Thông tin mới nhất về visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Thông tin mới nhất về visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Với nhiều chế độ phúc lợi và đãi ngộ hấp dẫn, Hàn Quốc đã trở thành thị trường lao động hấp dẫn với khá nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Nhưng để được sang xứ sở kim chi làm việc, mọi người cần phải xin cấp visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9. Bài viết sau sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về visa E9 cho mọi người tham khảo.

Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9 là gì?

Visa E9 tại Hàn Quốc được thiết kế đặc biệt cho các lao động phổ thông tham gia vào chương trình ESP. Đây là một loại visa rất phổ biến đối với người lao động muốn đến Hàn Quốc làm việc.

Hiện nay, có nhiều công dân Việt Nam đã được cấp visa E9 để làm việc tại Hàn Quốc với nhiều ngành nghề khác nhau như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, xây dựng và ngư nghiệp. Đặc biệt, các nghề chế tạo như cơ khí, dệt, may mặc và chế biến thực phẩm đang rất được ưa chuộng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về visa E9 và các nghề nghiệp tương ứng, hãy tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy để chuẩn bị cho hành trình của mình tới Hàn Quốc.

Z

Điều kiện cần đáp ứng để xin visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Để được cấp visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9, có những điều kiện sau đây mà mọi người cần đáp ứng như sau:

  • Tuổi từ 18 đến 39 và giới tính nam hoặc nữ.
  • Trình độ tối thiểu là tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp hoặc cao đẳng phù hợp với yêu cầu công việc và đơn vị tuyển dụng.
  • Phải thi đỗ chứng chỉ EPS (Employment Permit System – hệ thống giấy phép làm việc), đây là chương trình sử dụng cho người lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc. Lao động được tuyển chọn qua chương trình này sẽ được hưởng các quyền lợi như người lao động Hàn Quốc.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không có người thân đang sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

2Q==

Thời hạn của visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi làm việc tại Hàn Quốc dưới diện visa E9, việc hiểu rõ về quy định thời hạn của visa là cực kỳ quan trọng. Theo quy định mới nhất, thời hạn của visa E9 là 4 năm 10 tháng và được phép lưu trú tối đa 9 năm 8 tháng (trước đây là 14 năm 6 tháng).

Ngoài ra, những người lao động ở Hàn Quốc trên 9 năm 8 tháng và đạt kết quả đỗ kỳ thi tiếng Hàn sẽ được tái nhập cảnh dưới diện người lao động trung thành tại Hàn Quốc. Việc nắm rõ những điều này sẽ giúp cho người lao động có kế hoạch tốt hơn cho sự nghiệp và cuộc sống của mình tại Hàn Quốc.