Những điều cần biết về xkld Nhật Bản 1 năm

Copy of xuat khau lao dong HN 3 3
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xkld Nhật Bản 1 năm đang là xu hướng chiếm được nhiều ưu ái của người lao động Việt Nam. Thời gian xa nhà ngắn, mức thu nhập và lợi ích mang lại lớn, chi phí đầu tư không cao là ưu điểm để hình thức đi xuất khẩu lao động này được nhiều người chọn lựa.

Ưu điểm của xklđ nhật bản đơn hàng 1 năm

Xuất khẩu lao động nhật bản 1 năm sở hữu những ưu điểm thiết thực, phù hợp với mong muốn của người lao động như sau:

Chi phí đơn hàng xkld Nhật Bản 1 năm thấp

Nếu như các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có mức chi phí khoảng 120 – 60 triệu đồng thì chi phí đơn hàng xkld Nhật Bản 1 năm chỉ giao động trong khoảng 50 – 60 triệu đồng.

Mức chi phí này sẽ chi trả cho các hạng mục:

Chi phí khám sức khỏe: Mọi lao động đi XKLĐ Nhật đều phải khám sức khỏe. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quyết định xem bạn có đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc hay không. Lưu ý, giấy khám sức khỏe này phải được thực hiện ở bệnh viện đủ điều kiện thăm khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người xuất khẩu lao động. Mức phí thường giao động khoảng 700 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng tủy bệnh viện.

Chi phí công chứng, dịch thuật hồ sơ: Đây là chi phí dịch thuật hồ sơ và công chứng tất cả hồ sơ của bạn để đủ điều kiện xin visa Nhật Bản

Chi phí đào tạo tiếng, tay nghề

Chi phí ăn , ở tại trung tâm

Chi phí vé máy bay

Chi phí dịch vụ cho công ty môi giới: Là khoản chi phí đơn hàng người lao động phải trả cho công ty XKLĐ. Lưu ý chi phí dịch vụ: Không quá 1 tháng lương làm việc của người lao động trong đơn hàng 1 năm.

Phụ phí khác: Các phụ phí khác phải kể đến như tiền đồng phục, sách vở, vali … trung tâm sẽ lo hết cho các bạn khi tham gia khóa đào tạo tại trung tâm

Đa dạng đơn hàng xkld Nhật Bản 1 năm

Có mức chi phí rẻ hơn so với đơn hàng lao động 3 năm, song đơn hàng xklđ Nhật Bản 1 năm cũng đa dạng đơn hàng cho người lao động lựa chọn.

Hơn thế, đơn hàng 1 năm sẽ liên tục bởi việc nhiều, việc đều nên người lao động sẽ được làm liên tục và tăng ca liên tục. Giúp cho mức thu nhập của người lao động không chỉ ổn định mà còn tăng lên rõ rệt.

Hiện nay, các đơn hàng xklđ Nhật Bản 1 năm được nhiều người lựa chọn bao gồm: ngành nông nghiệp, xây dựng, cơ khí, sắp xếp hàng hóa trong siêu thị, chế biến thực phẩm…

Cơ hội việc làm sau khi hết hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Thời gian xklđ 1 năm tuy ngắn nhưng lại là thời gian phù hợp để nhiều người hoàn thiện kỹ năng, rèn giũa bản thân trong môi trường chuyên nghiệp, uy tín như Nhật Bản.

Sau đơn hàng xuất khẩu lao động trở về nước, người lao động có thêm ưu thế về trải nghiệm làm việc nước ngoài, vốn ngôn ngữ, tay nghề và phong thái làm việc nghiêm túc.

Đây chính là cơ sở để nhiều nhà tuyển dụng trong nước ưu tiên lựa chọn và chi trả mức lương cao cho các lao động từ Nhật Bản trở về.

Thời gian xklđ Nhật Bản đơn hàng 1 năm phù hợp

Đơn hàng 1 năm làm việc tại Nhật Bản là quãng thời gian phù hợp với nhiều người, đủ để trải nghiệm, tăng trưởng thu nhập, có nền tảng phát triển công việc, sự nghiệp khi về nước.

Thời gian 1 năm không quá dài nên cũng hạn chế bớt những lo lắng của bản thân người lao động cũng như người thân tại quê nhà.

Điều kiện xkld Nhật Bản đơn hàng 1 năm mới nhất

Độ tuổi quy định

Điều kiện về tuổi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18- 35 tuổi. Tuy nhiên trong bối cảnh thiếu hụt nguồn lao động, xứ sở mặt trời mọc cũng ưu ái một số ngành nghề dành cho độ tuổi 35-40 tuổi.

Quy định về trình độ học vấn

Người lao động cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên (THCS) nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy vào từng đơn hàng mà điều kiện về học vấn sẽ khác nhau.

Phần lớn các đơn hàng như cơ khí, điện tử, ô tô, đơn hàng trong công xưởng,… sẽ yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên (THPT).

Điều kiện về ngoại hình

Mỗi một đơn hàng sẽ yêu cầu điều kiện về chiều cao cân nặng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì cần đạt ngoại hình như sau:

  • Nam: cao 1m6, nặng trên 50kg
  • Nữ: cao 1m48, nặng 40kg trở lên

Trường hợp ứng viên có nhiều ưu điểm thì có thể được giảm yêu cầu về ngoại hình từ 1-4cm.

Điều kiện về sức khỏe

Để đăng ký tham gia chương trình đi Nhật làm việc được thì người lao động phải vượt qua vòng kiểm tra sức khỏe tổng quát rất gắt gao.

Trong đó người lao động không được mắc các bệnh như: viêm gan B, HIV, lao phổi, tim, tâm thần,…

Kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật mà sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc không yêu cầu. Cụ thể như sau:

Không yêu cầu kinh nghiệm: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí, 

Yêu cầu kinh nghiệm: Hàn xì, tiện CNC, may mặc, lái máy công trình, 

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản  1 năm về hồ sơ

Hồ sơ tham gia chương trình thực tập sinh / xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm có

  • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống.
  • Giấy xác nhận dân sự của Công an địa phương đang sinh sống 
  • Bản photo công chứng giấy CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp
  • Ảnh thẻ

Vượt qua vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng Nhật Bản

3926FB83 8D87 4BC8 93D8 9FA726210558 scaled
Phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Sau khi đã lựa chọn được đơn hàng phù hợp, ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn, thi tuyển đơn hàng. Việc thi đỗ ngay lần đầu tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Điều kiện về thị thực

Bạn muốn lưu trú và làm việc ở Nhật Bản thì cần phải có Visa hợp lệ. Để xin được Visa Nhật người lao động phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Chưa từng tham gia bất cứ chương trình đi xuất khẩu Nhật Bản nào.
  • Chưa từng xin Visa đi Nhật Bản
  • Không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam

Điều kiện về tiếng Nhật

5299559dca8a0ed4579b2
Lớp học tiếng Nhật tại TTĐT Bảo Anh

Sau khi thi đỗ đơn hàng thì bạn sẽ phải tham gia các khóa học Nhật ngữ tại trung tâm đào tạo của công ty xuất khẩu lao động.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ cụ thể với bạn về xkld Nhật Bản 1 năm, hi vọng thông tin hữu ích với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *