Mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật Bản

Số lượng người bị cận ở độ tuổi trẻ ngày càng nhiều nên không ít người có nhu cầu đi Nhật đang lo lắng mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật? Nhằm xác định bản thân mình có đủ điều kiện về mắt để sang bên Nhật Bản làm việc hay không bài viết bên dưới đây sẽ đưa ra lời giải đáp. 

Trả lời cho câu hỏi mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật?

Xu hướng qua Nhật Bản làm việc trở nên hot trong vài năm trở lại đây, các bạn trẻ có bằng cấp không cao thường lựa chọn đi xuất khẩu lao động để tăng nguồn thu nhập và sau khi trở về nước có tương lai tốt đẹp hơn. Người lao động đang muốn tìm hiểu trường hợp mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật Bản hiện nay. Bởi vì, mắt kém sẽ là nhược điểm khiến cho người ứng tuyển mất đi sự tự tin trong quá trình tham gia tuyển dụng. Những người bị cận các độ bên dưới sẽ không đủ kiều kiện để ứng tuyển như là:

 • Đơn hàng xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm… thị lực dưới 5/10 sẽ không đủ điều kiện để sang Nhật làm việc.
 • Đơn hàng lắp ráp điện tử, may mặc: thị lực dưới 8/10 cũng sẽ không đạt vì ngành nghề này yêu cầu phải có thể lực tốt nhất thì mới đảm bảo được hiệu quả công việc.

Về mặt bằng chung thì những người bị cận vẫn có thể tham gia ứng tuyển các đơn hàng. Trường hợp bị cận nặng quá hoặc là đơn vị tuyển dụng đưa ra yêu cầu khắt khe quá về vấn đề mắt thì ứng viên mới gặp phải khó khăn. 

Giải pháp cho những người bị cận muốn đi Nhật?

Sau khi đã nắm được mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật bạn đã xác định được rằng mình có thể đi Nhật được hay không. Nếu như bạn bị cận mà vẫn đáp ứng điều kiện đi Nhật thì không phải bận tâm nữa, còn đối với những bạn bị cận 2/10 nhưng vẫn muốn đi Nhật thì phải làm sao?

Mổ mắt bằng tia laser 

Giải pháp dành cho bạn đó chính là mổ mắt bằng tia laser. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất đối với người bị cận nặng và phải đi Nhật. Nhưng sau khi mổ mắt thành công mắt của bạn đã đạt ở mức độ 9/10 thậm chí là 10/10. Như vậy là sẽ đủ điều kiện để xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc.

Quy trình mổ mắt cũng rất là đơn giản sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người mổ. Thường thời gian diễn ra ca mổ mắt sẽ không quá dài và bạn có thể lựa chọn những đơn hàng có yêu cầu cao thì thị lực mà không có cản trở gì về sức khoẻ mắt.

Với phương pháp mổ mắt bằng laser này sẽ không có biến chứng nào về sau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp điều trị này.

1 bi can co di xkld nhat ban duoc khong
Bị cận thị có đi XKLĐ đài loan được không?

Một số lưu ý khi sau khi mổ mắt xong bạn nên nhớ

Nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi mổ mắt xong và bạn không phải lo lắng mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật nữa thì sau khi mổ mắt xong bạn nên quan tâm đến một số yếu tố:

 • Phẫu thuật xong không nên để nước vào bên trong mắt, không nên đi ô tô, máy bay.
 • Không nên đi biển sau 1 tháng phẫu thuật.
 • Tránh không nên làm việc nặng trong khoảng 3 tháng đầu sau phẫu thuật
 • Hãy tận dụng những bài tập về mắt để rèn luyện.
 • Thư giãn mắt bằng cách úp 2 lòng bàn tay mình vào mắt trong khoảng 10 phút/lần. Bạn càng thực hiện nhiều lần thì hiệu quả càng tốt.
 • Nên sử dụng khăn ấm để đắp và sau đó lại dùng khăn lạnh trong 10 phút, lặp đi lặp lại.
 • Nếu bạn muốn nhìn xa thì nên sử dụng kính lỗ.

Những biện pháp hữu ích giúp cải thiện thị lực

Ngoài biện pháp mổ mắt người lao động cũng nên chăm sóc đôi mắt của mình bằng cách áp dụng những biện pháp hữu ích bảo vệ đôi mắt tốt hơn và giảm cận tối đa.

 • Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý: Bạn nên bổ sung nhiều loại rau, thực phẩm có màu đỏ, màu xanh đậm, màu vàng như củ dền, cà rốt, cà chua, rau xanh… ăn nhiều trứng, sữa, thịt, hải sản để bổ sung DHA cho mắt, hỗ trợ đôi mắt luôn luôn mạnh khoẻ.
 • Tập thể dục cho mắt để rèn luyện cho mắt có thể điều tiết một cách dễ dàng cũng như thuận lợi hơn.
 • Cho mắt nghỉ ngơi một cách đầy đủ: Bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, trước khi đi ngủ 1h không dùng thiết bị điện tử, ngồi làm việc khoảng 1 tiếng thì nên nghỉ ngơi 10 phút để mắt thư giãn và được nghỉ ngơi.

Mách bạn cách kiểm tra thị lực của mắt tại nhà

Nếu như bạn đã biết được mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật rồi, đã áp dụng những biện pháp hỗ trợ cải thiện mắt thì hãy kiểm tra tại nhà xem tình trạng mắt của mình như thế nào bằng các cách:

Sử dụng bài test bằng bức ảnh Einstein và Monroe

Bạn hãy đặt bức ảnh cách bạ 1 mét. Nếu như bạn không nhìn thấy khuôn mặt của Einstein mà nhìn thấy khuôn mặt của Monroe thì có nghĩa là thị lực của bạn không có được tốt. 

Đây là một cách thực hiện rất đơn giản nhưng kết quả kiểm tra khá là chính xác nên đã được nhiều áp dụng và kiểm tra.

Kiểm tra mắt bằng bảng Snellen

 • Biểu đồ Snellen là một cách giúp cho bạn kiểm tra được mắt của mình một cách hiệu quả. Bạn cần thực hiện theo những bước hướng dẫn bên dưới.
 • Bước 1: Tiến hành in biểu đồ ra giấy A4.
 • Bước 2: Treo tờ giấy bạn đã in lên tường ở vị trí ngang tầm mắt tại căn phòng có đủ ánh sáng để kết quả cho ra hiệu quả.
 • Bước 3: Bắt đầu tiến hành kiểm tra từng bên mắt, che một mắt bằng tấm card hoặc là bằng tay.
 • Bước 4: Hàng chữ thấp nhất bạn nhìn thấy rõ thì có nghĩa mắt bạn vẫn có thể rõ vật thể có kích thước lớn.

Bạn đọc được hàng chữ số 8 thì mắt bạn ở mức tầm thường. Bạn chỉ đọc được đến hàng số 5 có nghĩa là mắt bạn bị tật hoặc có vấn đề về mắt. 

Đây chỉ là một cách kiểm tra thị lực mắt cơ bản để bạn xác định được rằng mắt mình đang ở tình trạng như thế nào từ đó có hướng điều trị tích cực.

Bị mù màu có đi xklđ Nhật Bản được không?

Bên cạnh mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật thì cũng không ít người băn khoăn rằng liệu rằng bị mù màu có cơ hội nào để đi sang Nhật Bản làm việc hay không? 

Đối với những ứng viên bị mù màu vẫn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động được tại Nhật Bản. Tuy nhiên, các ứng viên đó sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn so với những người bình thường.

Tại các xí nghiệp Nhật Bản những chương trình tuyển dụng lao động thường có tỷ lệ cạnh tranh khá là cao. Vì thế, người bị mù màu sẽ bị mất đi một số bất lợi. Đối với những người trong tình cảnh này thì phải thật sự chú tâm và lựa chọn thật kỹ lưỡng về ngành nghề. 

Tuyệt đối bạn không được giấu mình bị mù màu đối với bên tư vấn và bên công ty tuyển dụng. Bởi vì, trong trường hợp mà bạn bị phát hiện ra bị tật mù màu bên công ty sẽ huỷ hợp đồng, nếu không bị phát hiện thì bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình nhập cảnh.

Vậy câu hỏi bị mù màu có đi xklđ Nhật được không? thì câu trả lời sẽ CÓ nhé! Những ứng viên có thể yên tâm và thở phào nhẹ nhõm đi ứng tuyển.

Thông tin của bài viết chắc hẳn đã giúp cho bạn hiểu được mắt cận bao nhiêu thì không đi được Nhật? Bạn nên chăm sóc sức khoẻ của mắt thật tốt để không ảnh hưởng đến ước muốn sang Nhật Bản làm việc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *