[Trả lời] – Người bị viêm gan B có đi Nhật được không?

Nhật Bản là quốc gia đang thu hút số lượng người lao động nước ngoài sang làm việc đông đảo mỗi năm với số tiền lương cao, môi trường làm việc thuận lợi. Song quốc gia này cũng có những quy định riêng về sức khỏe người lao động. Viêm gan B có đi Nhật được không là một trong những câu hỏi nhiều lao động thắc mắc? Cùng đi tìm lời giải đáp thiết thực nhất trong bài viết bên dưới.

Người mắc Viêm gan B có đi Nhật được không?

viem gan b co di xkld nhat ban duoc khong

Viêm gan B là một trong những bệnh khá là phổ biến ở nước ta khi mà dấu hiệu để phát hiện bệnh khá khó. Virus viêm gan B có một sức sống rất mạnh, tồn tại ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút và có thể tồn tại ngoài cơ thể con người trong vòng 7 ngày. Bệnh viêm gan B dễ dàng lây qua nhiều hình thức như đường máu, lây từ mẹ sang con, qua đường tình dục, qua dụng cụ y tế chưa được xử lý đúng.

Vậy Viêm gan B có đi Nhật được không? Theo như quy định ở điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản những ứng viên bị nhiễm viêm gan B sẽ không được sang làm việc tại quốc gia này. Trong danh sách 13 nhóm bệnh thì viêm gan B thuộc 1 nhóm không đủ điều kiện.

Tại sao viêm gan B không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Viêm gan B do virus HBV gây ra, khá là nguy hiểm. Theo như thống kê, trên thế giới có 2 tỷ người mắc viêm gan B trong đó tập trung nhiều ở các quốc gia Châu Á, Châu Phi và Việt Nam là một trong số đó.

Bệnh viêm gan B có tính truyền nhiễm cao, vì thế khi bệnh chuyển biến thành bệnh nguy hiểm ảnh hưởng không chỉ đến người bệnh mà còn nhiều người khác. Đó là lý do các ứng viên mắc bệnh sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc tại Nhật.

Giải pháp nào cho người bị viêm gan B muốn đi XKLĐ Nhật Bản

Để trả lời cho bị viêm gan B có sang Nhật được không thì câu trả lời là những người mắc bệnh viêm gan B  không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động. Song nếu bạn vẫn có mong muốn được làm việc tại quốc gia này thì có thể tham khảo theo hướng đi du học hoặc đi theo các đơn hàng xuất khẩu lao động trong ngành kỹ sư, công nhân xây dựng.

Đi du học tại Nhật Bản 

Lựa chọn du học tại Nhật Bản là một giải pháp cho người mắc viêm gan B. Chương trình học ở quốc gia này vẫn cho phép người tham gia học tập. Bởi vì, các trường học ở Nhật không yêu cầu du học sinh phải khám sức khoẻ trước khi đi du học. Dù vậy, bạn nên đảm bảo sức khỏe của mình khi tham gia học tập tại môi trường Nhật hãy điều trị sớm để bệnh không chuyển biến, phát triển mạnh hơn. Vì khi sang Nhật chi phí điều trị cho bệnh cũng khá là tốn kém. 

Nếu như bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể chữa khỏi bệnh lên đến 90%. Không đủ điều kiện đi xklđ nhưng bạn vẫn có hướng đi du học tại xứ sở hoa anh đào.

Một số gợi ý về đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật cho người bị viêm gan B

Tin vui cho những người đang lo lắng Viêm gan B có đi Nhật được không? đó chính là có một số dạng đơn hàng đi Nhật có chấp nhận người mắc viêm gan B. Bạn có thể tham khảo một số dạng đơn hàng đó như là:

Đơn hàng ngành mộc bị viêm gan b có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Công việc của ngành mộc thường yêu cầu những người lao động phải làm việc hoàn toàn ngoài công trường. Bên cạnh đó, bạn làm việc trong ngành này sẽ không tránh khỏi là làm việc trong khuôn khổ.

Nghe chừng công việc của ngành mộc khá là vất nhưng đối với những người bị viêm gan B thì có thể đi làm việc được. Tùy thuộc vào từng đoàn có những yêu cầu và điều kiện cụ thể riêng. Vì vậy, bạn nên hỏi chi tiết cán bộ tuyển dụng là điều kiện tham gia đi lao động của ngành mộc sẽ như thế nào để nắm bắt thông tin chuẩn xác nhất. 

Ngành xây dựng cốp pha có nhận người viêm gan B

Nếu bạn là người trẻ tuổi muốn làm việc tại Nhật Bản thì tìm hiểu về đơn hàng xây dựng cốp pha. Đơn hàng này có yêu cầu người lao động phải có sự chăm chỉ, không sợ độ cao, sức khoẻ ổn định, cẩn thận.

Người lao động thể lực tốt, có sự dẻo dai là yếu tố vô cùng quan trọng. Những người bị mắc viêm gan B cũng có thể đăng ký đơn hàng xây dựng cốp pha. Bởi căn cứ vào từng nghiệp đoàn điều kiện yêu cầu sẽ có sự khác biệt nên vẫn có cơ hội dành cho người bị mắc bệnh này.

Trong đơn hàng cốp pha có môi trường làm việc ở trong xưởng hoặc ngoài trời. Người Nhật luôn có quy trình an toàn, nghiêm ngặt về an toàn lao động, có chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ trước khi bắt tay vào làm ở trong công trình thực tế.

Đơn hàng xây dựng giàn giáo có tuyển người viêm gan B

Một đơn hàng đi Nhật dành cho những người bị viêm gan B muốn sang làm việc ở quốc gia này đó là Xây dựng giàn giáo. Đơn hàng này có một số ưu điểm đến với người lao động như là:

  • Nhu cầu tuyển dụng của đơn hàng này khá là lớn cho nên tuyển liên tục, tỷ lệ bị huỷ đơn hàng luôn ở mức độ thấp.
  • Yêu cầu về sức khỏe trong đơn hàng giàn giáo cũng không quá khắt khe và không có yêu cầu về kinh nghiệm. Cho nên người bị viêm gan B có thể đăng ký tham gia thi đơn hàng này.
  • Mức lương của đơn hàng giàn giáo cao cùng với những chính sách bảo hiểm, đãi ngộ cho người lao động ở mức tốt.
  • Người lao động sẽ được đăng ký đơn hàng này hàng tháng vì nhu cầu tuyển dụng của công ty bên Nhật vừa nhiều và cần gấp cho nên bạn sẽ có thể xuất cảnh sang Nhật làm việc trong thời gian nhanh nhất.

Đơn hàng lắp giàn giáo sẽ làm việc ngoài công trường nên bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết nơi đây. Tuy nhiên, Nhật Bản luôn đề cao tính mạng của con người và đặt an toàn lên hàng đầu nên luôn có đồ bảo hộ lao động tốt cho người lao động.

Đơn hàng nông nghiệp có chấp nhận người viêm gan B

Một gợi ý đơn hàng tiếp theo cho Viêm gan B có đi Nhật được không? Những ngành yêu cầu khắt khe người viêm gan B không đủ điều kiện thì bạn hãy tham khảo đơn hàng nông nghiệp.

Đơn hàng nông nghiệp không có quá nhiều yêu cầu, chi phí đi cũng không quá cao nhưng mức lương cũng rất ổn định. Làm nông nghiệp ở Nhật không vất vả vì tại đây có hệ thống máy móc hỗ trợ con người, làm việc không gò bó và không đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm. 

Hiện tại, nhiều người cũng lựa chọn đơn hàng này để đăng ký tham gia thi tuyển để có thêm cơ hội làm việc ở quốc gia Nhật Bản. 

Như vậy, bạn đã có lời giải đáp cho Viêm gan B có đi Nhật được không qua những thông tin ở trên. Mặc dù, người bị viêm gan B không đủ điều kiện để sang Nhật làm việc nhưng vẫn có nhiều sự lựa chọn khác cũng rất tốt và hữu ích. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *