Xklđ Nhật Bản tại Đà Nẵng

Copy of xuat khau lao dong HN 3 2
Đà Nẵng

Xklđ Nhật Bản tại Đà Nẵng vẫn chưa bao giờ hết hot. Với những ưu điểm về mức thu nhập cao, môi trường làm việc uy tín, chính sách hậu đãi khiến người lao động ở địa phương này đặc biệt quan tâm.

Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết để hành trang xuất khẩu lao động tại xứ sở hoa anh đào của bạn thuận lợi, hanh thông.

Những điều cần biết về Xkld Nhật Bản ở Đà Nẵng

Xklđ Nhật Bản tại Đà Nẵng người lao động phải đạt các điều kiện, tiêu chí của nhà tuyển dụng Nhật Bản đồng thời chuẩn bị tốt hồ sơ, chi phí để sang nước ngoài lao động.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Duc Nhan
Học viên tại TTĐT Bảo Anh

Điều kiện về độ tuổi

Theo quy định luật pháp của Nhật Bản thì: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) phải đủ 18 tuổi trở lên đến 35 tuổi.

Tuy nhiên thực tế thì các chủ các xí nghiệp Nhật thường ưu tiên tuyển những ứng viên có độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi cho các công việc không yêu cầu tay nghề, còn một số đơn hàng yêu cầu tay nghề thì có thể lấy tới 40 tuổi.

Điều kiện ngoại hình 

Khi đi làm việc tại Nhật, các xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng có những yêu cầu khác nhau về ngoại hình của người lao động. Cụ thể như: 

Nam: cao 1,60m trở lên, nặng trên 50 kg

Nữ: cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên

Tuy nhiên bạn cần lưu ý: Chiều cao cân nặng 150cm/45kg (đối với lao động nữ) và 160cm/50kg (đối với lao động nam) là tiêu chí chung khi tham gia tuyển chọn các đơn hàng theo nhóm ngành nghề.Thực tế, khi người lao động đăng kí đơn hàng thì tùy yêu cầu riêng của mỗi đơn hàng để đăng kí.

Điều kiện về bằng cấp

Hầu hết, khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Thì các đối tượng tham gia phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Tuy nhiên, cũng có những đơn hàng linh động như: Hàn xì, Xây, Sơn, làm may thì chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 thì cũng có thể tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản được. 

Riêng với công việc kỹ sư, thực tập sinh cần có trình độ chuyên môn cao để làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản.

Điều kiện về sức khỏe 

 Người Nhật luôn đề cao vấn đề an toàn lao động cũng như quan tâm tới tình trạng sức khỏe của từng lao động.

Chính vì vậy mà không phải ai cũng có thể đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này. Nếu lao động mắc bất kỳ bệnh nào trong 13 nhóm bệnh lý cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

Điều kiện pháp lí không được phép tham gia XKLĐ Nhật Bản

Người có tiền án, tiền sự sẽ không tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được, cho dù người đó đã mãn hạn tù (hết án, người bị án treo cũng không đi được).

Người bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài.

Người đã từng Nhập cảnh vào Nhật Bản dưới mọi hình thức, người đã xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức cũng không tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được.

Điều kiện tài chính 

Ngoài những điều kiện kể trên, người lao động cần chuẩn bị nguồn tài chính để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Đà Nẵng.

Thông thường hợp đồng đi XKLĐ Nhật Bản được chia làm 2 loại: Chi phí cho hợp đồng 1 năm (giao động khoảng 50 – 60 triệu đồng) và hợp đồng 3 năm (Giao động trong khoảng 120 – 160 triệu đồng)

Các chi phí người lao động cần chuẩn bị để Xkld Nhật Bản ở Đà Nẵng

 Tiền Dịch Vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh:

5299559dca8a0ed4579b2
Lớp học tiếng Nhật tại TTĐT Bảo Anh

Để có thể làm việc tại Nhật Bản người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp, phục vụ công việc. Yêu cầu của nhà tuyển dụng là phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

Chi phí khám sức khỏe:

Lao động đăng ký đi làm việc nước ngoài đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi ứng tuyển để kiểm tra có thể đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ở Đà Nẵng hay không.

Chi phí đào tạo tay nghề: 

Chi phí đào tạo đối với mỗi đơn hàng sẽ có sự khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Chi phí Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoai ra người lao động còn phải làm những thủ tục, giấy tờ xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Đối với diện đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ xin visa dài hạn.

Visa nhập cảnh 1 lần: 610 ngàn đồng

Visa quá cảnh: 140 ngàn đồng

Visa nhiều lần: 1.220.000 

Người lao động có thể tự làm visa hoặc tự mua vé máy bay hoặc công ty bạn đăng ký đi XKLĐ sẽ làm giúp.

 Phụ phí phát sinh ngoài (quần áo, giáo trình sách vở, vali, đồng phục,…) (nếu có) 

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. Nhưng cũng có công ty thu phí này của bạn.

Lưu ý chọn công ty đi Xkld Nhật Bản tại Đà Nẵng

fc816f456a40ae1ef75122
Chủ tịch nghiệp đoàn bên Nhật ( giám đốc công ty tại Nhật Bản ) về thăm TTĐT Bảo Anh

Nhu cầu đi xklđ Nhật Bản ở Đà Nẵng ngày càng tăng cao, điều này đồng nghĩa với ngày càng có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ môi giới lao động với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp.

Vì thế người lao động cần cân nhắc lựa chọn công ty môi giới lao động nước ngoài với những tiêu chí sau:

Công ty được cấp phép hoạt động bởi sở công thương

Công khai minh bạch giấy tờ pháp lý, các cổng thông tin truyền thông doanh nghiệp: website, fanpage, điện thoại

Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động xuất khẩu. Có đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, tận tâm

Quy trình làm việc nhanh chóng, khoa học

Lưu ý: Cảnh giác với các đơn vị đưa ra mức chi phí quá thấp.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với bạn chi tiết về đi xklđ Nhật Bản tại Đà Nẵng, hi vọng thông tin hữu ích với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *