7 BƯỚC DU HỌC HÀN QUỐC TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ

Đi du học Hàn Quốc cần quan tâm đến những vấn đề gì? Tài chính cần bao nhiêu? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Lựa chọn các trung tâm hay tự làm hồ sơ? Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi đó và giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm nhất, làm hồ sơ thủ tục nhanh, chọn được ngành học, trường học mình yêu thích, tránh rơi vào tình trạng mất tiền, mất thời gian mà không đi du học được, các bạn hãy dành chút thời gian để đọc kỹ 7 bước đi du học hàn quốc tiết kiệm, hiệu quả nhé.

hq33
Lựa chọn du học Hàn Quốc – hướng đi mới

1.Cần nắm rõ năng lực tài chính gia đình và học lực bản thân trước khi quyết định du học Hàn Quốc

Khi bắt đầu, bạn cần xem xét học lực của bạn có đủ để học tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam hay không (là các trường mà VRE đánh giá là đào tạo sinh viên tốt, khi ra trường dễ xin việc)? Nếu có hãy so sánh nó với các trường đại học Hàn Quốc xem việc học ở Việt Nam sẽ có những thuận lợi gì? Và du học Hàn Quốc sau khi ra trường sẽ như thế nào? Vì các trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam cũng sẽ giúp cho bạn có được công việc ổn định tại các công ty lớn hoặc trong các cơ quan nhà nước, được học hành tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm, gần gũi gia đình, bạn bè.Mặt khác, với học lực tốt bạn cũng dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc và ngay khi tốt nghiệp, bạn có bằng cấp có giá trị quốc tế, có khả năng làm việc, định cư tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam xin việc dễ dàng vào các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam hoặc các nước mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc sẽ tiêu tốn của gia đình bạn một khoản chi phí khoảng 200-250 triệu VNĐ/năm (tất nhiên là bạn có thể làm thêm để phụ giúp gia đình), phải cách xa gia đình và bạn bè, nhiều lúc sẽ cảm thấy rất cô đơn nơi đất khách, quê người, nhất là khi phải lao động cực nhọc để có thể trang trải học hành đối với những bạn gia đình không khá giả.

Han quoc 1

Nếu học lực của bạn không tốt, không đủ điểm để đỗ vào các trường Đại học top đầu của Việt Nam thì BẢO ANH khuyên bạn nên suy nghĩ một cách nghiêm túc về việc theo đuổi con đường du học để có được tương lai tốt hơn. Vì du học Hàn Quốc mang lại cho các bạn môi trường học tập quốc tế, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được giao tiếp tiếng Hàn với người bản địa, được hiểu văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc – một đất nước khá phát triển so với các nước trong khu vực, được tự lập rèn luyện để trưởng thành hơn khi phải xa gia đình. Do vậy, khi tốt nghiệp ra trường, chắc chắn bạn sẽ là người trường thành, chín chắn hơn, hiểu biết rộng hơn, nói tiếng Hàn giỏi hơn so với học trong nước ở các trường top dưới và chắc chắn cơ hội xin được việc làm tại các tập đoàn lớn, đa quốc gia sẽ cao hơn, lương cao hơn và khả năng thăng tiến cũng cao hơn.Tuy nhiên, bạn cần xem xét khả năng tài chính của gia đình có đáp ứng được để bạn theo đuổi ước mơ không? Nếu gia đình có thể dành ra cho bạn một khoản khoảng ít nhất 200 triệu VNĐ thì bạn mới nên xem xét đi du học, tránh để bố mẹ vướng phải cảnh nợ nần, khi sang đến Hàn Quốc không đủ tài chính để lo ăn học, phải trốn ra ngoài làm bất hợp pháp cũng sẽ đánh mất tương lai của chính bạn và ảnh hưởng tới các thế hệ sau muốn đi du học Hàn Quốc cũng sẽ khó được xét duyệt visa, làm xấu đi hình ảnh quê hương, đất nước mình (một số vùng quê có nhiều du học sinh trốn bất hợp pháp có thể bị đưa vào danh sách hạn chế nhập cảnh nên khi nộp visa sẽ dễ bị đánh trượt). Nếu gia đình có khả năng tài chính tốt (bố mẹ làm kinh doanh, doanh nghiệp), bạn sẽ có nhiều khả năng được đỗ vào các trường danh tiếp top đầu của Hàn Quốc (miễn là học lực khá, hạnh kiểm tốt, không nghỉ học nhiều và có trung tâm uy tín bảo lãnh).Nếu có đủ điều kiện đó, hãy thuyết phục gia đình về ước mơ, hoài bão của mình, tương lai mình chắc chắn sẽ học tập tốt, vinh quy bái tổ đền đáp công ơn cha mẹ sau này, BẢO ANH tin rằng gia đình các bạn chắc chắn sẽ đồng ý.

2.Cần tìm hiểu rõ ngành nghề mình muốn học 

Lựa chọn ngành nghề đúng đắn khi du học Hàn Quốc sẽ quyết định tương lai của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Các tiêu chí để lựa chọn sẽ phụ thuộc vào năng khiếu của bạn (bạn thích hội họa, nấu ăn, công nghệ, cơ khí…), thế mạnh các ngành đào tạo của Hàn Quốc (truyền thông, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, tài chính, du lịch….), và dự báo trong 05 năm tới ngành gì sẽ dễ xin việc, lương cao. Sau đó, tìm trường Đại học mạnh về ngành mà bạn yêu thích để nộp hồ sơ xin học và tiến hành phỏng vấn.Tuy nhiên, căn cứ vào học lực và năng lực tài chính, các bạn cần phải chọn được trường đồng ý cấp thư mời nhập học thì mới có thể có visa sang Hàn Quốc. Số hotline của BẢO ANH luôn mở 24/7 để sẵn sàng nói chuyện, tư vấn miễn phí giúp bạn chọn được ngành học, trường học tốt nhất với sở trường và sở thích, nguyện vọng và năng lực tài chính của các bạn. Hãy add zalo hoặc gọi ngay số 098 332 8668 để được tư vấn tận tình, chu đáo nhé.

3.Chuẩn bị hồ sơ du học HÀN QUỐC

Hq1
Đi du học hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trường học

Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc hoặc có thể nộp hồ sơ qua các trung tâm du học như BẢO ANH . Việc tự chuẩn bị hồ sơ cũng có những ưu nhược điểm nhất định.Ưu điểm là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, có kinh nghiệm hơn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, có thể trễ kỳ nhập học, bị trượt visa vì một lỗi nhỏ nào đó trong hồ sơ mà mình chưa biết và trường bên Hàn có xu hướng hạn chế nhận hồ sơ cá nhân, do không có đơn vị nào bảo đảm, xác nhận thông tin nên khó tin tưởng mục đích bạn sang để học hay để trốn đi lao động bất hợp pháp. Nếu gia đình bạn hạn chế về tài chính và muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn có thể nhờ BẢO ANH tư vấn giúp các bạn các thủ tục làm hồ sơ và hỗ trợ bạn làm hồ sơ, giúp viết thư giới thiệu với trường mà bạn muốn nhập học.Nếu bạn không muốn tự chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể qua các trung tâm du học như BẢO ANH để tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu thông tin, được cập nhật những chính sách mới nhất về trường, ngành học, visa, học bổng, đào tạo tiếng Hàn miễn phí trước khi bay, được luyện phỏng vấn một cách bài bản, được chuẩn bị hồ sơ từ a-z (dịch thuật, xác nhận lãnh sự, chứng minh tài chính, viết thư bảo lãnh v.v…), đảm bảo với lực học trung bình và tốt nghiệp không quá 3 năm là bạn có thể nhận được tấm visa để bay sang Hàn trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, BẢO ANH sẽ không thu cọc khi bạn nhập học và sẽ thu phí dịch vụ sau khi các bạn có visa, dịch vụ trọn gói của BẢO ANH chỉ từ 180 triệu bao gồm vé máy bay, chi phí hồ sơ, dịch vụ tư vấn, học phí trường, ký túc xá…không phát sinh thêm bất cứ khoản gì. Lưu ý, việc các bạn qua các trung tâm không uy tín sẽ không những mất tiền cọc khi nhập học mà còn không ra được visa, lỡ mất thời gian từ 06 tháng cho đến 1, 2 năm; sẽ bị ra trường và đi làm muộn hơn các bạn khác. Hiểu được điều này nên BẢO ANH luôn cố gắng hết sức để xứng đáng với sự tin tưởng của các bạn học sinh và phụ huynh.

????????̂̀ ????????̛ ????????̂̀???? ????????????????̂̉???? ????????̣ gồm có

Căn cước công dân, Hộ chiếu, ảnh thẻ, bằng cấp, học bạ, bản giới thiệu bản thân, bản kế hoạch học tập, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập, giấy khám sức khỏe, giấy cam kết bảo lãnh tài chính của gia đình, dịch thuật công chứng một số giấy tờ này sang tiếng Anh.

Hiện BẢO ANH có gói ????????̂̃ ????????????̛̣ ????????????̀???? ????????????????̣̂???? ????????̂̀ ????????̛ ????????????̣???? ????????́???? ????????????̉ ????????̛́???? ???????? ????????????????̣̂???? ????????????, ????????̂̀????:

 •  Dịch, công chứng hồ sơ, hợp pháp hoá lãnh sự
 • Làm giấy xác nhận bằng cấp và hỗ trợ học sinh xin xác minh bằng cấp
 •  Làm xác nhận nghề nghiệp, chứng minh thu nhập
 • Xây dựng kế hoạch học tập gửi nhà trường
 • Hướng dẫn viết giấy giới thiệu bản thân gửi nhà trường
 • Hiệu chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của từng trường
 • Gửi hồ sơ, sắp xếp phỏng vấn với từng trường
 • Luyện phỏng vấn trường, phỏng vấn sứ quán
 • Bảo đảm bạn nhận được thư mời từ trường
 • Sắp xếp và hướng dẫn học sinh đi xin xin visa trên Đại sứ quán
 • Học sinh chỉ cần nộp giấy tờ theo yêu cầu, Bảo Anh  sẽ trao tận tay bạn thư mời của nhà trường.Từ những đánh giá ưu nhược điểm của từng phương pháp chuẩn bị hồ sơ Du học, Bảo Anh tin tưởng rằng các bạn đều tìm được phương pháp phù hợp với bản thân mình để có thể đạt được mục tiêu Du học của mình.

4. Học tiếng Hàn Quốc

Hoc tieng
Học tiếng Hàn Quốc

Tất nhiên rồi, học tiếng Hàn là bước không thể thiếu để các bạn có thể Du học Hàn Quốc.  Trước tiên, việc học tiếng Hàn tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn vượt qua những cuộc phỏng vấn với trường và với Đại sứ quán. Nếu các bạn lựa chọn đi Du học qua BẢO ANH, các bạn sẽ được đào tạo phỏng vấn bài bản. BAO ANH có kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn du học nên sẽ giúp các bạn đưa ra những câu trả lời phỏng vấn phù hợp nhất để dễ đỗ Visa hơn. Tuy vậy, việc cần phải nghe và nói được tiếng Hàn là một điều không thể thiếu. Do vậy, BAO ANH thiết kế chương trình học tiếng Hàn cấp tốc, tăng cường trong 03 tháng cho các bạn trước khi bay; các bạn được học tập ở môi trường sạch sẽ, khang trang, hiện đại, được các giáo viên người Hàn và các giáo viên tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội và Đại học Quốc gia đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Vào các dịp tuyển sinh đầu tháng 7, 10, 1, 4, BAO ANH thường có ưu đãi miễn phí các khóa đào tạo tiếng Hàn tại trung tâm (các bạn nhớ theo dõi fanpage và website: www.vietrainbow.com để cập nhật và đăng ký hưởng ưu đãi nhé).Việc phải giỏi hay biết nhiều tiếng Hàn khi sang Hàn Quốc Du học là không bắt buộc, bởi vì đi du học hệ Đại học sang Hàn Quốc sẽ có 1 năm đầu để các bạn Du học sinh học tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu có nền tảng tiếng Hàn tốt, các bạn sẽ rất dễ dàng hòa nhập với cuộc sống bên Hàn Quốc, dễ tìm được việc làm với người Hàn, tại các nhà hàng ở thủ đô, không phải đi lao động vất vả ở nông trại hay ngoài cánh đồng nếu bạn không giỏi tiếng Hàn. Ngôn ngữ sẽ giúp các bạn giao tiếp tốt hơn, hiểu rõ về văn hóa Hàn Quốc nhanh hơn. Chống bị sốc văn hóa và thích nghi nhanh với cuộc sống tại Hàn Quốc.

5. Vượt qua các cuộc phỏng vấn của Trường và Đại Sứ Quán 

Tùy thuộc vào trường Đại học bạn chọn mà sẽ có những cuộc phỏng vấn với trường hoặc với Đại sứ quán Hàn Quốc (trường Top 1, 3 – Visa thẳng sẽ chỉ cần phỏng vấn với trường, trường Top 2 sẽ phỏng vấn với Đại sứ Quán).Để vượt qua những cuộc phỏng vấn này, các bạn cần thực hiện tốt các yếu tố sau đây:

Trình độ tiếng Hàn

Sẽ có phiên dịch khi phỏng vấn trực tiếp với người Hàn, tuy nhiên việc chủ động nghe câu hỏi và đưa ra câu trả lời bằng tiếng Hàn sẽ được đánh giá rất cao.Những câu hỏi cũng chỉ đơn giản ở mức xoay quanh bản thân, gia đình, sở thích,… của Du học sinh, nhưng sẽ có những câu hỏi để kiểm tra xem bạn có trung thực hay không (BAO ANH đã tập hợp danh sách các câu hỏi mà trường và Đại sứ quán sẽ thường hỏi các bạn, nếu bạn quan tâm hãy liên hệ BAO ANH để nhận được danh sách câu hỏi này nhé).

Chứng minh tài chính

Trong những cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán sẽ có những câu hỏi về việc chứng minh tài chính của bạn. Đại sứ quán sẽ hỏi những câu hỏi làm rõ những thông tin đã được cung cấp trong hồ sơ có trùng khớp với câu trả lời của bạn hay không. Hãy trả lời trung thực những thông tin trùng khớp với hồ sơ của bạn, nếu có sự sai lệch, đại sứ quán sẽ đánh giá xấu về trường hợp của bạn.

Mục đích du học Hàn Quốc

Đây là một câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn. Các trường Đại học ở Hàn Quốc đều mong muốn nhận được những Du học sinh thật sự, không phải vì mục đích khác để sang Hàn Quốc và bỏ qua việc học. Bạn sẽ cần thể hiện rõ mục đích của mình, việc tìm hiểu rõ thông tin về trường Đại học mình dự định sẽ giúp ích rất nhiều để có một câu trả lời thuyết phục.

Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc

Điều cuối cùng mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn đó là trình bày kế hoạch học tập cụ thể khi đến đất nước của họ. Do đó, bạn cần phải nắm rõ những việc mình sẽ thực hiện sau khi sang Hàn Quốc, nếu bạn còn mơ hồ và không có kế hoạch cụ thể thì sẽ rất khó được cấp Visa. Nếu bạn làm hồ sơ qua BAO ANH, BAO ANH sẽ giúp bạn viết kế hoạch học tập tỉ mỉ, chi tiết nhé.

Những câu hỏi thường gặp

 •  Bạn sẽ học ngành gì tại Hàn Quốc và vì sao lại chọn ngành đó?
 •  Kế hoạch học tập của bạn là gì?• Bạn sẽ làm gì sau khi tôt nghiệp?
Bao anh1
Bảo Anh cam kết làm việc chuyên nghiệp và uy tín
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *