Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7-3 và những điều cần biết

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7-3 và những điều cần biết

Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7-3 là một chương trình hay và đang được rất nhiều người lao động quan tâm hiện nay. Visa E7 vốn là diện visa dành cho các kĩ sư trong các chuyên ngành và dành cho các đối tượng lao động có bằng cấp chuyên môn cao. Vậy Visa E7-3 là gì? Quyền lợi của visa này là gì? Cùng bài viết tìm hiểu thêm nào.

Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7-3 là gì?

Visa E7 là loại visa chuyên dành cho các kỹ sư chuyên ngành có bằng cấp cao và kiến thức chuyên môn đặc biệt. Tại Hàn Quốc, nhiều du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học chuyên ngành hoặc nghề, đã chuyển sang đăng ký xin Visa E7 để làm việc tại đây trong thời gian dài hơn.

Z

Thời hạn của Visa E7 thường từ 2 đến 5 năm, phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người lao động và chủ doanh nghiệp. Đây là loại visa dài hạn mà nhiều lao động đang mong muốn được có.

Visa E7 giúp người lao động làm việc tại Hàn Quốc trong một môi trường chuyên môn, không cần lo lắng về vấn đề visa hết hạn. Chính phủ Hàn Quốc đã thiết lập các chế độ đặc biệt để hỗ trợ người lao động có trình độ và tay nghề cao.

Visa E-7 sẽ được phân thành 4 nhóm chính. Bao gồm nhân lực chuyên môn (E-7-1), nhân lực chuẩn chuyên môn (E-7-2), nhân lực cho các ngành nghề thông thường (E-7-3) và nhân lực phổ thông có kỹ năng (E-7-4).  

Visa E7-1 là loại visa dành cho người lao động làm việc trong các ngành nghề thông thường, được gọi là visa lao động phổ thông. Vì vậy, nếu bạn chưa có trình độ chuyên môn đủ và kinh nghiệm lâu năm mà muốn làm việc tại Hàn Quốc thì bạn cần đăng ký xin Visa E7-3.

Lợi ích khi sở hữu visa xuất khẩu lao động E7-3

Visa E7-3 mang lại cho người lao động những lợi ích như sau:

  • Đảm bảo thu nhập cơ bản từ 1000 đến 1500 USD mỗi tháng (tương đương khoảng 23 đến 35 triệu VNĐ mỗi tháng).
  • Được chủ doanh nghiệp tài trợ vé máy bay khứ hồi.
  • Được hỗ trợ về chỗ ăn, ở và các tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác trong suốt quá trình làm việc tại Hàn Quốc.
  • Visa E7-3 có thời hạn lên tới 5 năm, và có thể gia hạn lâu dài hơn nếu người lao động làm việc tốt và được doanh nghiệp xác nhận.
  • Người lao động có thể được bảo lãnh người thân trong gia đình sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc.
  • Người lao động có thể trở về Việt Nam để thăm gia đình trong quá trình làm việc tại Hàn.
  • Nếu làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm trở lên theo diện E7, người lao động có thể chuyển đổi sang visa F2 (loại visa thường trú), và nếu làm việc ở Hàn Quốc theo diện visa F2 trước đó, người lao động có cơ hội chuyển lên visa F5.

Điều kiện để được cấp visa xuất khẩu lao động E7-3

Để được cấp visa E7-3, người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau đây: