Xuất khẩu lao động Hàn Quốc mấy năm?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc mấy năm?

Thời hạn xuất khẩu lao động Hàn Quốc mấy năm vẫn là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Nắm được thời hạn này thì người lao động mới có thể lên kế hoạch đi xuất khẩu sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Bài viết sau sẽ giúp mọi người biết thời hạn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và một vài thông tin liên quan khác.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc mấy năm?

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS, bạn sẽ được cấp visa E9 với thời hạn làm việc là 4 năm 10 tháng. Nếu bạn không vi phạm các quy định trong quá trình xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và trở về đúng hạn, bạn có thể có cơ hội quay lại Hàn Quốc làm việc trong tương lai. Chi phí đi xuất khẩu lao động lần 2 cũng tương tự như lần một nên mọi người có thể an tâm.

2Q==

Mức lương nhận được khi XKLĐ Hàn Quốc?

Mức lương của người xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc nằm ở mức khá cao so với các nước khác. Với thu nhập ổn định từ 1.000-1.500 USD/tháng tương đương với khoảng 20-30 triệu VNĐ và phụ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau.

9k=

Thông thường, mức thu nhập trung bình của người xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc dao động từ 25 đến 30 triệu đồng/tháng, sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 15-20 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc còn có nhiều ưu thế khác như đa dạng ngành nghề, thuận lợi di chuyển và ngành công nghiệp giải trí phát triển mạnh. Điều này đặc biệt thu hút các fan hâm mộ idol Hàn Quốc đến làm việc vì họ có nhiều cơ hội được gặp gỡ thần tượng của mình khi đến đất nước này.

Điều kiện cần đáp ứng để được xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Điều kiện để trở thành người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc khá khắt khe và phải được đáp ứng đầy đủ. Hàn Quốc là một trong những nơi có điều kiện tuyển chọn khắt khe nhất trong số các nước xuất khẩu lao động. Để được chấp nhận làm việc tại đây, người lao động cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Độ tuổi: Nam/nữ từ 18 – 39 tuổi.
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THPT, THCS, trung cấp hoặc cao đẳng.
  • Ngoại hình: Nam trên 1m60 và nam nặng từ 50kg, nữ cao từ 1m50 và nữ cân nặng từ 45kg.
  • Sức khỏe tốt: Người lao động phải không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào được liệt kê trong quy định cấm xuất nhập khẩu lao động.
  • Đáp ứng các yêu cầu khác tùy thuộc vào tính chất công việc hoặc yêu cầu từ các công ty.

Z

Ngoài ra, người lao động cũng phải đáp ứng một số yêu cầu khác như không có người thân nào có tên trong hộ khẩu sống, định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc; không có tiền án tiền sự trước đó; không nằm trong số những vùng đã bị cấm nhập cảnh sang Hàn Quốc hoặc bị cấm xuất cảnh từ Việt Nam.

Điều khó khăn nhất đối với người lao động Việt Nam khi muốn đi xuất khẩu sang Hàn Quốc là phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Hàn. Đây được xem là một trong những yêu cầu khó nhất. Tất cả những yêu cầu trên đều phải được đáp ứng đầy đủ để trở thành người lao động hợp pháp tại Hàn Quốc.

Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc hết tổng bao nhiêu?

Theo quy định của Hàn Quốc, tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chỉ khoảng 1200 USD (tương đương ~26 triệu VNĐ). Trong số đó, các chi phí bao gồm: