Định hướng nghề nghiệp cho lao động Đài Loan khi trở về nước

Nghề nghiệp sau khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan trở về là vấn đề muôn thuở được đưa ra bàn luận. Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương đã khó, ở nơi đất khách quê người càng khó hơn. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu định hướng nghề nghiệp khi đi lao động Đài Loan về nước nhé.

đi xuất khẩu đài loan năm 2018

1. Xác định mục đích đi lao động ở Đài Loan?

Ai cũng biết Đài Loan là thị trường hấp dẫn không quá khắt khe với mức lương khá cao, chi phí đi thấp. Chính vì vậy, phần lớn lao động không có tay nghề, không qua đào tạo đều muốn sang Đài Loan kiếm thật nhiều tiền để phụ giúp kinh tế gia đình. Việc lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực bản thân, khả năng đáp ứng công việc, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các công ty Đài Loan sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội xuất cảnh sớm, đảm bảo công việc trong 3 năm làm việc tại Đài Loan. Đương nhiên cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ hơn hẳn các ứng viên khác muốn đi đơn hàng bạn ứng tuyển.

Nếu bạn đặt mục tiêu muốn tiếp cận với công nghệ hiện đại, nâng cao tay nghề thì lựa chọn đơn hàng bạn muốn học là khoản đầu tư có lãi nhất, cơ nghề nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng rất nhiều trong tương lai.

Ngược lại, với những bạn đặt ra mục tiêu học ngoại ngữ, thì nên chọn những đơn hàng có thời gian xuất cảnh lâu hơn, đây là cơ hội để bạn có thể học tiếng Trung tốt nhất khi đang còn ở Việt Nam. Việc sang Đài Loan làm việc là cơ hội bạn tiếp cận với người bản ngữ, khả năng giao tiếp, tiếp cận văn hóa Trung hoa nhanh hơn. Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng hơn nếu bạn quyết tâm chinh phục mục tiêu của mình.

đi xuất khẩu đài loan năm 2018 uy tín

Thiết nghĩ, hầu hết các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ có mục đích cao nhất là kiếm tiền gửi về cho gia đình. Tuy nhiên, ngoài tiền bạc, các bạn cũng cần đặt thêm mục tiêu khác, mở rộng tầm nhìn để tự tạo dựng tương lai của bạn sau 3 năm trở về nước.

2. Những đơn hàng có sự phân biệt giới tính

Tại Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng lao động xây dựng là nam giới. Trong khi đó, các ngành như dệt may, điện tử thì phần lớn là nữ giới. Do vậy các bạn nên căn cứ vào tính chất công việc để lựa chọn ngành nghề phù hợp với thể lực của bản thân.

Ngoài vấn đề về giới tính, bạn cũng nên chú ý mức độ tuổi tác, nhiều ngành không lấy độ tuổi từ 35 trở lên.

3. Ngoại hình có ảnh hưởng tới kết quả trúng tuyển

Ngoại hình có tác động 1 phần đến kết quả trúng tuyển, 1 số đơn hàng lấy lao động có ngoại hình ưa nhìn, cũng có 1 số ngành lấy lao động to khỏe, cao. Tuy nhiên phẩm chất của con người vẫn là tiêu chí tuyển dụng của các chủ lao động Đài Loan.

4. Ngành cần lực lượng lao động lớn?

Xây dựng vẫn là ngành yêu cầu nguồn lao động dồi dào. Sở dĩ như vậy vì lao động ở Đài Loan không mặn mà với những công việc nặng nhọc, vất vả, điều kiện làm việc khắc nghiệt. Do vậy mà doanh nghiệp luôn thiếu trầm trọng nhân lực trong ngành này. Bên cạnh đó còn có ngành điện tử, thực phẩm cũng liên tục tuyển lao động làm việc.

đi xuất khẩu đài loan năm 2018 uy tín 1

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy mỗi ngành có đặc thù công việc khác nhau, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ngành nào thì nên tập trung phát triển nghề nghiệp ngành đó. Đây được coi như chìa khóa giúp bạn nhanh chóng thành công sau khi đi xuất khẩu Đài Loan trở về.