0899. 30 55 99

TÌNH TRẠNG ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN – VỀ NƯỚC MẤT TIỀN, Ở LẠI KHÔNG CÓ VIỆC

Không ít những người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang phải đối diện với tình trạng công ty phá sản và đóng cửa, đã tìm đến các văn phòng để làm thủ tục đổi chủ. Nhưng cái khó trước mắt là cứ mỗi năm lượng công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động sang Đài Loan hàng chục nghìn người, và số lượng công nhân muốn đổi chủ cũng không ít. Trong bài viết này, Labcoop xin đề cập tới vấn đề này như sau.

Không có việc làm, không có chủ sử dụng lao động.

đi xuất khẩu đài loan 0916340509

Đây là tình trạng của công nhân Việt nam sang Đài Loan làm việc khoảng 1 năm trở lại đây. Người lao động mất một khoản phí không hề nhỏ cho chi phí môi giới, chưa tính thêm tiền học và tiền ăn, thậm chí một số người còn phải vay vốn ngân hàng đến 90% để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Có người lao động kể rằng:” Công ty môi giới bảo là sang đây được làm công xưởng, mà khi sang đến nơi ông chủ bắt đi làm công trường mà chỗ không hợp pháp, cái chỗ đấy không được quy hoạch, công an không cho làm nên thường xuyên phải làm trốn”

Có người thì rơi vào hoàn cảnh sang Đài Loan thì không có việc làm nên cho đổi chủ, làm được 3 tháng thì đổi chủ, đổi chủ gần hết thì công ty môi giới cho về nước. Mà kiếm chủ cũng khó, đi mấy chục người mà chủ chỉ nhận một vài người. Lương thì không đúng với hợp đồng, không có việc làm thì không có tiền.

đi xuất khẩu lao động đài loan 0916340509

Khi người lao động gọi công ty môi giới thì họ không đến, chỉ khi nào chủ nhà gọi thì môi giới mới đến. Người lao động sống trong tình trạng thất nghiệp, mà nếu không được gia hạn hợp đồng thì sẽ bị cho về nước.

Ở lại không thể, về cũng không xong

Có một số trường hợp, khi người lao động ký hợp đồng sang Đài Loan làm việc, nhưng khi sang đến nơi thì công việc hoàn toàn khác, Vẫn chấp nhận làm nhưng chỉ làm được mấy tháng là lại không có việc. Công ty nói sẽ trả người lao động về nước và đền bù khi người lao động về đến Việt Nam. Công ty môi giới đến doanh nghiệp để giải quyết hợp đồng, và bắt người lao động ký tên vào hợp đồng có nội dung do người lao động tự nguyện về chứ họ không trả lao động về nước.

Đó là tình cảnh đứng ngồi không yên của công nhân lao động Việt Nam sang Đài Loan, nền kinh tế bản xứ và công việc dành cho người lao động chân tay bị ảnh hưởng từ tình trạng bất ổn và suy thoái. Ở lại thì không có việc làm công thêm chi phí sinh hoạt nhưng nếu về nước thì về cùng khoản nợ. Chúng tôi hiểu được nỗi cực nhọc của công nhân lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan nên chúng tôi có lời khuyên dành cho các bạn : Nếu bạn là công nhân Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài hoặc có người quen là công nhân xuất khẩu lao động, hãy liên lạc với Ban Việt Ngữ và kể về trường hợp đang gặp phải để được tư vấn và giúp đỡ.

đi xuất khẩu lao động đài loan 0916340509 uy tín

Để giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra khi sang đất khách quê người, bạn cần chọn lọc và nhờ tư vấn để lựa chọn công ty môi giới uy tín.

>>Đọc thêm: xuất khẩu lao động Nhật bản