Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Tokutei

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Tokutei

Copy of xuat khau lao dong HN 3
Visa kỹ năng đặc định

Hiện tại, nhu cầu chuyển đang được rất nhiều bạn quan tâm. Có rất nhiều bạn sắp hoàn thành chương trình Thực tập sinh, muốn chuyển qua Visa Tokutei để tiếp tục làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, hồ sơ Visa kỹ năng đặc định là một trong những lý do khiến nhiều bạn ngại ngần chuyển qua loại Visa mới này. Trong bài viết này, XKLĐ Bảo Anh  sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ, cùng với những lưu ý về giấy tờ quan trọng.

Danh sách hồ sơ Visa kỹ năng đặc định

Việc đăng ký Visa kỹ năng đặc định dành cho người ở Việt Nam và ở Nhật Bản là khác nhau. Tất nhiên, các giấy tờ để làm hồ sơ cũng sẽ khác nhau. Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chưa có nhiều đơn hàng tuyển đầu Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung cho hồ sơ dành cho các ứng viên tại Nhật Bản trước.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ Visa kỹ năng đặc định.

 • CMND/CCCD người nhà (người bảo lãnh).
 • Ảnh thẻ
 • Kết quả sức khỏe – 定期健康診断
 • Hộ chiếu – パスポート
 • Thẻ ngoại kiều – 在留カード
 • Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng – 技能実習終了証明書
 • Chứng chỉ tay nghề năm 3 – 技能検定証明書 (3級)
 • CV của ứng viên khi đăng ký sang Nhật theo chương trình TTKN/ DHS – 履歴書
 • Giấy chứng nhận đã vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề (Kỹ năng nghề chỉ được giới hạn trong 14 ngành mà Chính phủ Nhật quy định được phép cấp visa Tokutei) – 特定技能試験合格証
 • Phiếu thống kê thu nhập của năm – 源泉徴収票
 • Giấy chứng minh thuế – 課税証明書
 • Giấy chứng nhận đóng thuế – 納税証明書
 • Sổ bảo hiểm – 国民年金手帳
 • Giấy xác nhận địa chỉ đang cư trú – 住民票

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ

Ứng viên có thể tự chuẩn bị trước một số giấy tờ, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hồ sơ và ra Visa. Trong đó, giấy tờ cần chú ý nhất chính là giấy khám sức khỏe. Bạn cần phải chú ý về thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe, từ đó chọn ra thời gian đi khám phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên khám ngay từ lúc bắt đầu tìm đơn (khoảng 2 tháng trước khi hết hạn hợp đồng TTS).

Với ảnh thẻ, ứng viên cần chụp rõ mặt, mặc áo sơ mi trắng có cổ và chụp trên nền trắng. Ảnh cần phải được chụp trong khoảng thời gian ứng viên tìm đơn, không chụp trước đó quá lâu.

Với giấy chứng nhận hoàn thành chương trình, ứng viên có thể nộp Senmonkyu, Sankyu hoặc giấy đánh giá quá trình làm việc.

Các ứng viên là Du học sinh hoặc TTS trái ngành cần có chứng chỉ nghề Tokutei. Nếu bạn nằm trong trường hợp này, bạn nên đăng ký thi Tokutei trước để có nhiều lựa chọn hơn.

Ứng viên ở Nhật Bản có thể xin các giấy tờ liên quan tới thuế tại Kuyakusho hoặc Shiyakusho.

Hồ sơ Visa kỹ năng đặc định dành cho các ứng viên tại Việt Nam

Các ứng viên tại Viêt Nam sẽ cần ít giấy tờ hơn so với các ứng viên tại Nhật Bản. Về cơ bản, bạn sẽ không cần làm chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ liên quan tới thuế. Do bạn ở Việt Nam, vậy nên giấy xác nhận địa chỉ cư trú tại Nhật Bản cũng không cần thiết.

Bạn được hỗ trợ gì khi tham gia đơn hàng của Tokutei Visa?

Khi tham gia các đơn hàng của Tokutei-Visa.com, bạn không chỉ được hỗ trợ lúc làm hồ sơ, mà còn được hỗ trợ cả lúc phỏng vấn. Các cán bộ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp các bạn có kết quả phỏng vấn tốt nhất, giành được thiện cảm của nhà tuyển dụng.

Khi chuẩn bị hồ sơ, Bảo Anh sẽ giúp bạn rà soát hồ sơ, hướng dẫn cụ thể cách thực hiện các giấy tờ. Nói ngắn gọn, khi làm việc với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn rất nhiều.

LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THAM GIA VISA TOKUTEI MIỄN PHÍ:

Thông tin công ty BẢO ANH TCIS

Trụ sở: Tầng 10 – Toà Suces, số 108 Đ. Nguyễn Hoàng, Q. Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0358.236.222 – 098.332.8668

Email: xuatkhaulaodonghn.vn@gmail.com

Website:  https://xuatkhaulaodonghn.vn/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *