Lưu ý thi tuyển đơn hàng đi Đài Loan

Lao động đi Đài Loan đang là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của Việt Nam, với rất nhiều lợi thế như tương đồng về văn hóa, mức lương và điều kiện làm việc tốt nên thị trường này luôn được ưu tiên lựa chọn.

Đài Loan luôn phải đối mặt với bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, tuy nhiên việc tuyển chọn lao động cũng thực hiện hết sức khắt khe do chủ lao động nào cũng muốn tuyển dụng được lao động tốt nhất cho mình.

 

đi xuất khẩu lao động đài loan 2017

Những lưu ý khi thi tuyển đơn hàng Đài Loan 

  1. Học tiếng Hoa chăm chỉ

Chúng tôi đã đăng tải người lao động muốn trúng tuyển đơn hàng cần phải nói tiếng Trung thành thạo, điều này được coi như điểm cộng gây ấn tượng cho chủ lao động.
2. Tự tin trong buổi phỏng vấn trực tiếp hay qua skype

Tự tin chính là yếu tố quyết định bạn có lọt được vào mắt xanh của chủ lao động không? Tại công ty, trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tác phong từ chào hỏi, đi đứng, nên nói gì và không nói gì cho nhà tuyển dụng biết. Tuy nhiên nhiều bạn thể hiện rõ sự lo lắng, mất tự tin, nói lắp bắp. Thực sự đây là điểm mà các bạn cần cải thiện ngay lập tức. Hãy nhớ trong quá trình phỏng vấn thì luôn nở nụ cười , trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề. Nếu gặp phải câu hỏi khó thì hãy tự tin trả lời bằng tiếng Việt và nhờ người phiên dịch trả lời giúp bạn.

  1. Kinh nghiệm, kỹ năng làm việc là yếu tố quan trọng

Nếu bạn làm tốt được 2 bước trên thì khả năng trúng tuyển đơn hàng của bạn đã đạt khoảng 60%. Tùy vào từng đơn hàng sẽ có các bài kiểm tra khác nhau.

Tuy nhiên một số đơn hàng không yêu cầu quá cao về tay nghề, kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mấu chốt quyết định.

đi xuất khẩu lao động đài loan 2017 uy tín

Quy trình tham gia thi tuyển đơn hàng đi Đài Loan

Bước 1:

Khi lao động tham gia ứng tuyển đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ, đủ điều kiện sức khỏe thì các bạn đăng ký nhập học. Trong thời gian này bạn sẽ được đào tạo tiếng Trung, kỹ năng phỏng vấn, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng mềm xử lý tình huống.

Bước 2:

Trong thời gian học, các bạn được phép thi tuyển vào các đơn hàng với những ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, thực phẩm, ngành công nghệ cao, săm lốp, kính áp tròng…

Mỗi đơn hàng sẽ có những tiêu chí tuyển chọn riêng, bạn cần bám sát vào yêu cầu nhà tuyển dụng để biết nên chọn đơn nào phù hợp với khả năng của mình.

Bước 3:

Thông thường tỷ lệ thi tuyển thường có thể 1 chọi 5, hoặc 1 chọi 10, tùy vào đơn hàng tốt hay không tốt.

Thông thường trước khi thi tuyển đơn hàng công ty xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ tổ chức cho bạn các buổi giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung, đào tạo qua vào quay video về tay nghề.

Bước 4:

Khi thi tuyển xong, nhà tuyển dụng sẽ chấm điểm và lựa chọn ra ứng viên ưu tú nhất và một số ứng viên dự bị, vì có khả năng những người trúng tuyển sẽ không đi nữa.

đi xuất khẩu lao động đài loan 2017 uy tín 1

Bước 5:

Sau khi kết quả trúng tuyển được công bố, lao động sẽ tiếp tục ở tại Việt Nam học nâng cao tay nghề, học tiếng chờ xuất cảnh.

Hi vọng với những thông tin mà Labcoop chia sẻ sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn có đầy đủ tâm thế bước vào ứng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan chất lượng nhất. Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ tới Hotline: 0916340509, bộ phận tư vấn đi lao động Đài Loan sẵn sàng hỗ trợ lao động 24/7.