Đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều tại Nhật Bản

Người lao động không chỉ quan tâm đến mức lương mà còn đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều để nâng cao nguồn thu nhập. Nhằm giúp cho các ứng viên dễ dàng tìm được đơn hàng phù hợp bài viết có gợi ý những đơn hàng tại Nhật làm thêm nhiều bên dưới.

Tư vấn đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia đang thiếu nhân lực trầm trọng đặc biệt là người lao động trẻ. Hầu hết các ngành nghề đều thiếu người làm. Chính phủ Nhật luôn đưa ra những chính sách hấp dẫn đặc biệt là mức lương để thu hút người lao động nước ngoài đi xuất khẩu lao động. Không ít các ứng viên luôn muốn tìm hiểu đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều ở Nhật để có số tiền lương ổn định khi sang làm việc. Bạn muốn làm thêm nhiều tại đất nước này thì không thể bỏ lỡ những đơn hàng bên dưới:

Đơn hàng Nông nghiệp

xuất khẩu lao dộng HN 8
Hình ảnh người lao động thu hoạch dưa chuột và chà chua trong nhà kính

Nhắc đến đơn hàng làm thêm nhiều nhất và ổn định nhất thì không thể bỏ qua được ngành nông nghiệp.

Hầu hết công việc của ngành Nông nghiệp sẽ làm việc trong nhà kính. Đặc trưng của làm nông đó chính là phải làm liên tục chứ không thể làm ngắt quãng. Chính vì thế mà người lao động luôn phải làm thêm nhiều và chỉ được nghỉ vào ngày chủ nhật. 

Làm nông nghiệp ở Nhật Bản sẽ có đặc trưng là ban ngày sẽ làm một công việc nhưng khi tối thì làm công việc phân loại rồi đóng gói sản phẩm nhằm mục đích cho sáng hôm sau hàng được phân phối đến những siêu thị, cửa hàng để tiêu thụ.  

Mặc dù người lao động làm nông nghiệp nhưng không vất vả như làm nông ở Việt Nam. Vì bên Nhật luôn áp dụng hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến nhất. Con người chỉ vận hành hoặc làm những công việc nhẹ nhàng, không quá vất cả. Đặc biệt là đơn hàng nông nghiệp nào hầu hết cũng nhiều việc, có nhiều việc làm thêm cho người lao động. 

Chính vì thế, bạn muốn đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều thì hãy nghĩ đến đơn hàng Nông nghiệp.

Đơn hàng ngành xây dựng

xuất khẩu lao dộng HN 9
Hình ảnh thưc tập sinh xây dưng tại Nhật Bản

Người lao động đi XKLĐ Nhật luôn coi trọng vấn đề làm thêm. Một gợi ý tiếp theo của Đơn hàng xây dựng đó là xây dựng. Với ngành xây dựng nhiều người cho rằng đơn hàng này sẽ không có việc làm thêm nhiều nhưng ngược lại ngành này không chỉ có thời gian làm thêm mà còn rất nhiều. 

Đặc điểm của các đơn hàng ngành xây dựng sẽ phải làm ở ngoài trời và làm giờ hành chính giống như những đơn hàng đi xuất khẩu lao động khác ở Nhật. 

Ngoài thời gian làm chính thức đủ 8 tiếng 1 ngày thì người lao động sẽ được tính thời gian làm thêm. Đặc biệt ngành xây dựng ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng cho nên những xí nghiệp luôn tận dụng tối đa người lao động để họ làm thêm cho nên việc làm thêm là không thiếu. 

Ứng viên không chỉ làm thêm công việc đúng theo đơn hàng mà còn được đăng ký tăng ca cũng như kiêm thêm nhiều mảng khác như là ốp lát, xây trát, buộc thép, dọn dẹp công trường,…

Những đơn hàng nhiều việc làm thêm của ngành xây dựng như là hoàn thiện nội thất, đơn hàng lát sàn nhà, dán giấy tường nhà, buộc thép,…

Ngành điện tử

Tiếp tục một bật mí đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều? Ngành điện tử là một trong những ngành có nhiều việc làm thêm cho người lao động khi muốn tìm kiếm đơn hàng lương cao, tăng ca nhiều.

Điện tử là một ngành mũi nhọn ở Nhật Bản cho nên công việc nhiều vô kể người lao động không phải lo lắng về vấn đề làm thêm vì hầu như đơn hàng điện tử nào cũng sẽ cho người lao động làm thêm để đạt được năng suất, sản lượng.

Hơn nữa, bạn đi xuất khẩu lao động ngành điện tử công việc cũng khá là nhẹ nhàng không sử dụng quá nhiều sức lực và được làm việc trong các xí nghiệp. 

Nhưng một số đơn hàng có yêu cầu về tay nghệ cao và có kinh nghiệm mới đủ điều kiện ứng tuyển. Các đơn hàng điện tử cũng có giới hạn độ tuổi eo hẹp so với những đơn hàng khác.

Ngành chế biến thực phẩm, thuỷ sản

Đơn hàng về chế biến thuỷ sản cũng như chế biến thực phẩm luôn là một trong những ngành nghề quan trọng cũng như có mức lương cao, ổn định nhất trong những đơn hàng đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Thường thì mức lương giao động của ngành nghề này giao động trong khoảng từ 28 – 32 triệu đó là chưa tính tiền làm thêm.

Đặc thù của công việc ngành chế biến thực phẩm cũng tương đối nhiều việc làm thêm cho nên giúp cho người lao động có cơ hội làm thêm nhiều và tăng thêm nguồn thu nhập. Lao động có thể đăng ký làm thêm đều đặn 2 giờ/ngày hoặc là làm thêm vào ngày cuối tuần, ngày lễ tết. 

2 ngành này đều thuộc top ngành quan trọng để cung cấp thực phẩm cho người dân cũng như để xuất khẩu nước ngoài. Vì vậy, người lao động nên cân nhắc nên đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều đó chính là đơn hàng chế biến thực phẩm, chế biến thuỷ sản. 

Ngành cơ khí

xuất khẩu lao dộng HN 10
Hình ảnh lao động thi công cơ khí

Ở Nhật Bản ngành cơ khí là một trong những ngành thiết yếu luôn được chú trọng đầu tư và phát triển. Nhiều lao động tham gia xuất khẩu đơn hàng ngày sẽ có mức thu nhập hấp dẫn có thể lên đến 50 triệu/tháng. Sau 8 tiếng làm hành chính người lao động còn có cơ hội làm thêm nhiều. Số lượng người tăng ca sẽ tuỳ vào từng xí nghiệp với 125% mức lương cơ bản. 

Ngành cơ khí có đặc thù công việc vất hơn so với ngành nông nghiệp cho nên lương tăng ca cũng nhiều hơn. Đồng thời còn giúp cho người lao động rèn luyện, nâng cao tay nghề cũng như tạo được việc làm ổn định sau khi về nước. 

Như vậy có nhiều đơn hàng gợi ý cho người lao động là nên đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều

Lao động làm thêm giờ được tính như thế nào?

Theo như quy định người lao động sẽ phải làm việc 8 giờ mỗi ngày. Thông thường người lao động sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nghỉ trưa 1 tiếng. Bạn sẽ làm 5 ngày trong tuần bao gồm từ thứ 2 đến thứ 6, 2 ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật được nghỉ. 

Cho nên người làm thêm sẽ được tính là khoảng thời gian làm việc ngoài giờ hành chính và làm việc trong ngày nghỉ.

Các công ty Nhật Bản sẽ tiến hành trả lương chuẩn theo từng giờ. Khi làm thêm 1 giờ sẽ tính lương 1 giờ. Theo Luật Lao động Nhật Bản quy định môi người làm thêm giờ sẽ được tính như sau: 

  • Làm thêm ngày thường từ 17 giờ đến 22 giờ được tính tối thiểu 25% so với lương cơ bản.
  • Làm thêm vào ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật sẽ được tính tối thiểu 35% lương cơ bản.
  • Làm thêm vào ngày lễ sẽ được tính tối thiểu 75% mức lương cơ bản.
  • Làm thêm ca đêm sẽ được tính thêm 50% lương cơ bản.  

Bên cạnh đó, có một số giờ làm thêm khác sẽ được tính 200% lương cơ bản chẳng hạn như là làm thêm quá 8 giờ một ngày của ngày nghỉ, làm thêm ngày lễ như quốc khánh, tết, quốc tế…. lao động đi làm những ngày này sẽ được tính 200% lương cơ bản. 

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà số lương làm thêm giờ sẽ có cách tính khác như nhưng đều hướng đến tăng thêm nguồn thu nhập cho người lao động.

Bài viết đã đưa ra đi đơn hàng XKLĐ nào để được làm thêm nhiều tại Nhật Bản cho các ứng viên có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa đơn hàng phù hợp với năng lực, sức khoẻ và tay nghề của mình để có mức lương hấp dẫn cũng như ổn định. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *