Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – Cơ hội cho lao động trẻ tại Việt Nam

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – Cơ hội cho lao động trẻ tại Việt Nam

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang trở nên sôi động trong vài năm trở lại đây. Đây cơ hội hấp dẫn để người lao động trẻ tại Việt Nam sang làm việc tại “xứ sở kim chi” và nâng mức thu nhập hàng tháng lên cao. Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin liên quan nào.

Vì sao nên xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Hàn Quốc và Việt Nam có nền văn hóa và khí hậu khá tương đồng. Vì kinh tế của Hàn Quốc phát triển hơn Việt Nam rất nhiều nên họ luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài. Đối với người lao động trẻ tại Việt Nam, việc đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc có nhiều lợi ích thiết thực, bao gồm:

HAn quoccs

 • Người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc không được tự ý chuyển chỗ làm hoặc xin việc ở đơn vị khác khi chưa kết thúc hợp đồng. Do đó, trong suốt thời gian làm việc tại Hàn Quốc, bạn sẽ có công việc ổn định.
 • Mức tiền Won tại Hàn Quốc đang có giá trị cao, vì vậy người lao động xuất khẩu sang Hàn có mức lương cao. 
 • Ngoài ra, chính sách tăng lương theo giờ của người xuất khẩu lao động được thay đổi theo từng năm giúp tăng mức lương dần dần cho mọi người. Hiện nay, trung bình 1 giờ làm việc của người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc là 9620 won/ giờ theo thông tin của Bộ Lao động Hàn Quốc.
 • Giả sử một tháng làm được tổng 209 giờ/tháng (40 giờ/tuần) + 8 giờ/tuần (thời gian nghỉ có lương) thì mức lương cơ bản của một người xuất khẩu lao động sang Hàn hiện nay là 2.010.580 won. Tương đương với 37,3 triệu đồng/ tháng.
 • Các doanh nghiệp tại Hàn Quốc thường tặng người lao động các loại thực phẩm như gạo, kim chi, thịt cho người lao động vào những kỳ nghỉ lễ để giúp họ giảm chi phí sinh hoạt.
 • Hàn Quốc được đánh giá là có môi trường làm việc và chính sách bảo vệ con người tốt. Nếu bạn đi làm việc ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ. 
 • Hệ thống giao thông tại Hàn Quốc rất thuận tiện và dễ dàng. Với nhiều tuyến xe buýt và xe khách cũng như tàu điện ngầm và tàu cao tốc. Giúp người lao động đi lại giữa các tỉnh thành một cách tiện lợi và chi phí đi lại cũng khá rẻ.
 • Hàn Quốc có chính sách bảo vệ con người rất tốt. Người lao động xuất khẩu sang Hàn được bảo vệ bởi Bộ Lao Động và luật pháp nghiêm khắc. Nếu chủ lao động có hành vi vi phạm, họ sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm những gì?

Hiện nay, để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động cần đáp ứng một số điều kiện khắt khe như sau: 

 • Đầu tiên, lao động phải có sức khỏe tốt và không có tiền án, tiền sự. 
 • Lao động cũng phải trong độ tuổi từ 18-39 tuổi và ít nhất tốt nghiệp THCS. 
 • Lao động không được có lịch sử bỏ trốn khi làm việc tại Hàn Quốc hoặc cư trú tại những huyện có tỷ lệ bỏ trốn cao. 
 • Gia đình của lao động cũng không được có người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Điều quan trọng nhất là lao động phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn có tỉ lệ chọi cao. 
 • Ngoài ra, lao động cần phải qua kỳ thi kiểm tra tay nghề cho các nghề có yêu cầu như nông nghiệp hoặc kỹ thuật.
 • Với chương trình làm việc thời vụ, lao động chỉ đi làm từ 3-5 tháng sẽ được ưu tiên cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách. 
 • Tất cả lao động xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều phải tham gia ký quỹ, với mức ký quỹ hiện tại là 100 triệu đồng. Tùy thuộc vào chương trình dài hạn hay ngắn hạn.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất

Theo quy định từ Bộ Lao động Việc làm tại Hàn Quốc, tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS chỉ rơi vào khoảng 1.154 USD. Tương đương 26 triệu đồng tiền Việt Nam. Trong đó:

 • Phí thi tiếng Hàn là 24 USD, tương đương với hơn 500 nghìn đồng. 
 • Chi phí hồ sơ và đơn hàng là 630 USD, tương đương với hơn 14 triệu đồng. Chi phí này đã bao gồm chi phí tập huấn, phí hướng dẫn, hồ sơ, Visa, vé máy bay. 
 • Ngoài ra, người lao động khi xuất khẩu qua Hàn Quốc cần mang theo ít nhất là 500 USD tiền mặt. Tương đương với hơn 11 triệu đồng để bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm thân thể.
 • Để đi XKLĐ Hàn Quốc theo chương trình EPS, người lao động bắt buộc phải ký quỹ với số tiền là 100 triệu đồng. Trong đó, 50 USD được chi ra để đóng phí bảo hiểm rủi ro, 450 USD để chi trả cho trường hợp lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn như đã đề ra trước đó. Số tiền này sẽ được hoàn trả cho người lao động để họ mua vé máy bay trở về nước.

Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín – Bảo Anh TCIS

327636961 1293753917870718 1879893735796932814 n
Giám đốc và cán bộ công ty Bảo Anh

Công ty CP Hợp tác Thương mại &  Dịch vụ Quốc tế Bảo Anh (Bảo Anh TCIS) hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc uy tín hàng đầu hiện nay và có trụ sở chính tại Hà Nội. 

Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, Bảo Anh TCIS đã xây dựng thành công quy trình xuất khẩu lao động tiết kiệm chi phí, nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tận tâm với khách hàng là phương châm hoạt động của công ty. Đồng thời Bảo Anh TCIS luôn tin tưởng vào sự phát triển ổn định của người lao động tại Hàn Quốc là tiếng nói để khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Đặc biệt, Bảo Anh TCIS luôn cam kết đồng hành cùng người lao động đi xuất khẩu kể cả trước và sau khi mọi người đã có công việc ổn định ở Hàn Quốc.

Với sự hỗ trợ tốt nhất từ công ty Bảo Anh TCIS, đảm bảo người lao động sẽ thay đổi được chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Vậy những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy mau mau liên hệ với Bảo Anh TCIS qua website: https://xuatkhaulaodonghn.vn/ để nhận được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất nào.

Thông tin công ty BẢO ANH TCIS

– Trụ sở: Tầng 10 – Toà Suces, số 108 Đ. Nguyễn Hoàng, Q. Mỹ Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 096.931.0383 – 098.332.8668

– Email: xuatkhaulaodonghn.vn@gmail.com

– Website: www.xuatkhaulaodonghn.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *