Dấu hiệu tránh bị các Công ty XKLĐ Nhật Bản lừa đảo

Do nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật đang diễn ra vô cùng sôi động, rất nhiều các lao động với nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau tìm đến các công ty, trung tâm  để có thể xuất khẩu lao động nhằm cải thiện thu nhập cho gia đình. Lợi dụng những sơ hở như vậy, không ít các đối tượng đánh trúng tâm lý của họ mà nhẫn tâm lừa đảo, chiếm đoạt số tiền không nhỏ mà họ tích góp cả đời hoặc vay vốn ngân hàng để đi. Vậy dấu hiệu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo là gì để chúng ta có biện pháp đề phòng tốt nhất.

công ty xuất khẩu lao động nhật bản

Bên cạnh các công ty do Bộ Thương binh xã hội cấp phép cũng có không ít công ty ma, lừa đảo, lợi dụng lòng tin của mọi người.

Tránh bị lừa khi đi lao động Nhật:

Bạn cần quan tâm ở đây là công ty xkld đó có tên, địa chỉ rõ ràng, cụ thể, hoạt động lâu năm chưa hay chỉ mới thành lập thôi. Bạn có thể dễ dàng tra thông tin doanh nghiệp thông qua các trang web của Cục Thuế. Nếu là công ty  hợp pháp sẽ có đầy đủ giấy tờ cấp phép còn không có thì hãy xóa bỏ đơn vị này ra khỏi danh sách lựa chọn công ty gửi gắm đi lao động nước ngoài nhé.

Bạn cần tìm hiểu đơn hàng, khu vực làm việc bạn sẽ làm khi đi lao động tại Nhật Bản. Để biết được công việc bạn cần tìm hiểu kỹ bằng cách hỏi công ty XKLĐ, hỏi Phòng lao động, thương binh xã hội, hoặc liên lạc trực tiếp với cục quản lý lao động tại nước Nhật, hỏi chủ doanh nghiệp thông tin tuyển dụng đó có thực sự chính xác hay không? Bạn có thể nhờ 1 người thạo tiếng để giao tiếp với họ.

Trong hợp đồng lao động cần minh bạch, bạn nên yêu cầu phía công ty gửi cho bạn một bản hợp đồng cung ứng lao động ký giữa công ty với công ty nơi bạn đến làm, bạn cần phải so sánh các nội dung như công việc, thời gian làm, mức lương. Nếu có sự khác biệt thì bạn không nên tiếp tục đặt niềm tin cho họ nữa.

 

đơn hàng đi nhật

Nếu có lỡ đóng một khoản tiền nào trước khi kí được hợp đồng bạn nên yêu cầu xuất hóa đơn, giữ lại các hóa đơn đóng tiền. Bởi rất nhiều trường hợp khi lao động đi Nhật đóng tiền không có giấy tờ xác nhận, họ bị các công ty XKLD phủi bỏ trách nhiệm.

Hỏi rõ thời gian xuất cảnh, thông thường sau khi trúng tuyển lao động sẽ được nâng cao tay nghề, học tiếng từ 4 đến 6 tháng. Hãy buộc công ty cam kết thời gian xuất cảnh chính xác, bảo vệ quyền lợi của mình.

– Một công ty xkld Nhật tốt sẽ có lịch sử, thời gian hoạt động lâu năm, hàng năm có nhiều lao động Việt xuất cảnh.

– Hàng tháng họ liên tục tiếp nhận các đơn hàng mới từ các đối tác ở nước ngoài, trực tiếp chủ lao động sẽ đến phỏng vấn lao động của mình.

– Cơ sở vật chất công ty phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sinh hoạt và học tập của thực tập sinh

đơn hàng đi nhật 5

Những năm gần đây, nhu cầu làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng cao. Vì thế, hàng loạt công ty xuất khẩu lao động được ra đời. Labcoop là đơn vị có kinh nghiệm trên 10 năm đưa người lao động đi xkld Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia uy tín số 1 tại Việt Nam. Những dấu hiệu để phân biệt 1 công ty làm ăn uy tín với công ty ma là điều kiện quan trọng, tiên quyết để giúp bạn hoàn thành giấc mơ đi lao động Nhật Bản của mình. Mọi thông tin cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Số 70, Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang lại những giá trị đích thực cho lao động của mình. Sự thành công của khách hàng là điều kiện giúp chúng tôi tồn tại và phát triển trong tương lai.