Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 và những điều bạn chưa biết

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 và những điều bạn chưa biết

Nhiều lao động Việt Nam đang có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhưng lại chưa rõ về điều kiện, chi phí và thủ tục. Thông tin sau đây sẽ cập nhật những tất cả tin tức mới nhất về xuất khẩu lao động hàn quốc 2023 và những vấn đề có liên quan cho mọi người tham khảo.

Giới thiệu về xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở châu Á, có nhiều nét văn hóa đặc trưng và khí hậu tương đối giống Việt Nam. Nhờ sự phát triển của đất nước này, lao động Việt có thể tìm kiếm việc làm tại đây với mức lương cơ bản khá cao, có thể là cao nhất trong khu vực xuất khẩu lao động châu Á.

Anh HQ1

Hàn Quốc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lao động với Việt Nam từ những năm 90. Chương trình EPS (Employment Permit System) là một trong những chương trình hợp tác phi lợi nhuận đầu tiên mà cho phép lao động Việt Nam được đưa sang làm việc tại Hàn Quốc. Điều đặc biệt là lao động chỉ phải trả một khoản phí rất nhỏ để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc và được hỗ trợ nhiều chi phí khác.

Ngoài chương trình EPS, người lao động có thể tham gia các chương trình khác như làm thuyền viên hoặc làm việc tại các trang trại nông nghiệp. Dù tham gia chương trình nào, người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc đều được trả lương tương đối cao và làm việc trong môi trường rất tốt.

Điều kiện để xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023

Hàn Quốc là nước đứng trong top các quốc gia có điều kiện tuyển chọn lao động nước ngoài khá cao. Để được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

Anh HQ2

 • Độ tuổi từ 18 đến 39 cho cả nam và nữ.
 • Ngoại hình tương đối chuẩn với yêu cầu chiều cao tối thiểu là 1m60 đối với nam và 1m50 đối với nữ. Yêu cầu cân nặng tối thiểu là 50kg đối với nam và 45kg đối với nữ.
 • Trình độ văn hoá tối thiểu là tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc trung cấp.
 • Không có người thân ở Hàn Quốc định cư bất hợp pháp.
 • Không có tiền án, tiền sự ở quá khứ.
 • Không nằm trong vùng bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc hoặc cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
 • Đáp ứng yêu cầu tiếng Hàn của Bộ LĐTB & Xã Hội Việt Nam và Bộ Lao Động Hàn Quốc. Kỳ thi tiếng Hàn là một trong những yêu cầu khắt khe và khó nhất đối với người lao động tại Việt Nam.

Tùy vào đơn hàng và tính chất công việc, các công ty tuyển dụng tại Hàn Quốc cũng có thể đặt ra những yêu cầu khác nhau.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Lao động Việc làm Hàn Quốc, tổng chi phí cho việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 theo chương trình EPS chỉ khoảng 1.154 USD, tương đương khoảng 26 triệu đồng. Trong đó:

 • Lệ phí thi tiếng Hàn là 24 USD (khoảng hơn 500 nghìn đồng)
 • Tổng chi phí hồ sơ, đơn hàng là 630 USD (bao gồm các chi phí tập huấn, chi phí hướng dẫn, Visa, hồ sơ, vé máy bay), tương đương khoảng hơn 14 triệu đồng. 
 • Người lao động sang Hàn Quốc cũng cần mang theo ít nhất 500 USD tiền mặt (khoảng hơn 11 triệu đồng) cho bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm thân thể khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.
 • Người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc theo chương trình EPS còn phải đóng ký quỹ với mức tiền 100 triệu đồng. Trong số này, có 50 USD dành cho phí bảo hiểm rủi ro và 450 USD dành cho chi phí bồi thường trong trường hợp người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn. Số tiền này sẽ được trả lại và người lao động mua vé máy bay về nước.

Anh HQ3Quy trình làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023

Dưới đây là các bước tham gia chương trình EPS khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 mà bạn nên lưu ý:

– Bước 1: Trước khi có ý định đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, người lao động phải đăng ký học khóa tiếng Hàn cơ bản và thi đỗ.

– Bước 2: Sau khi đăng ký, người lao động đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Người lao động nên cẩn thận khi chọn ngành nghề mình muốn tham gia vì sau khi nộp hồ sơ thi tuyển, không thể sửa đổi hoặc chọn lại. Kết quả thi tiếng Hàn này sẽ được gửi trực tiếp cho phía nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc để họ lựa chọn các ứng viên có điểm số tốt.

– Bước 3: Sau khi thi đỗ, người lao động sẽ đến Sở LĐ – TB và Xã hội tại địa phương để mua hồ sơ. Sau đó bổ sung thêm giấy tờ và nộp hồ sơ tại đây. 

Hồ sơ trên sẽ được trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) hoặc cục quản lý lao động ngoài nước kiểm tra và gửi sang phía đối tác ở Hàn Quốc. Từ đó họ sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng.

Anh HQ4

– Bước 4: Nếu được lựa chọn, người lao động sẽ đăng ký tham gia khóa học bồi dưỡng kiến thức và ký hợp đồng với Bộ Lao động. Sau đó, người lao động sẽ làm thủ tục và nộp khoản phí liên quan. Trường hợp người lao động gặp vấn đề và không thể tham gia tiếp thì sẽ được hoàn trả một phần chi phí.

– Bước 5: Sau khi được cấp Visa, người lao động sẽ xuất cảnh sang Hàn Quốc để bắt đầu công việc. Trong quá trình này, họ sẽ phải mang theo khoảng 450 đô la Mỹ để đảm bảo bảo hiểm, số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi hết hợp đồng.

– Bước 6: Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động tại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian nhất định, người lao động sẽ trở về Việt Nam và nhận lại tiền đặt cọc.

Nếu có thêm những thắc mắc về việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 thì mọi người có thể liên hệ ngay công ty Bảo Anh TCIS qua website: https://xuatkhaulaodonghn.vn/. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ có lựa chọn được ngành nghề phù hợp sau khi nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ Bảo Anh TCIS. Mong rằng bài viết trên đã gửi đến những thông tin cần thiết cho tất cả mọi người.

Thông tin công ty BẢO ANH TCIS

– Trụ sở: Tầng 10 – Toà Suces, số 108 Đ. Nguyễn Hoàng, Q. Mỹ Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 096.931.0383 – 098.332.8668

– Email: xuatkhaulaodonghn.vn@gmail.com

– Website: www.xuatkhaulaodonghn.vn

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *