Xuất khẩu lao động Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài để người lao động Việt Nam lựa chọn. Tại mỗi thị trường XKLĐ lại có một mức chi phí, điều kiện cần đáp ứng khác nhau. Gần đây thì Hàn Quốc đã trở thành thị trường xuất khẩu lao động mà nhiều người hướng đến nhất. Tại đây có chế độ làm việc, đãi ngộ tốt, mức lương cao… Vậy bạn đã biết việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc giá bao nhiêu chưa? Cùng xem thông tin giải đáp ở sau nào.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Theo quy định từ Hàn Quốc thì giá đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 1200 USD, tương ứng với khoảng 26 triệu đồng. Trong đó, sẽ bao gồm các khoản chi phí như sau:

Chi phí thi tiếng Hàn

Phí thi chứng chỉ tiếng Hàn bao gồm lệ phí kiểm tra là 24 USD. Phí này thường sẽ được nộp tại thời điểm đăng ký cho đơn vị được ủy quyền tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn từ bộ LĐ – TB và Xã hội.

Chi phí sau tuyển sinh

Sau khi trúng tuyển, các khoản chi phí sau tuyển sinh thường bao gồm chi phí tuyển chọn, phí xử lý hồ sơ, tiền vé máy bay, phí làm visa và phí bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh. Tổng chi phí này khoảng 630 USD, tương đương hơn 14 triệu đồng.

9k=

Chi phí tham gia khóa học bổ túc tiếng Hàn

Chi phí tham gia bổ túc tiếng Hàn trước khi xuất cảnh là không quá 2.400.000 đồng mỗi khóa học. Người lao động sẽ phải trả chi phí này trực tiếp khi tham gia khóa học tại cơ sở đào tạo.

Chi phí làm các thủ tục

Phí thủ tục gồm:

  • Trang phục lao động: Nếu là trang phục mùa hè sẽ nộp 280.000 đồng/người, còn nếu là trang phục mùa đông sẽ là 300.000 đồng/người.
  • Kiểm tra sức khỏe: Đối với nam lao động sẽ nộp 225.000 đồng, còn nữ lao động sẽ nộp 250.000 đồng.
  • Tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước với số tiền 100.000 đồng/người theo quy định.

Chi phí đặt cọc

Để đảm bảo người lao động tuân thủ đầy đủ hợp đồng đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước khi làm việc theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc và hợp đồng đã ký với chủ sử dụng lao động tại doanh nghiệp Hàn Quốc. Người lao động sẽ phải đặt cọc chống trốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội với số tiền 100 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ được giữ cho đến khi người lao động hoàn thành hợp đồng và trở về nước.

2Q==

Nếu người lao động hoàn thành hợp đồng theo đúng thời hạn. Hoặc nếu người lao động tử vong trong quá trình làm việc theo hợp đồng và phải trở về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan thì khoản tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả (bao gồm cả gốc và lãi) sau khi trừ đi các khoản phát sinh (nếu có).

Tuy nhiên, nếu người lao động vi phạm hợp đồng bằng cách bỏ trốn hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Khoản tiền đặt cọc sẽ bị tịch thu và coi như là khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng lao động với phía đối tác Hàn Quốc.

Tiền đem theo khi sang Hàn Quốc

Khi chuẩn bị xuất cảnh, người lao động cần chuẩn bị 500 USD để đăng ký tham gia bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc. Người lao động sẽ nộp số tiền này tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển khi nhận được thông báo từ chủ sử dụng lao động. Nếu không thể xuất cảnh, người lao động sẽ được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.

Quy trình làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Dưới đây là 9 bước để chuẩn bị thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc: