Bao trúng tuyển đơn hàng Đài Loan – Thật giả ra sao?

Bạn muốn bao trúng tuyển đơn hàng Đài Loan mà bạn muốn. Nhưng bạn đã hiểu về bao trúng tuyển đơn hàng là gì chưa. Vui lòng đọc tiếp bên dưới nhé….

Có rất nhiều lao động đi Đài Loan khi tham gia thi tuyển để đi  lao động đều bị trượt, nghĩa là khi phỏng vấn họ không nhận bạn mà nhận người khác. Có nhiều người thi trượt nhiều lần, thi mãi mà không đậu thì các bạn đều nóng ruột cần bao trúng đơn hàng. Vậy đi lao động Đài Loan bao trúng tuyển có phải sự thật hay không ? Bao trúng tuyển hết nhiều hay ít?

xuất khẩu đài loan bao trúng tuyển

Đại diện công ty bên Đài Loan được cử sang Việt Nam tuyển lao động phải thông qua công ty ở Việt Nam để tuyển người cho nhà máy. Nếu tuyển được lao động thì nhà máy đó phải trả hết các khoản tiền như: Tiền đi lại, ăn ở, tiền quản lý và tiền đào tạo cho lao động sau khi họ đã trúng tuyển.

Do vậy họ sang họ tuyển bạn thì họ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Vậy nên phía công môi giới xuất khẩu lao động Việt Nam hầu như không quyết định lao động nào sẽ trúng tuyển. Nhưng 1 số trường hợp sau bạn có thể nắm được:

Tuyển form có thể bao trúng tuyển đơn hàng được:

Tuyển form là hình thức gửi form hồ sơ của các lao động đi Đài Loan muốn tham gia sang công ty Đài Loan làm việc. Hình thức này là dễ trúng. Vì chỉ qua form nên nhân viên môi giới sẽ hoàn toàn nói tốt về bạn. Sự thật là bao trúng tuyển đơn hàng Đài Loan là có thật.

Nhưng điều cần chú ý ở đây là Đơn hàng thi tuyển qua form chỉ chiếm khoảng 3-5% trong tổng số các đơn hàng hiện có, nhưng đơn hàng này thường có số giờ tăng ca ít, mức thu nhập lao động không cao bằng thi tuyển trực tiếp. Đa số công ty Đài Loan lớn họ sẽ sang trực tiếp để tuyển dụng.

Tuy nhiên, Form có khai sai đến đâu thì chỉ được 1 phần rất nhỏ, không thể làm sai hết được ví dụ cụ thể như Chiều cao chỉ 160cm, thì cũng chỉ cho cao được 162 cm thôi chứ không khai láo được.. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ đơn hàng có yêu cầu tuyển dụng như thế nào, đừng quá tin vào môi giới mà tiền mất tật mang.

xuất khẩu đài loan bao trúng tuyển 1

Tuyển dụng qua skype có bao trúng tuyển đơn hàng không?

Có một số đơn hàng Đài Loan tuyển qua skype. Hình thức này thì khó bao trúng tuyển được.

Chú ý: Muốn được trúng tuyển thì các bạn nên học tiếng Trung tốt, vì chủ lao động đánh giá rất cao vào ai có thể nghe nói, họ không muốn tuyển người có tai nhưng điếc. Với lại khi thi tuyển lao động cần trang điểm nhẹ nhàng, trẻ trung, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Bao trúng tuyển khi thi tuyển trực tiếp

Đây là hình thức không thể bao trúng tuyển được nhưng có nhiều lao động không biết điều này mà mất tiền cho môi giới với thỏa thuận bao trúng tuyển. Bạn nên nhớ quy tắc: Khi chủ sang đây thi tuyển trực tiếp là họ muốn người họ cần tuyển có đúng với yêu cầu của họ muốn không. Từ ngoại hình, khuôn mặt, sức khỏe, cách ăn nói đến tay nghề cần sự chính xác tuyệt đối.

xuất khẩu đài loan bao trúng tuyển 2

Hiện nay hình thức thi tuyển trực tiếp chiếm đa số các đơn hàng Đài Loan, gần như đến 90% các đơn hàng đại diện công ty sang trực tiếp thi tuyển. Vậy nên nếu bạn có thi trượt nhiều lần rồi cũng đừng nản chí hãy cố gắng đúc rút kinh nghiệm thi tuyển các đơn hàng tiếp theo. Rất nhiều môi giới xuất khẩu lao động chỉ nói đại một câu “bao trúng tuyển đơn hàng” là họ được 1000$ trong khi bạn trúng tuyển bằng 100% sức lực của bạn. Nói tới đây chắc bạn hiểu ý tôi muốn khẳng định điều gì phải không?

Chúc các bạn luôn may mắn nhé!