Phát triển xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ đang trở thành xu hướng để nhiều người quan tâm, đặc biệt sau dịch Covid 19, nhiều người lựa chọn con đường này để khởi đầu một hành trình mới, tăng trưởng mức thu nhập, ổn định đời sống. 

Đây được đánh giá là một cơ hội rộng mở, nhiều hứa hẹn dành cho những lao động muốn tìm việc làm lương cao, ổn định.

Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ trở nên hot

Có khá nhiều lý do để xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ trở thành cụm từ nóng. Xứ sở mặt trời mọc không chỉ cho người lao động mức lương tốt, môi trường lao động chuyên nghiệp mà còn nhiều yếu tố khác.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang tới mức thu nhập xứng đáng

Copy of xuat khau lao dong HN 6
Một số ngành lao động có thu nhập cao ở Nhật Bản

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 3 năm, thời gian làm việc 8h/ngày với mức lương 130.000 – 160.000¥ / tháng (tương đương 26 – 32 triệu đồng / tháng) chưa tính làm thêm.

Thời điểm vào thời vụ, người lao động sẽ tăng ca 4h/ ngày và mức lương thực lĩnh cũng sẽ tăng lên đáng kể.

So với mức thu nhập bình quân 5-7 triệu tại Việt Nam thì người lao động sang Nhật Bản có thể có được thu nhập có thể giao động khoảng 35-30 triệu đồng/ tháng. Lý giải cho điều này là bởi sự chênh lệch của đồng Yên Nhật so với tiền Việt Nam chênh lệch khá cao.

Hơn thế, nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn có những chính sách ưu tiên để người lao động tăng trưởng thu nhập.

Đây chính là lý do đầu tiên để thị trường lao động Nhật Bản nhận được sự quan tâm của người dân Việt Nam nói chung và lao động tại tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

1
Nhà máy tại Nhật bản

Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà trình độ khoa học, công nghệ của đất nước này cũng cao bậc nhất thế giới.

Tất cả các ngành nghề của Nhật Bản đều được ứng dụng công nghệ để nâng cao năng suất, tiết kiệm nhân công mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản sẽ có cơ hội được tiếp cận với quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người dân nơi đây.

Hơn thế, môi trường làm việc của Nhật Bản cũng đề ra những tiêu chí riêng giúp người lao động rèn giũa thói quen tốt, nâng cao tính kỷ luật và tự rèn giũa bản thân vào khuôn phép.

Môi trường làm việc của Nhật Bản không chỉ mang tới giá trị về tiền bạc mà còn là nơi lý tưởng để các lao động phát triển bản thân mình.

Xuất khẩu lao động sang Nhật và cơ hội được tiếp cận với văn hóa, con người nơi đây.

Một trong những lý do để nhiều lao động lựa chọn Nhật Bản để phát triển sự nghiệp là bời mong muốn được khám phá văn hóa, phong tục tập quán đa dạng và độc đáo của quốc gia này.

Quá trình làm việc tại Nhật Bản có thể giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều thú vị, phát triển thêm ngôn ngữ. Đây là nền tảng để sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật bạn có thêm sự lựa chọn cho sự nghiệp của mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ được nhiều người lựa chọn bởi chế độ bảo an tốt

2An ninh ở Nhật Bản được đánh giá rất tốt bởi người Nhật chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật pháp của quốc gia này cũng rất nghiêm khắc.

Ở Nhật Bản, những hành vi như lái xe khi uống rượu bia, trộm cắp, đe dọa người khác đều bị xem là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và được xử lý nghiêm. Người trưởng thành ở Nhật Bản cũng như các công dân nước ngoài tới lao động đều phải tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật.

Chính những chế tài xử phạt nặng cùng với ý thức của người dân đã giúp Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia được yêu thích nhờ chế độ bảo an tốt.

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Người lao động tại Phú Thọ mong muốn sang Nhật Bản để xuất khẩu lao động, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Kể từ thời điểm năm 2016, chính phủ Nhật Bản đã không sử dụng nhiều lao động là người Trung Quốc, điều này mở ra cơ hội cho người lao động Việt Nam tăng lên.

Tuy nhiên để được phép sang Nhật để làm việc, người lao động Việt Nam cũng phải đạt được những tiêu chí sau:

Độ tuổi: Người lao động tại Phú Thọ ở độ tuổi 18 – 35 tuổi là độ tuổi được phép sang Nhật Bản làm việc.

Ngoại hình: Nam giới có chiều cao từ 1m60 trở lên, nặng trên 50kg, lao động Nữ cần cao 1m50 trở lên và nặng từ 45kg trở lên mới đủ điều kiện sang Nhật Bản xuất khẩu lao động.

Điều kiện về bằng cấp: Tối thiểu người lao động cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Điều kiện sức khỏe: Người lao động cần đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc vào 13 nhóm bệnh cấm khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào công việc khác nhau mà nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ có những yêu cầu riêng đối với người lao động.

Yêu cầu về vấn đề pháp lý: Người lao động muốn được xuất khẩu sang Nhật Bản tuyệt đối không được phép có tiền án, tiền sự, không bị liệt vào danh sách hạn chế nhập cảnh tại Nhật Bản.

Thủ tục cần có để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Trước khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động bạn cần chọn được ngành nghề mình mong muốn. Ở mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những quy định, yêu cầu riêng, tuy nhiên về cơ bản người lao động cần chuẩn bị:

Giấy tờ cần có khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch tu nghiệp sinh: 2 bản được chứng nhận bởi phường, xã

Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh: 2 bản được công chứng

Bằng cấp: Tất cả các bằng cấp đạt được, photo công chứng thành 2 bản

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (được xác nhận bởi phường, xã).  Trường hợp đã đăng ký kết hôn cần phải có bản sao chứng thực.

Giấy xác nhận nhân sự, được cấp bởi phường, xã địa phương sinh sống. Giấy này cần dán ảnh.

Đơn tự nguyện xin làm việc, thực tập kỹ năng có thời hạn tại Nhật Bản: Mẫu này sẽ được công ty cung ứng dịch vụ phát.

Phiếu đăng ký dự tuyển: Điền theo form.

Giấy khám sức khỏe hợp lệ theo quy định của Bộ y tế.

12 tấm ảnh 3*4

12 tấm ảnh 4*6

12 ảnh 3*5

12 ảnh 4*5

Lưu ý: Ảnh TTS mặc áo sơ mi trắng, phông nền trắng

Lưu ý để có hành trang xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ thật tốt

Lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng đầu tiên người lao động cần cân nhắc chọn lựa chính là đặt niềm tin cho đơn vị cung ứng dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín.

Sự lựa chọn đúng giúp người lao động được đảm bảo quyền lợi, được hỗ trợ tốt nhất về nhu cầu và tiết kiệm chi phí.

Một trong những đơn vị được người lao động tin tưởng chính là công ty Cổ phần Hợp tác Thương mại và Dịch vụ quốc tế Bảo Anh 

Là một trong những doanh nghiệp chuyên kết nối và cung ứng nguồn nhân lực lao động từ năm 2014, Bảo Anh sở hữu đội ngũ nhân sự uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm. 

Dịch vụ tại đơn vị này được hoạt động trên tôn chỉ tối ưu lợi ích cho khách hàng, đồng hành sâu sát để khách hàng đạt được mục tiêu và có công việc ổn định tại xứ sở mặt trời mọc.

Chuẩn bị tâm lý, hành trang trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Để hành trang xuất khẩu lao động trở nên tốt nhất, người lao động hãy chuẩn bị thật tốt cho mình 3 yếu tố:

Sức khỏe tốt: Hãy duy trì chỉ số hình thể và sức khỏe thật tốt để đảm bảo hành trình sang Nhật lao động diễn ra thuận lợi

Tâm lý thoải mái: Giữ được tâm lý thoải mái trước và sau khi sang Nhật Bản làm việc sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Ngôn ngữ: Có được vốn ngôn ngữ sẽ giúp công việc và cuộc sống của bạn tại Nhật Bản dễ dàng hơn.

Với những chia sẻ hữu ích này, hi vọng sẽ giúp những ai có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ tự tin hơn với hành trang sắp tới.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *