái tin tưởng thị trường việc làm Đài Loan đến bây giờ. Để biết thêm thông tin chi tiết đi lao động Đài Loan, các bạn vui lòng để lại số điện thoại trên website của Công ty Labcoop, chúng tôi luôn túc trực 24/7 tư vấn sớm nhất cho lao động.