Tất tần tật những thông tin cần biết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La

Copy of xuat khau lao dong HN 15

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn để tăng trưởng thu nhập, thay đổi diện mạo đời sống.

Phương án này đồng thời nhận được sự ủng hộ, khuyến khích của nhà nước nhằm kích thích sự tăng trưởng kinh tế.

6 lý do xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La trở nên hot

Hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La được nhiều người quan tâm và lựa chọn là bởi môi trường lao động này cho thu nhập tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi và cơ hội cho người lao động.

Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao

mức lương cơ bản tại Nhật giao động khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/ tháng dành cho người lao động được ký với xí nghiệp Nhật Bản.

Theo từng vùng địa lý, mức lương này sẽ tăng lên theo tỷ lệ nhất định mỗi năm, song mức tăng này không đáng kể. Trong những năm gần đây, mức lương này tại Nhật Bản gần như không đổi.

Với mức thu nhập giao động từ 28 – 35 triệu đồng, xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những hướng đi thoát nghèo được lao động cả nước nói chung và tại Sơn La nói riêng lựa chọn.

Chi phí bỏ ra để xuất khẩu lao động sang Nhật không cao

Nhận được mức thu nhập tốt nhưng chi phí bỏ ra lại không quá cao, đây chính là lý do thứ 2 để xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La trở nên hot.

Mỗi năm chi phí đi Nhật cũng sẽ có sự khác biệt và tuỳ vào hình thức bạn đăng ký như thế nào sẽ có mức tính khác nhau. 

Các ứng viên có thể đăng ký tham gia các chương trình như là thực tập sinh 1 năm, 3 năm, chương trình kỹ sư hay là chương trình kỹ năng đặc định… phí dịch vụ của mỗi hình thức cũng sẽ có sự khác biệt nhưng số tiền ứng viên bỏ ra cũng không quá nhiều. Hơn nữa, hiện nay có chiều chính sách vay vốn hỗ trợ ứng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nên khi sang bên Nhật làm việc bạn có thể tích cóp tiền và trả dần dần.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình chi phí tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng được hỗ trợ giảm hơn nhiều.

Môi trường làm việc tuyệt vời tại Nhật Bản

Nhật Bản và Việt Nam có những nét tương đồng về văn hóa, do vậy người Việt Nam sang lao động tại Nhật Bản dễ dàng hòa nhập.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, uy tín. Trải nghiệm làm việc ở một môi trường tốt sẽ giúp người lao động hoàn thiện các kỹ năng của mình, rèn luyện phong thái làm việc tốt.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Nhật Bản lớn

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế, công nghiệp phát triển hàng đầu ở khu vực Châu Á. Nhưng nguồn nhân lực ở quốc gia này hiện đang có xu hướng già hoá cho nên nhân lực trẻ bị khan hiếm rất cần lao động trẻ ở các quốc gia lân cận.

Chính vì thế,  lao động trẻ ở Việt Nam có nhiều cơ hội để sang bên Nhật làm việc trong khoảng thời gian này và tương lai.

Người lao động tại Sơn La có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Copy of xuat khau lao dong HN 6
Một số ngành lao động có thu nhập cao ở Nhật Bản

 Hiện tại, Nhật Bản có khoảng 85 khối ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh tăng khả năng cũng như cơ hội để ứng viên lựa chọn được ngành nghề phù hợp với chính mình. Những khối ngành lớn nổi trội như là:

  • Ngành nông nghiệp
  • Ngành chế biến thực phẩm
  • Ngành điện tử
  • Ngành chế biến thuỷ sản
  • Ngành dệt may
  • Ngành cơ khí – kim loại

Những chương trình kỹ sư người lao động có thể lựa chọn các đơn hàng như là kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ sư IT,…

Chương trình kỹ năng đặc định có nhiều đơn hàng như là chăm sóc người cao tuổi, gia công nguyên liệu, bảo dưỡng ô tô, ngư nghiệp, dịch vụ ăn uống….

Cơ hội việc làm khi trở về nước

Nếu như bạn lo lắng hết hợp đồng xuất khẩu lao động trở về nước sẽ khó tìm được việc làm mới thì với những lao động từ Nhật trở về lại la những ứng viên sáng giá được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn.

Kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tại môi trường kỷ luật cao như Nhật Bản cùng vốn ngôn từ là điểm cộng để khi trở về bạn có được cơ hội tìm việc làm tốt hơn.

Điều kiện cần có để xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La

Xuất khẩu lao động tại Sơn La mang tới nhiều giá trị cho người lao động. Tuy nhiên lĩnh vực này cũng đòi hỏi người lao động phải đáp ứng các điều kiện cơ bản bao gồm:

Yêu cầu về độ tuổi đối với lao động muốn sang Nhật Bản

Thông thường các doanh nghiệp sẽ đưa ra giới hạn tuổi từ 18 cho đến 35 tuổi. Nhiều đơn hàng có chấp nhận người lao động có độ tuổi 40. Còn độ tuổi phù hợp nhất để đi XKLĐ những nhà tuyển dụng đưa ra sẽ là từ 19 tuổi cho đến 30 tuổi. 

Lý do những nhà tuyển dụng thích độ tuổi từ 19 – 30 vì đây là tuổi đẹp, không quá lớn tuổi cũng không quá trẻ về cả mặt tinh thần và sức khỏe cho nên có thể đáp ứng được tốt nhất yêu cầu trong công việc.

Người lao động có thể làm được nhiều công việc dù có chút vất vả, khó khăn cũng như việc tiếp thu học tập những kiến thức mới cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều. 

Yêu cầu về sức khỏe đối với những ai xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La

Người lao động xuất khẩu sang Nhật Bản phải kiểm tra sức khỏe để biết không mắc các bệnh lý quy định trong Bộ luật lao động Nhật Bản. Sức khỏe ổn định, đảm bảo có thể hoàn thành tốt công việc tại Nhật

Yêu cầu về kinh nghiệm

Tùy theo ngành nghề mà bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm. Người lao động muốn sang Nhật làm việc cũng cần tìm hiểu kỹ để biết ngành nghề nào đòi hỏi cao về kinh nghiệm, ngành nghề nào không đòi hỏi để cân nhắc lựa chọn đúng với năng lực của mình.

Các đơn hàng yêu cầu công nghiệp sẽ thuộc các nhóm ngành: Cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô lái máy,…

Các đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Điều kiện học vấn để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản  mỗi một ngành nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau về bằng cấp. Tuy nhiên bằng cấp tối thiểu phải có để được nhà tuyển dụng đồng ý thì bằng cấp phải từ cấp II trở lên.

Yêu cầu về ngoại hình

xuat khau lao dong nhat ban 28
Thực tập sinh tại trung tâm đào tạo.

Trên thực tế thì chỉ số chiều cao, cân nặng còn phụ thuộc vào tính chất công việc, vì thế các chỉ số trên có thể sẽ thay đổi tùy theo ngành hàng hay quyết định của chủ doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển.

Thông thường, Người lao động muốn sang Nhật Bản làm việc cũng có những đòi hỏi về chỉ số cân nặng, chiều cao và đặc điểm hình thể bao gồm:

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

 + Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Như vậy, bài viết đã tổng quan những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Sơn La. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu lập nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.

Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *