Xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Rất nhiều người lao động hiện nay có ý định sang làm việc tại Hàn Quốc và họ rất băn khoăn về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở mức thấp như vậy thì lương xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc có cao không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng bài viết tìm hiểu xem việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Hiện tại, trong hợp đồng lao động ký kết với các doanh nghiệp Hàn Quốc, mức lương cơ bản tối thiểu của người lao động là từ 1.300.000 won đến 1.600.000 won mỗi tháng. Số tiền này tương đương với 27 đến 30 triệu đồng Việt Nam.

Z

Thời gian làm việc của người lao động là 5 ngày mỗi tuần, mỗi ngày làm việc 8 giờ. Mức lương cơ bản này dự kiến sẽ không thay đổi trong những năm tới. Tuy nhiên, mức lương thực tế sẽ phụ thuộc vào vị trí và ngành nghề của từng người, và có thể cao hơn mức lương tối thiểu.

Người lao động không nên lo lắng về sự chênh lệch này, vì họ sẽ nhận được mức lương cơ bản theo quy định. Luật lao động của Hàn Quốc quy định mức lương tối thiểu được tính theo giờ làm việc và tăng ca cũng được tính theo giờ. Người lao động cũng sẽ nhận được mức lương tăng ca tùy thuộc vào thời điểm và số giờ làm việc tăng ca.

Mức lương thực sự khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu?

Mức lương thực sự của người xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc là lương cơ bản đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt cần thiết như thuế, bảo hiểm và phí nội trú. Chi phí ăn uống sẽ phải tự túc và tính toán để tiết kiệm.

9k=

Sau khi trừ chi phí, người lao động thường nhận được từ 800.000 đến 1.000.000 won/tháng, tương đương với khoảng 20.000.000 đến 23.000.000 đồng/tháng tiền Việt Nam. Đây là mức thu nhập chưa tính đến việc làm thêm. Mức lương này được xem là cao so với nhiều nước khác.

Mức lương làm thêm giờ khi đi XKLĐ Hàn Quốc bao nhiêu?

Nếu bạn làm thêm giờ hoặc tăng ca, mức thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh giờ làm việc hành chính, mức lương bạn nhận được khi làm thêm giờ hoặc tăng ca là 150% so với mức lương cơ bản của bạn.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc lương bao nhiêu phụ thuộc yếu tố nào?

Mức lương cơ bản của bạn phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng để chọn được công việc phù hợp nhất cho bản thân. Những yếu tố đó bao gồm:

  • Ngành nghề và công việc bạn chọn: Mức độ nguy hiểm, vất vả và nặng nhọc của công việc sẽ ảnh hưởng đến mức thu nhập. Ví dụ, những công việc giàn giáo, đúc, hàn có mức thu nhập cao hơn so với các công việc nhàn hạ khác.
  • Tính chất công việc: Mức lương của bạn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề yêu cầu của công việc. Các ngành như điện tử, luyện kim yêu cầu trình độ cao thường có mức lương tương xứng với năng lực của người lao động.
  • Vị trí làm việc: Mức thu nhập cũng phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Thành phố thường có mức lương cao hơn so với vùng ngoại ô hoặc các khu vực khác.
  • Công ty, doanh nghiệp bạn làm việc: Mỗi công ty hoặc doanh nghiệp có mức lương khác nhau cho người lao động. Điều này phụ thuộc vào lợi thế và độ mạnh của công ty, doanh nghiệp.

Z

Nơi nộp hồ sơ xét tuyển đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay, chỉ có Bộ LĐ – Thương Binh và Xã hội là đơn vị có trách nhiệm và quyền tổ chức xét tuyển và tiếp nhận hồ sơ cho chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký tham gia chương trình này, hãy đến đơn vị này để nộp hồ sơ.