TRẢ LỜI: Học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc?

Một điều kiện cần thiết để người lao động sang Nhật làm việc là phải học tiếng Nhật. Nhiều ứng viên có thắc mắc học lâu thì có thể sang Nhật làm việc? Lời giải đáp sẽ được cung cấp trong bài viết bên dưới.

Ứng viên cần học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc?

Các công ty bên Nhật Bản sẽ không yêu cầu ứng viên biết tiếng Nhật nhưng công việc đào tạo tiếng, tay nghề sẽ được đào tạo ngay sau khi ứng viên đã đỗ đơn hàng sang Nhật Bản làm việc. Học tiếng Nhật là điều kiện cơ bản giúp cho các ứng viên dễ dàng hòa nhập với không gian làm việc, sinh sống mới.

Vậy học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc? thông thường một khoá học sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 4 – 6 tháng. Trong suốt khoảng thời gian học tiếng học viên cần hoàn thành đến bài thứ 30 trong giáo trình. Mức độ học tiếng này tương đương với N5, như vậy bạn mới đủ điều kiện để xuất cảnh. Nhưng, cũng tùy thuộc vào từng đơn hàng cũng như tính chất công việc của ứng viên như thế nào thì khoảng thời gian học tiếng diễn ra trong khoảng 1 – 2 tháng.

Ứng viên là nam giới bên cạnh thời gian học tiếng thì các bạn cũng phải học nâng cao tay nghề trong thời gian từ 2 – 4 tuần.

xuat khau lao dong nhat ban 27

Tại sao phải học tiếng Nhật trong khoảng thời gian dài như thế?

Sau khi biết được học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc thì cũng không ít người có thắc mắc là sao lại học trong khoảng từ 4 – 6 tháng như vậy. 

Hầu hết người lao động sau khi trúng tuyển vẫn chưa hề có tiếng cũng như chưa hiểu nhiều về đất nước mặt trời mọc. Trong suốt khoảng thời gian học bên cạnh học tiếng ngoại ngữ thì còn học thêm nhiều nét văn hoá của quốc gia này.

Các ứng viên muốn nhanh chóng làm việc với môi trường mới cần được trang bị những kiến thức cơ bản nhất để có thể làm việc và sống tại bên Nhật trong 3 đến 5 năm.

Sang đất nước Nhật Bản thì đều đầu tiên bạn cần có là ngôn ngữ. Nếu như bạn có ngoại ngữ và giao tiếp tốt mọi việc sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Chính vì thế mà trong suốt khoảng thời gian học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo cần có khoảng thời gian như vậy để học viên có thể giao tiếp cơ bản, tự tin khi sang Nhật làm việc. 

Trong thời gian học các ứng viên sẽ học những gì?

Khi đã biết được học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc thì học viên lại băn khoăn về những nội dung học những gì? Hướng đến chất lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật làm việc tốt thì trong thời gian đào tạo ứng viên kéo dài 4 – 6 tháng sẽ cung cấp các nội dung kiến thức cho người học như là:

  • Dạy Tiếng Nhật cho ứng viên, tối thiểu một học viên cần phải học hết bài thứ 30 của giáo trình.
  • Học nâng cao tay nghề, đối với mỗi đơn hàng sẽ có tính chất công việc khác nhau và người học cần học thêm những kiến thức liên quan đến đơn hàng của mình.
  • Học pháp luật của Nhật Bản cũng như luật giao thông của quốc gia này.
  • Học văn hóa Nhật Bản cơ bản nhất để giúp cho người lao động hiểu hơn về đất nước mình sắp sinh sống. 

Ứng viên đi xuất khẩu lao động học tiếng Nhật ở đâu?

Đăng ký đi xuất khẩu lao động các ứng viên thường sẽ học trực tiếp ở các lớp đào tạo tại công ty hoặc là trung tâm đưa bạn qua Nhật làm việc. 

Bên cạnh đào tạo tiếng Nhật, các ứng viên còn được đào tạo nên những kỹ năng phỏng vấn. Khi học tại trung tâm này các học viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, vì đào tạo ở ngay trung tâm đi xuất khẩu lao động sẽ có phí thấp hơn so với việc học bên ngoài.

Nếu bạn muốn học trung tâm ngoài thì hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định học để tránh bị lừa, chất lượng đào tạo không đảm bảo, tránh để tiền mất tật mang.

xuat khau lao dong nhat ban 41

Lợi ích khi học tiếng Nhật khi đi XKLĐ

Bên cạnh cung cấp học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc thì bài viết còn đưa ra những lợi ích của việc học Tiếng Nhật cho các ứng viên. Tiếng Nhật có một vai trò vô cùng to lớn đối với công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của thực tập sinh. Một số lợi ích nổi bật như là:

  • Có tiếng Nhật tốt sẽ giúp cho người lao động dễ dàng hơn trong giao tiếp hàng ngày, thích nghi với cuộc sống mới ở bên Nhật trở nên tốt hơn.
  • Hỗ trợ người lao động chủ động hơn trong việc nắm bắt các công việc cung như các vấn đề xảy ra xung quanh. Đồng thời, ứng viên sẽ nắm được thông tin của người quản lý bên Nhật đề xuất.
  • Tăng thêm cơ hội làm thêm, tăng cao giúp cho người lao động tăng thêm nguồn thu nhập.
  • Hiện nay, nhiều đơn vị doanh nghiệp xí nghiệp ưu tiên những lao động có trình độ năng lực tiếng Nhật tốt để quay lại làm việc. Nhất là khi bạn tham gia chương trình lao động kỹ năng đặc định thì sẽ không phải kiểm tra bài test về khả năng tiếng Nhật nữa.
  • Sau khi người lao động hoàn tất hợp đồng lao động trở về nước sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt hơn vì có ngoại ngữ tiếng Nhật. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ổn định, lương tốt như là phiên dịch, giảng viên giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, làm hướng dẫn viên…. 

Mách bạn tăng thêm thu nhập với các ngành nghề khi có tiếng Nhật tốt

Những lao động làm việc ở Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng sẽ có nhiều đơn hàng, nhiều ngành nghề đa dạng để lựa chọn. Ứng viên dễ dàng chọn lựa được công việc phù hợp với khả năng cả mình. Không chỉ quan tâm đến học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc nhiều ứng viên còn muốn biết đăng ký đơn hàng nào để có thu nhập tốt khi có tiếng Nhật. 

Hiện tại, ở Nhật Bản có nổi lên một số ngành nghề đang được nhiều thực tập sinh quan tâm để nhanh chóng ổn định cuộc sống như là:

Ngành cơ khí

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển. Chính vì thế mà kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các nhà máy sản xuất đều áp dụng hệ thống máy móc cũng như thiết bị hiện đại. Lao động khi làm việc ở đây sẽ có cơ hội để học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc. 

Một số công việc của ngành cơ khí đó là: tiện gia công cơ khí, hàn tự động, bán tự động, dập ép kim loại,… Khi ứng viên có vốn Tiếng Nhật thành thạo thì đáp ứng công việc tốt hơn, khả năng nâng cao tay nghề, cơ hội phát triển và tăng thêm thu nhập. 

Ngành nông nghiệp

Một ngành nghề nổi bật tiếp theo của Nhật Bản đó chính là ngành nông nghiệp. Nhật Bản cũng áp dụng hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến nhất để tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp.

Chính vì sự đổi mới của ngành nghề này mà năng suất cao, tăng khả năng xuất khẩu. Vì thế, số lượng đơn hàng tuyển dụng nông nghiệp cũng trở nên nhiều hơn. Chắc chắn, ứng viên có tiếng Nhật tốt cũng sẽ thuận lợi hơn trong quá trình làm việc tại đất nước này, tăng khả năng làm thêm và tăng thu nhập.

Ngành chế biến thực phẩm

Các đơn hàng chế biến thực phẩm cũng rất đa dạng và phong phú được nhiều ứng viên quan tâm và lựa chọn.  Hiện tại, dây chuyền sản xuất của ngành thực phẩm cũng đòi hỏi số lượng lao động nhiều. Một số đơn hàng nổi bật như là đóng gói cơm, chế biến thuỷ hải sản, chế biến thịt gà, chế biến xúc xích….

Như vậy, bạn đã có lời giải đáp Học bao lâu thì có thể sang Nhật làm việc? Như vậy giúp cho bạn hiểu hơn về thời gian học cũng như các nội dung cần học, lợi ích của học Tiếng Nhật như thế nào? Hy vọng bạn sẽ học tiếng Nhật tốt và có nhiều cơ hội tận dụng, phát triển bản thân nâng cao thu nhập.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *