Xuất khẩu lao động hàn quốc bao nhiêu năm?

Xuất khẩu lao động hàn quốc bao nhiêu năm?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là ước mơ của biết bao người. Có người muốn đi xuất khẩu vì tiền lương cao, có người vì yêu văn hóa Hàn Quốc…. Nhưng ước mơ thì phải gắn liền với thực tiễn và mọi người cần hiểu rõ về xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bài viết sau sẽ giải đáp một số câu hỏi cho những ai đang quan tâm đến lĩnh vực này như: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu năm? Mức lương, thủ tục thế nào?

Giới thiệu xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có mức độ xuất khẩu lao động cao nhất trên thế giới, cung cấp hàng triệu việc làm cho công nhân từ các quốc gia ở Trung Đông và Đông Nam Á. Để được phép xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc, các ứng viên cần phải đáp ứng một số yêu cầu như: có tình trạng sức khỏe tốt, chứng minh tài chính và có kinh nghiệm phù hợp với công việc mong muốn.

9k=

Tuy nhiên, việc xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc cũng đối mặt với nhiều hạn chế. Bao gồm giới hạn số lượng người nước ngoài được phép đến làm việc và hạn chế số lượng lao động đến trong các lĩnh vực cần nguồn nhân lực nhiều nhất.

Chương trình xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc được thực hiện bởi đơn vị duy nhất là EPS và có hai đối tượng được ưu tiên. Đó là những người đã tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn và những lao động đã từng tham gia xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc.

Việc đi xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc là một cơ hội đáng giá cho những người muốn tìm kiếm việc làm tốt hơn. Vì mức lương làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc rất cao. Tuy nhiên, tính cạnh tranh trong việc đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động rất cao, ví dụ như tỷ lệ chọi trong cuộc thi tiếng Hàn lên tới 1/10.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Nếu mọi người đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện visa E9 thì sẽ được đi trong thời hạn làm việc là 4 năm 10 tháng. Nếu trong quá trình làm việc của bạn không có vi phạm gì và trở về đúng thời hạn, bạn sẽ có cơ hội quay lại Hàn Quốc để tiếp tục công việc trước đó đã làm hoặc thi đơn hàng khác.

2Q==

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thị trường lao động Hàn Quốc được đánh giá là một trong những thị trường tốt và được rất nhiều người lao động Việt Nam quan tâm. Vậy mức lương xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

So sánh với mức lương xuất khẩu lao động nhận được tại các nước khác, Hàn Quốc vẫn nằm ở vị trí hàng đầu với mức lương khá cao. Mức thu nhập ổn định khi làm việc tại đây rơi vào khoảng từ 1.000 – 1.500 USD/tháng, tương đương với khoảng 25 triệu đến 35 triệu VNĐ, tùy thuộc vào từng loại công việc khác nhau.