Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Để thực hiện tham vọng “đổi đời”, nhiều người hiện nay đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đây là một đất nước có nhiều việc làm tốt với mức lương cao hơn Việt Nam rất nhiều. Hơn nữa, văn hóa và con người Hàn Quốc rất gần gũi và dễ thích nghi. Nếu sắp tới mọi người có dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy theo dõi ngay bài viết sau để biết đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Để biết đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì thì mọi người hãy nắm những điều kiện và quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như sau:

Điều kiện cần đáp ứng để đi XKLĐ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động được nhiều người Việt Nam nhắm tới bởi công việc ổn định, thu nhập cao và tiềm năng phát triển trong ngành xuất khẩu lao động. Vì vậy, nhiều lao động Việt Nam đang mong muốn được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia, các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

2Q==

 • Tuổi từ 18 đến 39 cho cả nam và nữ.
 • Trình độ văn hóa từ tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng, tùy thuộc vào tính chất của từng công việc và yêu cầu của các công ty.
 • Ngoại hình đạt tiêu chuẩn: Nam cao trên 160cm, nặng từ 50kg trở lên; Nữ cao trên 150 cm, nặng từ 45kg trở lên.
 • Kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế hiện đại và được kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để đi XKLĐ Hàn Quốc.

Ngoài ra, để được chấp thuận, các ứng viên còn phải đáp ứng các điều kiện quan trọng sau:

 • Không có người thân nằm trong hộ khẩu sống đang trong tình trạng bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không thuộc vùng bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh từ Việt Nam.
 • Đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ LĐ – TB và Xã hội Việt Nam tổ chức.

Quy trình đi XKLĐ Hàn Quốc

Để tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc, người lao động cần tuân thủ theo các bước sau:

9k=

 • Bước 1: Trước khi tham gia chương trình, người lao động phải đăng ký tham gia khóa học tiếng Hàn cơ bản. Bởi vì để đậu kì thi tuyển thì ứng viên phải đạt tiêu chuẩn về tiếng Hàn.
 • Bước 2: Người lao động nên chọn ngành nghề mình muốn tham gia khi đăng ký tham gia kì thi tiếng Hàn. Vì sau khi nộp hồ sơ thi tuyển thì sẽ không được sửa đổi hoặc chọn lại.
 • Bước 3: Sau khi đậu kì thi tuyển, người lao động sẽ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để mua hồ sơ, viết và bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sau đó thì nộp hồ sơ lại tại đây. Hồ sơ này sẽ được trung tâm lao động ngoài nước là COLAB kiểm tra và gửi trực tiếp cho đối tác Hàn Quốc để họ giới thiệu cho các công ty Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng.
 • Bước 4: Nếu được chọn, người lao động sẽ đăng ký tham gia khóa học bồi dưỡng kiến thức. Sau đó họ sẽ kí hợp đồng với Bộ lao động, làm thủ tục và nộp khoản tiền phí cần thiết. Nếu không thể tham gia tiếp, người lao động sẽ được hoàn trả một phần chi phí.
 • Bước 5: Người lao động sẽ chờ nhận Visa và xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động đi làm. Trong khi đó người lao động phải trả khoản tiền bảo hiểm 450 USD. Khi kết thúc hợp đồng lao động, người lao động sẽ nhận lại số tiền này.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành hợp đồng, người lao động sẽ trở về Việt Nam và nhận lại tiền đặt cọc.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?

Các công việc phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại Hàn Quốc bao gồm:

Công việc sản xuất chế tạo

Với tỷ lệ 85% lao động Việt Nam đăng ký, thi tuyển XKLD Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo. Người lao động có thể làm các công việc cơ khí như tiện, hàn, phay, dập kim loại, chế biến thực phẩm, luyện kim, dệt may, điện và điện tử.

2Q==

Ngành nông nghiệp

Một trong những lĩnh vực được nhiều lao động Việt Nam chọn khi đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là ngành Nông nghiệp. Các công việc chủ yếu trong ngành này bao gồm chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thuỷ sản, gia cầm và trồng trọt rau quả, nông sản trong nhà kính.

Tính chất công việc trong ngành nông nghiệp tại Hàn Quốc không quá vất vả, có cơ hội làm thêm và mức lương hấp dẫn. Đồng thời điều kiện đòi hỏi không quá cao và mức lương lại phù hợp. Đó là lý do vì sao nhiều lao động Việt Nam chọn ngành Nông nghiệp để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Ngành xây dựng

Nhiều người lao động tại Việt Nam chọn ngành xây dựng ở Hàn Quốc để làm việc. Công việc trong ngành này yêu cầu ứng viên có sức khỏe tốt và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng.