Bật mí quy trình làm visa Hàn Quốc và những mẹo nhỏ đáng nhớ

Hàn Quốc nổi tiếng là “xứ sở Kim Chi” sở hữu cảnh vật rất riêng và thành phố Seoul đông đúc, sầm uất. Đồng thời còn là thiên đường của các fan Kpop. Vì vậy ngày càng nhiều người có mong muốn khám phá vùng đất này để có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Cũng vì vậy mà mong muốn xin visa sang Hàn Quốc được nhiều người quan tâm. Để hiểu hơn về thủ tục và quy trình làm visa Hàn Quốc hãy cùng Traveloka tìm hiểu thông tin bài viết này nhé!

2 3
Hàn Quốc đất nước xinh đẹp với những truyền thống văn hoá độc đáo

1. Visa Hàn Quốc có mấy loại?

Trước khi tìm hiểu thông tin về visa du lịch Hàn Quốc và thủ tục làm cần thiết, bạn cần nắm rõ các loại visa có tại đất nước này. Hiện nay, visa đến Hàn được chia thành hai loại là Single visa và Multiple visa.

1.1. Single visa

Hiểu đơn giản thì đây là loại visa chỉ có thời hạn cho 1 lần xuất cảnh, sau khi đã vào xuất cảnh thì dù visa còn thời hạn thì bạn cũng không được phép sử dụng. Đồng thời, thời gian lưu trú tối đa đối với loại visa này là 15 ngày, còn thời hạn visa là khoảng 3 tháng.

1.2. Multiple visa

Với loại này thì bạn được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần, và được chia thành visa Hàn Quốc 5 năm, visa Hàn Quốc 10 năm. Từ thời gian 5 – 10 năm bạn sẽ được phép đến Hàn Quốc nhiều lần. Về thời hạn lưu trú tối đa thì visa 5 năm cho phép 30 ngày, visa 10 năm cho phép 90 ngày.

2. Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa Hàn Quốc

Dưới đây là một số loại giấy tờ cụ thể cần chuẩn bị để làm bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

2.1. Tờ khai xin visa

Về tờ khai visa bạn có thể tải mẫu trên mạng hoặc đánh máy điền thông tin bắt buộc vào. Bên cạnh đó là chữ ký của bạn, ảnh chân dung 3.5cm x 4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Tại tờ khai bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản như: họ tên, ngày tháng năm sinh, gia đình, CCCD/CMND, số hộ chiếu,… Cùng với đó là thông tin của chuyến bay, chuyến đi sang Hàn Quốc của bạn.

Cần cẩn thận trong quá trình điền thông tin, vì Đại sứ quán sẽ kiểm tra và đối chiếu với giấy tờ của bạn. Lưu ý rằng bạn cần điền thông tin bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

2.2. Ảnh thẻ chụp chân dung

Luôn chuẩn bị thêm 2-3 tấm ảnh có kích thước 3.5×4.5 để bổ sung khi cần thiết.

2.3. Hộ chiếu

Hộ chiếu cần có thời hạn ít nhất là 6 tháng nếu bạn xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày.

2.4. Các giấy tờ nhân thân

Chuẩn bị bản photo của sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, CCCD/CMND,… Cần dịch các loại giấy tờ này sang tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh có dấu dấu chứng thực của địa phương đang sinh sống.

2.5. Sơ yếu lý lịch

Thông tin sơ yếu lý lịch đầy đủ và rõ ràng cần được chuyển sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có xác nhận của địa phương, công chứng từ công ty dịch thuật.

2.6. Chứng từ chứng minh nghề nghiệp

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà các loại giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Việc chứng minh nghề nghiệp sẽ thể hiện rằng bạn không có ý định định cư tại Hàn Quốc, và tăng khả năng đậu visa cao hơn.

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà các loại giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Việc chứng minh nghề nghiệp sẽ thể hiện rằng bạn không có ý định định cư tại Hàn Quốc, và tăng khả năng đậu visa cao hơn.

・Với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty, xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất. Tất cả đều dịch sang tiếng Anh và có công chứng rõ ràng.
・Công chức/ nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm, bản gốc sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất, bản gốc đơn xin nghỉ phép.
・Học sinh/ sinh viên: Giấy xác nhận học sinh/sinh viên của nhà trường, bản sao thẻ học sinh/ sinh viên.
・Nội trợ/ người thất nghiệp: Giấy xác nhận của địa phương có ghi rõ công việc nội trợ hay thất nghiệp, sơ yếu lý lịch.

・Người đã nghỉ hưu: Bản công chứng và bản dịch được công chứng quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, thẻ hưu trí.

5
Thủ tục để xin visa đi Hàn Quốc đảm bảo thành công

2.7. Chứng từ chứng minh khả năng tài chính

Chỉ trừ trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc, thì còn lại cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm có tổng số tiền gửi tối thiểu 5.000$ ( tương đương 116.100.000 VND) và đã gửi trên 1 tháng, số cần có kỳ hạn 3 tháng.
Giấy gốc xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng.
Sổ đỏ nhà đất đứng tên (nếu có)
Trường hợp là học sinh/ sinh viên thì cần có người thân đứng tên để chứng minh quan hệ, tài sản.

2.8. Lịch trình cụ thể chuyến đi và xác nhận đặt phòng tại Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến lịch trình như: thời gian nhập cảnh, thời gian lưu trú, thời gian đi máy bay (vé khứ hồi), xác nhận đặt phòng từ khách sạn,… Tất cả cũng cần được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Ngoài ra bạn cũng cần tờ xác nhận đã đặt phòng tại Hàn Quốc để chứng minh chuyến đi của mình đã được chuẩn bị.

3 3

3. Lệ phí làm visa Hàn Quốc

Về mức lệ phí cần để xin visa Hàn Quốc sẽ chênh lệch tùy vào thời gian ra hạn. Cụ thể theo quy định của Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán:

Với visa xin đi dưới 90 ngày thì chi phí khoảng 20 USD (tương đương 464.400 VND)
Với visa xin đi một lần và trên 90 ngày thì chi phí khoảng 50 USD (tương đương 1.161.000 VND)
Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng khoảng 60 USD (tương đương 1.393.200 VND)
Xin visa đi nhiều lần cần khoảng 80 USD (tương đương 1.857.600 VND)

Bên cạnh đó lệ phí đăng ký nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC sẽ là 390.000 VND/ bộ.

4. Thời gian cần để xét duyệt visa Hàn Quốc

Thông thường quá trình xét duyệt visa Hàn Quốc sẽ kéo dài từ 8 – 12 ngày tùy trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, vào những lúc cao điểm như mùa du lịch thì thời gian làm hồ sơ và đợi xét duyệt sẽ bị kéo dài lên từ 10 – 15 ngày.

Trong khoảng thời gian đó bạn có thể theo dõi thông tin visa trên trang website mà mình đã đăng ký làm visa từ đầu. Bên cạnh đó, thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng mất khoảng 2 tuần – chưa tính việc xét duyệt, nên thời gian tổng để có được visa đi Hàn sẽ khoảng 1 tháng. Bạn cần nắm rõ khung thời gian này để có kế hoạch mua vé và sắp xếp lịch trình của mình.

Để có được quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc suôn sẻ, và chuẩn bị cho chuyến đi thêm chu đáo hơn bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không phải trường hợp nào xin visa cũng sẽ dễ dàng, vì vậy để tránh trục trặc trong quá trình lo giấy tờ thì bạn nên thực hiện xin visa trước khoảng 2 tháng ngày đi dự định.
  • Mặc dù chi phí làm visa đã được thông báo, nhưng bạn nên để kinh phí dự trù cho trường hợp xảy ra chuyện ngoài ý muốn.
  • Quá trình làm visa yêu cầu một sự chính xác cao, vì vậy khi cung cấp thông tin làm hồ sơ bạn cần khai báo đúng sự thật. Nếu có bất kỳ thông tin nào sai lệch thì bạn sẽ bị đánh trượt ngay đấy.
  • Trong trường hợp hồ sơ xin visa bị đánh trượt thì bạn sẽ không được hoàn lại khoản chi phí đã nộp trước đó.

ha15

Nếu mọi người còn những thắc mắc có thể liên hệ Công ty Bảo Anh TCIS. Đây là đơn vị số 1 trong lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ người lao động tại Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc với thủ tục và quy trình dễ dàng nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, Bảo Anh TCIS luôn cam kết sẽ mang đến cho các ứng viên những cơ hội việc làm tốt nhất khi đặt chân sang Hàn Quốc.

Thông tin công ty BẢO ANH TCIS

– Trụ sở: Tầng 10 – Toà Suces, số 108 thuộc Đ. Nguyễn Hoàng, Q. Mỹ Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 096.931.0383 – 098.332.8668

– Email: xuatkhaulaodonghn.vn@gmail.com

– Website:  https://xuatkhaulaodonghn.vn/ 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *