Xuất khẩu lao động đi Đài Loan 2017– Những chia sẻ quý giá

Đài Loan được biết đến là đất nước có nền văn hóa giống với Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cần phải hòa nhập nhanh chóng vào cộng đồng khi đi lao động tại đây. Trong bài viết này, Labcoop xin chia sẻ những kinh nghiệm xuất khẩu lao động đi Đài Loan mới nhất 2017 để các bạn sớm thích nghi với tác phong làm việc của họ.

đi xuất khẩu lao động đài loan mt5

Ngay từ ban đầu tôi quan tâm đến đó là vấn đề bất đồng ngôn ngữ và phương tiện đi lại làm việc ở đây.

1. Vậy ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Đài Loan là gì?

Hầu hết người Đài Loan đều sử dụng ngôn ngữ người Hakka, những người đầu tiên sinh sống trên đảo này.

Một số nơi còn dùng tiếng Quan Thoại và tiếng Phúc Kiến. Còn các trường học, tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ thông để dạy và học.

Có một điều đặc biệt khi các du khách đến Đài Loan, họ cũng dùng tiếng Anh và tiếng Nhật, tại các khu du lịch thì  tài xế taxi cũng sử dụng tiếng Anh rất thành thạo

Lời khuyên cho các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là nên dùng ngôn ngữ của đại đa số người dân ở đây dùng, trước khi xuất cảnh, các công ty xuất khẩu lao động sẽ dạy một khóa tiếng Đài Loan giúp các học viên sớm hòa nhập với cuộc sống nơi mà bạn gắn bó làm việc.

đi xuất khẩu lao động đài loan mt6

2. Đài Loan sử dụng loại tiền nào?

Ở Đài Loan dùng tiền đài tệ, có hai loại là tiền xu và tiền giấy. Tốt nhất, hãy đổi trước một ít tiền đài tệ để tránh việc phải đổi tiền tại sân bay và khách sạn,…nó rất đắt đỏ và lại tốn thêm chi phí, không có lợi cho bạn.

Nếu có đổi thì bạn nên ra ngân hàng để đổi, như vậy vừa đảm bảo được tỷ giá và an toàn, tránh các loại tiền giả xâm nhập. Tỉ giá đài tệ luôn thay đổi từng ngày, vì vậy các bạn nên tìm hiểu trước.

3. Nên sử dụng phương tiện nào khi làm việc tại Đài Loan?

Khi đặt chân đến Đài Bắc, các bạn nên sử dụng xe bus đi lại vì nó khá  phổ biến và tiết kiệm. Còn khi muốn trở về Việt Nam, thì bạn nên đi tàu đến Đài Bắc sau đó đi xe bus đến sân bay.

Tàu cao tốc cũng là phương tiện thuận lợi để đến sân bay quốc tế. Nhưng nó không có bến trong sân bay, vì vậy cần chuyển thêm một chặng xe buýt nữa thì mới đến địa điểm bạn muốn.

Ngoài ra, khi di chuyển trong thành phố thì có tàu điện ngầm, xe buýt để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thuê xe đạp. Và nên tránh sử dụng xe bus vào giờ cao điểm vì đông và giá rất cao.

đi xuất khẩu lao động đài loan mt7

4. Không biết tiếng Đài Loan có đi xuất khẩu lao động không?

Tiếng Trung là điều kiện bắt buộc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Học tiếng Trung để dễ dàng giao tiếp trong công việc.

5. Cần chuẩn bị gì khi sang Đài Loan

– Giấy tờ tùy thân

Hai giấy tờ mà bạn không thể thiếu đó là vé máy bay và hộ chiếu, nếu thiếu chúng bạn sẽ không thể xuất cảnh.

Ngoài ra còn có chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ,…

– Hành lý

+ Quần áo: Các bạn nên mang 1 số đồ mặc ở nhà, 2-3 cái áo ấm, tất, đồ lót, dép và 1 đôi giầy.

+ Đồ ăn: Bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn, nó sẽ rất có ích trong thời gian đầu khi không hợp với món ăn Đài Loan

– Tiền

Khi đi sang Đài Loan các bạn nên mang theo một ít tiền để phòng thân khoảng 2 nghìn tệ.

Một vài đồ dùng khác: từ điển, điện thoại để liên lạc.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi bắt đầu làm việc tại Đài Loan. Để biết thêm thông tin các đơn hàng khác, các bạn vui lòng truy cập tại đây: Đơn hàng đi Nhật Bản.