Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Thủ tục cần thiết?

Xuất khu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Thủ tục cần thiết?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc đã được nới lỏng và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Trong đó, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền và mức lương người lao động nhận được luôn là mối quan tâm của nhiều người. Trong bài viết sau sẽ giải thích rõ những chi phí mà mọi người phải bỏ ra khi quyết định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong năm nay.

Nên hay không đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay không là một quyết định không dễ dàng. Vì nó đòi hỏi bạn phải đối mặt với nhiều thách thức và cần phải có tính kiên trì, nỗ lực học hỏi để đạt được công việc ổn định và mức lương cao. Đặc biệt, khi đến một đất nước xa lạ, bạn cần có sự khéo léo trong việc quản lý chi tiêu hợp lý.

Sau đây là những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà mọi người có thể tham khảo để quyết định có nên đi hay không:

Thuận lợi

Việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích như:

  • Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc thấp: Đây là chương trình hợp tác hỗ trợ người lao động có được công việc ổn định và mức lương tốt để cải thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy, mức chi phí bạn cần bỏ ra rất thấp, điều này rất được người lao động quan tâm.
  • Mức lương cơ bản cao: Mức lương Hàn Quốc trả cho người lao động được coi là khá cao so với những đất nước phát triển khác. Điều này thu hút nhiều người lao động đến Hàn Quốc làm việc với mong muốn đổi đời và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.
  • Mức lương tăng ca hấp dẫn: Với mức lương cơ bản cao, mức lương tăng ca và làm thêm cũng cao tương ứng. Tùy thuộc vào thời gian và ngày làm, mức lương bạn nhận được cũng sẽ khác nhau.

2Q==

Khó khăn

Bên cạnh đó, việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đem lại nhiều khó khăn như sau:

  • Vấn đề về nơi ở và chi phí sinh hoạt: Tại Hàn Quốc, chất lượng nơi ở và chi phí sinh hoạt thường không được như ở Việt Nam. Việc chi tiêu hợp lý là điều cần thiết để bạn có thể đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng tháng.
  • Khó khăn về ngôn ngữ: Vấn đề ngôn ngữ là một trong những thách thức lớn mà mỗi lao động phải đối mặt khi đến một quốc gia mới. Ngôn ngữ Hàn Quốc được xem là ngôn ngữ khó học hàng đầu trên thế giới.
  • Tỷ lệ đỗ đơn hàng thấp: Do chỉ có một đơn vị duy nhất đưa và đào tạo người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Cho nên lượng đăng ký lao động rất đông. Điều này dẫn đến việc cạnh tranh khốc liệt và tỷ lệ đỗ đơn hàng thường rất thấp.
  • Tiêu chuẩn tuyển dụng khá cao: Tiêu chuẩn tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc rất khắt khe. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nếu không đạt được tiêu chuẩn, tỷ lệ đỗ đơn hàng rất thấp hoặc không có.

2Q==

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Để trả lời câu hỏi về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động Hàn Quốc thông báo rằng tổng chi phí cần thiết để đi xuất khẩu lao động là khoảng 1.200 USD đến 26.000.000 đồng Việt Nam. Chi phí bao gồm:

  • Lệ phí học và dự thi tiếng Hàn tùy thuộc vào nơi bạn chọn học và thi.
  • Toàn bộ chi phí trước khi xuất cảnh, bao gồm tiền tập huấn, hướng dẫn, làm hồ sơ, xin visa và mua vé máy bay, là khoảng 630 USD/ người, tương đương 13.650.000 đồng Việt Nam.
  • Bảo hiểm thân thể và việc rủi ro, với chi phí đóng bảo hiểm khoảng 500 USD, trong đó 50 USD là tiền bảo hiểm và 45 USD là chi phí chi trả khi bạn kết thúc hợp đồng và về nước.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là đơn vị độc quyền tổ chức đào tạo và đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc. Do đó, để tránh các quảng cáo lừa đảo, bạn cần tỉnh táo và không tin vào bất kỳ đơn vị nào khác để tránh mất tài sản và vi phạm pháp luật.