0899. 30 55 99

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan lao động nào cũng nên biết

Đối với những đối tượng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì ngoài việc đáp ứng các điều kiện cơ bản như độ tuổi, học vấn, ngoại hình, sức khỏe, ..… thì lao động cũng phải nắm rõ các thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan.

I. Sàn lọc các ứng viên đủ điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan

Muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan chúng ta cần đối chiếu với các điều kiện chung như:

 

thủ tục đi xuất khẩu đài loan

1. Độ tuổi đi Đài Loan

Độ tuổi phù hợp cho lao động Việt đi Đài Loan làm việc dao động từ 18-35 tuổi. Trong khoảng này các bạn sẽ có cơ hội cao hơn các ứng viên khác. Tuy nhiên, đối với các đơn hàng giúp việc Đài Loan, làm may hay ngành xây dựng thì độ tuổi này được nới rộng lên tớ 37 tuổi.

2. Trình độ văn hóa

Đài Loan là một thị trường lao động tương đối dễ tính, họ không yêu cầu nhiều về bằng cấp, chủ yếu từ cấp 2 trở lên hoặc không cần phải có bằng cấp. Tuy nhiên vẫn có 1 số đơn hàng yêu cầu có bằng cấp 3 để đảm bảo mức độ hoàn thành các công việc được giao.

3. Ngoại hình

+ Nam thường phải cao > 1.6 m, nặng > 50kg

+ Nữ cao > 1.5 m, nặng > 45 kg

Không lấy người gầy quá hoặc mập quá.

thủ tục đi xuất khẩu đài loan 12

4. Tình trạng sức khoẻ

Khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phải khám sức khoẻ tại các bệnh viện được bên Đài Loan chỉ định, đáp ứng được các điều kiện vật chất, trình độ y bác sỹ . Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe là điều kiện cần nhưng chưa đủ khi nhập cảnh vào Đài Loan.

5. Ngành nghề đi Đài Loan

Người lao động đi Đài Loan cần lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình, các bạn có thể tham khảo các đơn hàng dưới đây:

+ Cơ khí

+ Dệt may

+ Điện tử

+ Chế biến thực phẩm

+ Xây dựng

+Kính mắt, kính áp tròng

+Săm lốp…

>Tổng hợp các đơn hàng đi Đài Loan mới nhất

6. Hồ sơ thi tuyển

+ Các ứng viên đi xuất khẩu Đài Loan phải hoàn thành các giấy tờ, thủ tục: hộ chiếu, hồ sơ, visa, tư pháp,…

Những lao động bị trục xuất về nước sẽ không được đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

7. Tài chính

Mỗi ngành nghề, mỗi đơn hàng lại có một mức chi phí đi xuất khẩu khác nhau. Và người lao động cần phải thanh toán đầy đủ các khoản phí mới có thể thuận lợi xuất cảnh.

8. Các điều kiện khác:

– Lao động đi Đài Loan cần có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự

– Là người chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt, không tiền án, tiền sự

– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

thủ tục đi xuất khẩu đài loan 13

II. Học tiếng Trung và tham gia đào tạo tay nghề trước khi thi tuyển

Trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng Đài Loan, người lao động được đào tạo trước về kiến thức, khả năng nghe hiểu, đáp ứng được một số tiêu chuẩn ngành nghề khác.

III. Tham gia thi tuyển đơn hàng

Đây là một bước quyết định quan trọng. Bởi hình thức thi tuyển sẽ do phía chủ lao động Đài Loan đặt ra. Họ sẽ cử cán bộ trực tiếp đánh giá lao động có tuyển dụng hay không?

IV. Thủ tục xin visa, thị thực sau khi trúng tuyển

Với thủ tục này, các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ làm thay cho người lao động.

Thủ tục đặt vé và xuất cảnh

Công ty bên Đài Loan sẽ chuyển cho công ty xuất khẩu lao động bên Việt Nam những giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ xuất cảnh.

V. Hết hạn hợp đồng về nước

Tùy theo mỗi đơn hàng sẽ có thời gian làm việc khác nhau. Hiện Đài Loan gia hạn hợp đồng lao động lên 12 năm, bạn cần trao đổi với chủ lao động để thống nhất thời gian làm việc.

Trên đây là những thủ tục cần thiết mà người lao động phải trải qua khi muốn xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Việc nắm rõ được lộ trình giúp cho người lao động có tâm lý tốt, tránh bị môi giới lừa đảo. Chúc bạn may mắn.