HỆ LỤY CỦA VIỆC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN TRÁI PHÉP

Dù xuất phát từ nguyên nhân gì, chủ quan hay khách quan thì việc người lao động trốn ra ngoài làm việc, tự ý phá vỡ hợp đồng cũng hoàn toàn sai. Có những người vì bị chèn ép hoặc buộc phải làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn, muốn trụ lại bên xứ người để kiếm được một khoản tiền về nước ổn định cuộc sống. Nhưng cũng không ít những người lao động chỉ vì ham lợi trước mắt, nghe lời lôi kéo mong muốn tìm một công việc tốt hơn, lương cao hơn đã bỏ trốn ra ngoài làm,  vậy nhưng họ lại không lường trước được những hậu quả xuất khẩu lao động Đài Loan trái phép mà họ sẽ phải gánh chịu nặng nề như thế nào.

xkld đài loan bỏ trốn

Có thể điểm sơ qua một số nguyên nhân khiến người lao động bỏ trốn ngày càng nhiều.

–        Mức lương thấp, đãi ngộ không tốt

–        Công việc vất vả, điều kiện làm việc không tốt.

–        Thích ra ngoài làm để tự do mà vẫn kiếm được nhiều tiền, không chịu sự quản lý gò bó.

–        Bị “cò mồi” lao động bất hợp pháp lôi kéo với công việc mới nhàn hạ đi kèm lương cao.

Khi bỏ trốn ra ngoài làm việc, cuộc sống của họ sẽ ra sao, sẽ tồn tại trên nước người ra sao.

Công việc

Khi bỏ trốn lao động Đài Loan thường phải làm việc trong các phân xưởng, nhà máy một cách bất hợp pháp, sẽ không được đảm bảo các chế độ, quyền lợi . Sẽ luôn phải sống và làm việc trong tâm thế lo lắng, sợ hãi, bất an khi bị cảnh sát hỏi thăm, cuộc sống bấp bênh, không được luật pháp bảo vệ.

Điều kiện ăn ở

Vì là làm việc bất hợp pháp nên không có đủ các giấy tờ như thẻ căn cước, hộ chiếu, thẻ cư trú… thì khó có thể thuê nhà nên sẽ phải thuê nhà qua các môi giới với chi phí cao và điều kiện ăn ở cũng không được bảo đảm an ninh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

xuất khẩu đài loan 2018

Cuộc sống

Người lao động bất hợp pháp sẽ không dám đi ra ngoài nhiều vì nếu cảnh sát phát hiện thì sẽ bị trục xuất về nước. Nếu công việc lương cao thì họ cũng phải chịu nhiều áp lực như làm việc nhiều, công việc nguy hiểm hoặc độc hại, lo lắng sợ bị cảnh sát phát hiện, sức khỏe không được đảm bảo và có thể sa vào các tệ nạn xã hội.

Việc người lao động tự ý bỏ trốn, phá vỡ hợp đồng với chủ sử dụng lao động và công ty môi giới khiến họ trở thành lao động bất hợp pháp,lúc này tất yếu sẽ không được hưởng các quyền lợi bảo hiểm, trợ cấp, trường hợp bị ốm đau hoặc tai nạn sẽ phải tự chịu chi phí cực kỳ tốn kém.  Uy tín của ác công ty môi giới và người lao động Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế, đừng vì chút lợi ích trước mắt mà bạn có thể làm mất uy tín của bản thân cũng như cho công ty xuất khẩu lao động.  Đến Đất nước bạn làm việc hãy cố gắng học hỏi văn hóa và con người nơi đó, đừng vì một chút nông nổi mà đánh mất niềm tin và lòng tự trọng, thậm chí tự ngang rắc rối vào thân. Hãy cứ sống như đúng bản chất con người Việt Nam cần cù, chịu thương, chịu khó rồi sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

đi xuất khẩu đài loan trực tiếp

Labcoop là đơn vị chuyên cung cấp lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc uy tín trên nhiều thị trường lao động Nhật bản, Đài Loan, Malaysia. Mỗi một thời điểm công ty sẽ có những đơn hàng tốt nhất cho lao động. Do vậy cần thường xuyên cập nhật thông tin trên website của công ty. Mọi thông tin vui lòng truy cập tại đây: https://xuatkhaulaodonghn.vn/ để được tư vấn chính xác đơn hàng nhất. Chúc bạn thành công.