Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ cơ bản

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật xkld vô cùng quan trọng đối với các ứng viên vì nó là yếu tố quyết định có được sang đất nước mặt trời mọc hay không. Bài viết bên dưới sẽ giúp cho các bạn nắm được những nội dung cần có để có được bài giới thiệu tốt nhất.

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật xkld có cấu trúc như thế nào?

Bạn có biết rằng bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật xkld là điều bạn phải làm được sau khi đã học xong khóa đào tạo ngoại ngữ. Bởi vì trong quá trình phỏng vấn đơn hàng bắt buộc phải có phần giới thiệu bản thân. Về bài giới thiệu các ứng viên có thể bám sát hoặc là tham khảo cấu trúc được gợi ý ở bên dưới.

Lời chào giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật xkld

f72cfa9865dea180f8cf
Phỏng vấn

Mở đầu cho mọi cuộc giới thiệu sẽ không thể thiếu được lời chào. Đối với người Nhật có chia thành những lời chào khác nhau, bạn cần phải dựa vào từng thời điểm để lựa chọn cách chào cho phù hợp.

Nhưng cách chào lịch sự nhất trong lần đầu gặp mặt đó chính là “Hajimemashite” (はじめまして) có nghĩa là “Rất vui khi được gặp bạn”. Lúc nói lời chào ứng viên cũng nên thể hiện được thái độ chân thành cũng như thực hiện động tác hơi cúi người với góc nghiêng khoảng 90 độ. Đây sẽ là một điểm cộng của bạn đối với người đối diện.

Bên cạnh đó, người Nhật còn có 3 cách chào khác như là: 

 • Vào thời điểm trước 12h trưa thì bạn nên sử dụng câu chào là “Ohayou”/”Ohayou gozaimasu” được dịch ra là chào buổi sáng.
 • Khi bạn chào hỏi ở thời điểm trước 17h thì hãy chào buổi chiều bằng câu “Konnichiwa”.
 • Trong hoàn cảnh thời gian từ sau 17h đến đêm thì nên sử dụng Chào buổi tối bằng từ “Konbanwa”.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để dùng “Konnichiwa” cho tất cả các khoảng thời gian trong trường hợp không phân biệt được cách sử dụng từ xin chào phù hợp với ngữ cảnh. 

Nội dung bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ

Ở trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi xkld các ứng viên cần cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến bản thân mình. Điển hình như là tên, độ tuổi, quê quán, trình độ học vấn, công việc hiện tại, sở thích là gì, dự tính trong tương lai…

 • Về giới thiệu tên: 私は[tên – ví dụ: Okami]です có nghĩa là tôi tên là Okami. 
 • Thông tin về tuổi: Hiện tại tôi 21 tuổi 年齢は21歳です/21歳です.
 • Về sở thích bạn có thể đưa ra những câu ngắn gọn nhưng dễ hiểu như: Sở thích của tôi chính là đọc sách: 私の趣味は本を読みます。
 • Đối với thông tin về dự tính trong tương lai:  私の将来の夢は____

Sau đó khi kết thúc phần giới thiệu bản thân của mình thì bạn sẽ sử dụng câu kết là Hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của bạn với câu nói: (よろしくおながいします). 

Trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ thì các ứng viên nên thể hiện sự tôn trọng cũng như là phong thái lịch sự để cho người được giao tiếp sẽ có thiện cảm và giúp đỡ bạn. 

Các bước ứng viên cần trải qua khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản 

Quy trình với người lao động khi tham gia tuyển dụng để đi xuất khẩu lao động Nhật bản sẽ gồm những bước nào? Chắc hẳn đây là một câu hỏi được rất nhiều ứng viên quan tâm vì đang có mong muốn tìm hiểu trước khi tiến hành phỏng vấn.

Bước 1: Vào bên trong phòng phỏng vấn

Khi bạn có lịch hẹn phỏng vấn đi xuất khẩu lao động thì phải đến đúng giờ cũng như lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh. Thường thì trang phục phổ biến khi đi phỏng vấn đối với các đơn hàng Nhật sẽ là:

 • Đối với nữ thì mặc áo vest, chân váy bút chì có độ dài đến đầu gối và đi giày cao gót tầm 5 phân màu đen.
 • Đối với nam giới thì mặc áo sơ mi trắng cùng với áo vest, mặc quần âu, thắt cavat và đi giày da.

Khi đi nhớ cầm theo một chiếc cặp sách có kích thước vừa phải để đựng hồ sơ, đừng nên đi tay không hoặc là cầm túi nhỏ. 

Bước 2: Giới thiệu về bản thân

Nhằm tạo ấn tượng tốt đến với nhà tuyển dụng thì bạn nên có phần giới thiệu ấn tượng, chất lượng. Nội dung của bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ đã được gợi ý ở bên trên.

Bước 3: Cảm ơn rồi đi ra phòng phỏng vấn

Bạn hãy nhớ một phép lịch sự tối thiểu đối với người phỏng vấn mình. Người Nhật rất coi trọng đến hình thức và tác phong bạn thể hiện hãy đứng dậy và khi ra đến cửa thì nói câu “失礼しました có nghĩa là Tôi xin phép. 

Một số điều cần lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Khi phỏng vấn các ứng viên cần giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề để giúp cho cuộc phỏng vấn trở nên thuận lợi, đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy giới thiệu thật ngắn gọn 

Ứng viên giới thiệu bản thân cũng là một cách thể hiện để người phỏng vấn nắm được trình độ cũng như kỹ năng xử lý tình huống như thế nào, mức độ tiếng Nhật của bạn đang như thế nào. Hơn nữa, người phỏng vấn sẽ căn cứ vào phần giới thiệu của bạn để đưa ra các câu hỏi khác nhau. Vì thế, bạn cần lưu ý:

 • Giới thiệu một cách ngắn gọn, không lan man vì khi bạn trình bày dài nhưng không đúng trọng tâm sẽ khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu, mất điểm và cũng tự gây ra thế khó cho bạn trong việc trả lời những câu hỏi tiếp theo. 
 • Bạn nên thể hiện sự tự tin của mình một cách đúng mực để cho nhà tuyển dụng nhận ra được bạn là một người biết lắng nghe và cẩn thận.
 • Ứng viên nên giới thiệu bản thân một cách tự nhiên và nhìn vào nhà tuyển dụng. 

Lưu ý khi giới thiệu về sở trường

Bên nhà tuyển dụng sẽ chú ý và quan sát, lắng nghe sở trường của bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu bên phía công ty đưa ra hay không. Cho nên bạn hãy trình bày sự hiểu biết của mình liên quan đến đơn hàng mình ứng tuyển cũng như nêu ra các sở trường bạn cảm thấy rằng phù hợp với công việc.

Nhớ cẩn thận khi nhắc đến nhược điểm của bản thân

Bạn nên nhớ trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ khi phỏng vấn dù là bạn có muốn hay không nhưng vẫn phải nói đến một chút về phần nhược điểm của mình.

Một lời khuyên dành cho các ứng viên đó chính là nên đưa ra 1 đến 2 nhược điểm ít ảnh hưởng đến công việc. Cũng không nên nói nhược điểm để người tuyển dụng thấy bạn là người không đủ khả năng khi làm việc hoặc là không có đủ sự cẩn thận.

Bài mẫu về giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật 

Hân hạnh làm quen với mọi người. Tôi tên là An, năm nay tôi 20 tuổi, sinh ra, lớn lên ở TP. Nam Định và tôi đã có gia đình. Trong gia đình của tôi gồm có 4 thành viên đó là bố, mẹ, tôi và vợ. Tôi có sở thích là nghe nhạc, đọc sách và thích khám phá. Lý do để tôi muốn sang Nhật đó là nâng cao khả năng nói Tiếng Nhật của mình, tau nghề được nâng cao trong công việc và góp sức mình vào phát phát của công ty đồng thời tăng thêm nguồn thu nhập để trang trải, lo cho cuộc sống và gia đình. Cho nên, dù có vất vả tôi vẫn luôn cố gắng thật tốt để hoàn thành công việc. Rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ. Lời dịch

はじめまして、Anと申します。今年二十歳です。ナムディンから来ました。結婚しています。家族は四人います。父と母と妻と私です。趣味は音楽を聞くこと、本を読むことです。日本で働きに行きたい理由としては日本語の能力を向上し、仕事のスキルを磨いてきたからです。そして、会社の広い発展に貢献も家族生活が十分カバーするのも二つの理由だ。何もわかりませんが、一生懸命頑張るので、よろしくお願いいたします。

Với gợi ý về bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ mà bài viết mang đến hy vọng rằng sẽ giúp ích phần nào đến với các ứng viên chưa biết cách giới thiệu như thế nào. Các bạn ứng viên nên nhớ hãy giới thiệu đủ ý, ngắn gọn và xúc tích để gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *