Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ mới nhất

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ mới nhất

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ là một trong những lựa chọn của nhiều lao động hiện nay. Họ muốn thay đổi cuộc sống và tìm kiếm các cơ hội việc làm mới một mức lương cao hơn. So với nam, phái nữ nếu muốn qua Hàn quốc làm việc thì cần phải đáp ứng khá nhiều điều kiện khắt khe. Bài viết sau sẽ cập nhật những điều kiện mới nhất mà nữ giới cần đáp ứng nếu muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ không?

Hàn Quốc là một trong những nước có nhiều đơn hàng lao động dành cho người Việt Nam. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho phụ nữ tìm kiếm việc làm mới với mức lương hấp dẫn để thay đổi cuộc sống. Hàn Quốc cũng thường xuyên tuyển dụng lao động với số lượng lớn, tạo ra nhiều cơ hội hơn dành cho người lao động Việt ra nước ngoài làm việc.

9k=

Ngoài ra, mức lương ở Hàn Quốc được xem là khá hấp dẫn, bao gồm cả mức lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ cao. Bên cạnh đó, môi trường, điều kiện sống và khí hậu tại Hàn Quốc khá lý tưởng và dễ phù hợp với người Việt. Giúp cho phụ nữ sang Hàn Quốc làm việc có thể nhanh chóng thích ứng với cuộc sống tại đây.

Con người Hàn Quốc cũng được đánh giá là thân thiện và rất nhiệt thành với du khách quốc tế. Giúp cho phụ nữ sang Hàn Quốc làm việc có thể nhanh chóng bắt kịp cuộc sống và không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Văn hóa Hàn Quốc và cách sống của họ cũng có nhiều nét gần gũi với văn hóa Việt. Giúp cho phụ nữ dễ hòa nhập và tránh các cú sốc văn hóa. Ngoài ra, Hàn Quốc có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, cảnh đẹp, giúp cho phụ nữ có thể tận hưởng thời gian rảnh trong quá trình làm việc tại đây.

Tóm lại, nếu có cơ hội, mọi người có thể xem xét việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ để tìm kiếm cơ hội mới với mức lương hấp dẫn hơn. Cùng với đó là cơ hội được trải nghiệm môi trường sống thân thiện cùng với nền văn hóa có nhiều nét đẹp và nhiều điều thú vị tại “xứ sở kim chi”.

Điều kiện cần đáp ứng để xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Sau đây là những điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ mà mọi người có thể tham khảo:

2Q==

  • Độ tuổi phải từ 18-39 tuổi.
  • Chiều cao tối thiểu là 1,50m và cân nặng phải trên 45kg.
  • Với các ngành học văn hóa, yêu cầu tùy thuộc vào yêu cầu chuyên môn của từng hoạt động tương ứng. Tuy nhiên, bạn cần có ít nhất là bằng tốt nghiệp cấp 2, tương đương với chương trình THCS.
  • Yêu cầu sức khỏe tốt và chứng chỉ y tế của một cơ sở y tế chất lượng được công nhận.
  • Không có người thân nằm trong hộ khẩu đang trong tình trạng định cư bất hợp pháp tại Hàn hoặc nằm trong tỉnh bị hạn chế hoặc bị cấm tuyển dụng người xuất khẩu lao động Hàn.
  • Không tiền án, tiền sự.
  • Có đủ trình độ tiếng Hàn và chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu của quy định xuất khẩu.

Để đáp ứng được những yêu cầu này, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu thêm về việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ gồm những ngành nghề nào? 

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn ngành nghề cho phụ nữ khi sang Hàn Quốc làm việc, bởi thị trường việc làm rất đa dạng. Tuy nhiên, để được tuyển chọn thì lao động phải đáp ứng các tiêu chí cần thiết và có đủ điều kiện làm việc tại Hàn Quốc. Dưới đây là một số ngành nghề được chọn nhiều khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ:

Ngành chế biến thực phẩm

Đây là một trong những ngành nghề phù hợp cho phụ nữ và được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Công việc bao gồm làm việc tại các khu chế xuất, nhà kho bảo quản đông lạnh và mức lương cho lao động nữ tại Hàn dao động từ 600-800 USD/tháng.

Z

Ngành dệt may

Ngành này có nhiều nhu cầu về lao động tại Hàn Quốc, đặc biệt là cho người xuất khẩu lao động từ các nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Lao động nữ trong ngành dệt may tại Hàn Quốc có thể nhận được mức lương từ 800-1000 USD/tháng và có thể tăng lên nếu làm tăng ca.

Ngành nông nghiệp

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn nghề gì khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ thì lĩnh vực nông nghiệp có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, là ngành này không yêu cầu quá nhiều bằng cấp hay kinh nghiệm.