Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Xu thế hội nhập quốc tế đã khiến nhiều người Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để khám phá đất nước mới và kiếm thêm nguồn thu nhập hấp dẫn hơn. Một trong những điều băn khoăn lớn nhất của họ về việc XKLĐ Hàn Quốc hiện nay đó là xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Để giải đáp trọn vẹn câu hỏi này, chúng ta có thể cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về các chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc.

Xuất khẩu lao động hàn quốc cần bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Hàn Quốc, chi phí tổng cộng để đi xuất khẩu lao động là khoảng 1.200 USD, tương đương với khoảng 26 triệu VNĐ. Việc này là một vấn đề quan trọng đối với người lao động muốn đi xklđ Hàn Quốc. Để so sánh với các thị trường xklđ khác trong khu vực như Nhật Bản và Đài Loan, mức chi phí khi XKLĐ Hàn Quốc hiện tại được quy định cụ thể như sau:

9k=

  • Lệ phí dự kỳ thi tiếng Hàn: 24 USD
  • Chi phí làm hồ sơ, đơn hàng: 630 USD (gồm phí tập huấn, phí hướng dẫn, phí làm hồ sơ, làm Visa, tiền vé máy bay)
  • Bảo hiểm rủi ro, bảo hiểm thân thể: Ứng viên khi xuất cảnh sang Hàn Quốc phải mang theo ít nhất là 500 USD tiền mặt.
  • Tiền ký quỹ: 100 triệu đồng.

Trong đó bao gồm 50 USD dành cho chi phí bảo hiểm rủi ro và 450 USD dành cho phí bồi thường nếu như người lao động kết thúc hợp đồng XKLĐ đúng hạn được đề ra trước đó. Số tiền này đương nhiên sẽ được trả lại và người lao động hãy sử dụng để mua vé máy bay trở về nước.

Lưu ý: Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết rằng hiện tại chỉ có Trung tâm lao động của Bộ LĐ – TB và Xã hội mới được ủy quyền để thực hiện việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

9k=

Có nên đi XKLĐ Hàn Quốc không?

Nếu so sánh với mức lương tại các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Malaysia,… thì thu nhập của người lao động khi làm việc tại Hàn Quốc cao hơn rất nhiều. Trung bình thu nhập của người lao động dao động từ 25-30 triệu VNĐ/tháng, chưa kể các giờ làm thêm. Mức thu nhập này cũng tương đương với mức trung bình 1.500 USD/tháng.