Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền đắt hay rẻ

Ngoài mức lương người lao động khi tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn quan tâm đến chi phí. Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu? luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay? Lời giải đáp cho câu hỏi này sẽ được bài viết bên dưới cung cấp.

Tất cả những khoản Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu?

Câu trả lời về Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu sẽ được cập nhật chi tiết trong từng mục. Hiện tại, chi phí người lao động đi Nhật Bản làm việc tại mỗi đơn hàng sẽ có sự chênh lệch. Tùy thuộc vào mức lương, công việc, thời gian xuất nhập cảnh, môi trường làm việc chi phí có khác nhau. Nhưng vẫn có những khoản chi phí bắt buộc bạn phải chi đó là:

Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu với tiền dịch vụ

Tiền dịch vụ là khoản chi phí người lao động sẽ phải chi trả cho doanh nghiệp đứng ra làm hợp đồng giữa người lao động và bên công ty nước ngoài đang tuyển người.

Quy định đối với mức phí dịch vụ này không quá 1 tháng lương của người lao động trong 1 năm. Trường hợp, người lao động đi 3 năm tổng mức phí không được vượt quá 3 tháng lương trong bản hợp đồng.

Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền đắt hay rẻ

Đào tạo ngoại ngữ xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Người lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng sẽ được đào tạo Tiếng Nhật diễn ra trong thời gian từ 4 – 6 tháng. Khóa học này được tổ chức nhằm mục đích giúp cho người lao động có ngoại ngữ để giao tiếp và sớm hoà nhập với môi trường sống ở đất nước mặt trời mọc.

Chi phí của khóa học đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm những khoản như tiền học phí, tiền sách vở, tiền ăn, tiền ký túc xá.

Chi phí khám sức khỏe

Người lao động làm việc ở Nhật bản luôn phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi ứng tuyển bởi vì phải đảm bảo đủ sức khoẻ thì mới đáp ứng được yêu cầu công việc bên ngoài. Hiện nay.

Chi phí khám sức khỏe ở mỗi bệnh viện sẽ có mức giá khác nhau. Chẳng hạn như bệnh viện Hồng Ngọc có các gói khám từ 2.800.000 – 7.600.000đ, bệnh viện Tràng An gói khám thường 690.000đ, gói khám nhanh 740.000đ. Bệnh viện Vinmec mức khám giao động từ 2.000.000 – 35.000.000đ.

Tuỳ thuộc vào bên đơn vị tuyển dụng tư vấn bạn nên khám ở đâu vừa tiết kiệm vừa hợp lý mà vẫn đảm bảo được yêu cầu đề ra của bên doanh nghiệp đề ra.

Chi phí đào tạo tay nghề hết bao nhiêu tiền?

Trong xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm cả khoản chi phí đào tạo tay nghề. Một số đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm hoặc là tay nghề như là may mặc, hàn xì,… Người lao động sẽ mất một khoản phí cho việc đào tạo này nếu chưa có kinh nghiệm.

Mỗi đơn hàng sẽ có chi phí đào tạo nghề khác nhau. Các công ty tổ chức đào tạo đưa ra mức phí để bồi dưỡng người lao động đáp ứng công việc sau khi sang doanh nghiệp bên Nhật Bản làm việc.

Chi phí môi giới

Một khoản chi phí tiếp theo người lao động cũng phải mất là tiền môi giới. Đây là khoản tiền doanh nghiệp trả cho bên môi giới để ký hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động sẽ có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp 1 phần hoặc là toàn phần số tiền môi giới theo như quy định từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tiền môi giới sẽ không áp dụng đối với những người lao động đã hoàn thành hợp đồng với chủ sử dụng lao động và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tuyệt đối không được thu khoản tiền môi giới của người lao động với những hợp đồng bên đối tác người không yêu cầu có tiền môi giới.

Chi phí quỹ chống trốn

Người lao động lựa chọn Nhật Bản là nơi làm việc sẽ phải đóng một khoản tiền đặt cọc, thế chấp cho bên công ty lao động. Mục đích của việc đặt cọc này đó chính là hạn chế những lao động sau khi sang bên Nhật sẽ bỏ trốn trước khi gần hết hợp đồng. Đây là một khoản tiền đặt cọc để đảm bảo rằng người lao động sẽ không bỏ trốn.

Một số chi phí khác

Người lao động muốn sang nước ngoài làm việc cũng sẽ phải chi tiền hoàn tất các thủ tục giấy tờ liên quan như là visa, vé máy bay thì mới đủ điều kiện xuất cảnh. Những người làm việc lâu năm tại Nhật thì sẽ phải xin visa dài hạn.

Ngoài ra, người đi xuất khẩu lao động còn phải chi tiền cho các khoản phát sinh như là cung cấp giáo trình học, quần áo, đồng phục… Tùy thuộc vào từng đơn hàng sẽ có mức chi phí khác nhau.

Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu luôn khiến nhiều người đau đầu vì chắc chắn số tiền này không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã đậu đơn hàng và sang Nhật làm việc sẽ nhanh chóng kiếm đủ bù lại chi phí ban đầu.

Một số thông tin thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2022

Trong năm 2022 bên phía công ty Nhật Bản có nhiều chính sách điều chỉnh thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động. 

Bỏ cọc chống trốn

Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội hiện nay thực hiện rất chặt và loại bỏ khoản tiền đặt cược chống trốn. 

Trước đây, từng ngành nghề xuất khẩu người lao động sẽ phải đặt cọc một khoản chi phí giao động từ 2000 – 3000 USD trong quá trình cam kết đi xuất khẩu. Tính đến thời điểm hiện tại thì người lao động sẽ không phải mất chi phí cho phần cọc này. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khoản 40 – 60 triệu trong tổng chi phí đi Nhật Bản.

Hỗ trợ giảm chi phí nhiều ngành nghề

Nhật Bản đang cần số lượng lao động lớn, đặc biệt sau 2 năm dịch bệnh covid 19 hoành hành càng khiến cho đất nước này thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ từ nước ngoài. Trong năm 2022 thị trường XKLĐ Nhật Bản chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Có nhiều đơn hàng sẽ được hỗ trợ giảm chi phí cho người đi xuất khẩu lao động. Điển hình là đơn hàng may mặc, xây dựng, điều dưỡng.

Hỗ trợ 100% vốn đi XKLĐ cho gia đình thuộc diện chính sách

Một quy định mới về chính sách hỗ trợ người đi lao động tại nước ngoài đó là cho vay vốn với mức ưu đãi cho người lao động từ Quỹ quốc gia về việc làm, cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ có hiệu lực.

Hỗ trợ vay vốn với mức tối đa 100% dành cho những người thuộc diện gia đình chính sách, có công với nhà nước. Nhiều người sẽ không phải mất vốn mà vẫn có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Chắc chắn rằng khoản tiền vay này sau khi sang Nhật làm việc người lao động chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để trả đủ.

Đừng để Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu cản trở bạn

Hầu hết, người đăng ký đi lao động tại Nhật đều là người thuộc vùng nông thôn, công nhân có nguồn thu nhập thấp. Chính vì họ có tài chính eo hẹp cho nên khi được đề xuất đi sang Nhật làm việc điều họ quan tâm đầu tiên là Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu?

Nếu bạn lo sợ khoản tiền đi Nhật quá lớn thì sẽ cản trở đến việc quyết định của mình. Bỏ một số tiền đầu tư lớn nhưng với mức thu nhập cao gấp nhiều lần ở Việt Nam thì số tiền bỏ ra ban đầu sẽ không còn nhiều nữa.

Đồng thời, bạn sang Nhật Bản làm việc nhiều năm sẽ tích lũy được một khoản tiền chắc chắn sau này về nước bạn sẽ có một số vốn và tương lai sẽ trở nên tốt đẹp, không còn nhiều áp lực.

Mong rằng với những thông tin liên quan đến Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu của bài viết đã giúp bạn phần nào nắm được những khoản cần phải chi trả. Có thể ban đầu bạn cảm thấy số tiền bỏ ra đi Nhật là cao nhưng sau khi đã đi Nhật làm việc và trở về bạn cảm thấy số tiền đó thật xứng đáng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *