Thị trường XKLD Hàn Quốc đang rất sôi động trong những năm gần trở lại đây. Cơ hội để người Việt Nam sang làm việc tại Hàn được tăng lên khi cơ chế mở cửa và đón nhận lao động nước ngoài ngày càng được xứ sở kim chi coi trọng. Cùng bài viết tìm hiểu những thông tin liên quan đến đi xuất khẩu lao động ở Hàn.  

xuat khau lao dong nhat ban 18

Lợi ích khi đi XKLD Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có khí hậu, văn hoá khá tương đồng với Việt Nam. Quốc gia này có kinh tế phát triển cho nên nhân lực luôn thiếu và cần tuyển dụng nhiều lao động nước ngoài sang xuất khẩu lao động. Những lao động trẻ tại Việt Nam sang Hàn làm việc sẽ có nhiều lợi ích thiết thực như là:

Có công việc ổn định

Tại Hàn Quốc người lao động nước ngoài không được tự ý chuyển chủ cũng như không được tự đi xin công việc ở đơn vị khác khi chưa kết thúc hợp đồng. Vì thế, trong suốt khoảng thời gian lao động bên Hàn bạn sẽ có một công việc ổn định.

Một đất nước phát triển như Hàn Quốc người lao động cũng không phải quá lo lắng về vấn đề công việc. Tại đây có rất nhiều công việc cho bạn làm. Nhiều nhà máy sản xuất luôn cần số lượng lao động lớn. Cho nên bạn chỉ cần tập trung làm việc thật tốt, ngoài công việc làm giờ hành chính bạn cũng có thể tăng ca để có thêm nguồn thu nhập.

Mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt 

Tiền Won tại Hàn có giá trị cao cho nên người xuất khẩu lao động ở quốc gia này cũng có mức lương cao. Bên cạnh đó, khoảng 1 – 2 năm bên Hàn sẽ có chính sách thay đổi tăng giá trị làm việc theo giờ cho người lao động càng thích đẩy mức lương cho các ứng viên cũng tăng lên một cách đáng kể.

Theo thông tin, Bộ Lao động Hàn Quốc trong năm 2021 lương của người lao động tăng lên 8720 won/ giờ. Vì thế, mức lương cơ bản của người lao động mỗi tháng là 1.800.000 won. Trung bình người lao động tại Hàn lương bao gồm cả cơ bản và làm thêm sẽ khoảng 46 triệu đồng/ tháng.

Cùng với đó mức cuộc sống ở Hàn Quốc có mức phí sinh hoạt và các chi phí khác không có quá nhiều ở mức khá là rẻ. Người lao động ở bên ngoài trung tâm thì mức chi phí sinh hoạt khoảng tầm 200.000 – 300.000 won tháng.

Chính sách phúc lợi đối với người lao động ở quốc gia này cũng vô cùng tốt. Vào những kỳ nghỉ lễ các doanh nghiệp sẽ tặng thực phẩm cho người lao động như là gạo, kim chi, thịt,… nhằm tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt của người lao động.

Chính bởi cuộc sống ở Hàn không có quá khắc nghiệt cho nên người lao động sang quốc gia này làm việc và sinh sống sẽ kiếm được nhiều tiền. Cho nên người lao động ở Việt Nam rất thích sang Hàn làm việc. 

Hàn Quốc có môi trường tốt, chính sách bảo vệ con người tốt

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ cảm nhận được môi trường làm việc cũng như các chính sách bảo vệ con người vô cùng tốt được biểu hiện cụ thể như:

Môi trường làm việc vô cùng tốt: ở Hàn Quốc luôn chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn trong không gian làm việc. Đồng thời, con người của Hàn cũng luôn tuân thủ theo nguyên tắc tự giác, tuân thủ những quy tắc mà bên doanh nghiệp đề ra. Hơn nữa, môi trường sống trong lành cũng như rất sạch sẽ nên sau những giờ làm việc thì bạn cũng có thể đi chơi tại các khu du lịch vô cùng đẹp. 

Hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi: người lao động sang bên Hàn làm việc muốn đi đâu cũng trở nên dễ dàng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều vì có các tuyến xe bus công cộng hoặc là xe khách. Đặc biệt là những tuyến tàu điện ngầm, tàu cao tốc giúp cho việc đi lại giữa các tỉnh trở nên thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần mất vài tiếng là có thể đi từ Nam đến Bắc Hàn Quốc, chi phí đi cũng khá là rẻ.

Về chính sách bảo vệ con người ở Hàn Quốc rất tốt. Với người lao động khi qua xứ sở kim chi làm việc đều phải thuộc quyền quản lý của bộ lao động. Cùng với đó, quốc gia này có nền luật pháp rất tốt cũng như nghiêm khắc cho nên người lao động sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất. Trong trường hợp chủ lao động có hoạt động sai thì sẽ bị xử phạt rất nặng. 

Những điều kiện đủ để đi XKLD Hàn Quốc là gì?

So với các quốc gia tuyển chọn người lao động nước ngoài thì Hàn Quốc thuộc trong top các quốc gia có điều kiện tuyển chọn khá là cao. Ứng viên muốn XKLD Hàn Quốc thì phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như:

 • Điều kiện về độ tuổi bao gồm cả nam và nữ nằm trong giới hạn từ 18 tuổi đến 39.
 • Ngoại hình: đối với nữ yêu cầu cần có cân nặng từ 45kg trở lên, chiều cao từ 1m50, đối với nam giới chiều cao tối thiểu là từ 1m60 trở lên, cân nặng từ của 50kg.
 • Trình độ văn hoá: yêu cầu tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng.
 • Không có người thân ở trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Người lao động không có tiền án tiền sự ở trước đó.
 • Người lao động không nằm trong vùng bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc hoặc là bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
 • Ứng viên cần phải đáp ứng và yêu cầu đầu ra từ kỳ thi tiếng Hàn dưới sự phân phối từ Bộ Lao Động Thương binh và xã hội Việt Nam cũng như từ Bộ Lao Động Hàn Quốc. Kỳ thi tiếng Hàn là một trong những yêu cầu khắt khe nhất và khó nhất đối với người lao động ở Việt Nam. 

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của đơn hàng cũng như tính chất công việc mà công ty tuyển dụng bên Hàn như thế nào thì sẽ có các điều kiện khác nhau. 

Người lao động XKLD Hàn Quốc sẽ làm những công việc gì?

Nhiều ứng viên băn khoăn không biết là khi có dự định sang Hàn làm việc sẽ có những ngành nghề, công việc nào. Thông tin bên dưới sẽ giúp cho các ứng viên nắm bắt được một số công việc phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài cao đó là:

Công việc sản xuất chế tạo

Bạn có biết rằng 85% lao động Việt Nam đã đăng ký, thi tuyển XKLD Hàn Quốc lựa chọn , ngành sản xuất chế tạo. Trong ngành này người lao động sẽ có thể lựa chọn những công việc cụ thế như là:

 • Làm cơ khí: tiện, hàn, phay, dập kim loại,…
 • Làm chế biến thực phẩm.
 • Làm kim loại, luyện kim.
 • Làm dệt may.
 • Làm điện cũng như điện tử.

Ngành hàng Nông Nghiệp

Một trong những ngành được nhiều người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn đó chính là Nông Nghiệp. 

Công việc cụ thể ngành hàng này đó chính là chăn nuôi gia súc, thuỷ sản, gia cầm hoặc là trồng trọt rau quả, trồng nông sản trong nhà kính.

Tính chất công việc của ngành hàng nông nghiệp này không có quá vất vả cơ hội làm thêm việc làm cao. Mức lương của người lao động vô cùng cao và hấp dẫn.

Điều kiện đòi hỏi không cao, mức lương lại phù hợp là lý do để nhiều người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động ưu ái chọn ngành hàng Nông Nghiệp

Ngành xây dựng

Không ít người lao động ở Việt Nam lựa chọn ngành xây dựng ở Hàn Quốc để sang làm việc. Tính chất của ngành này đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe tốt và đạt đủ các tiêu chí mà bên tuyển dụng đưa ra. 

Công việc đặc trưng của ngành này đó là lắp đặt cốp pha, giàn giáo, vận hành máy xây dựng, xây tường, quét sơn, lắp đặt điều hoà.

Ứng viên có thể chọn lựa ngành hàng phù hợp với ngành nghề XKLD Hàn Quốc sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Đơn vị cung cấp đi XKLD Hàn Quốc uy tín

Quyết định sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động là một trong những bước ngoặt quan trọng mà người lao động sẽ phải đầu tư cả tiền bạc, thời gian, gửi gắm trong đó cả mơ ước của mình. Đó là lý do bạn cần tìm kiếm một đơn vị tư vấn, hỗ trợ xuất khẩu lao động uy tín, chuyên nghiệp và sẵn sàng đồng hành với khách hàng lâu dài.

Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho bạn các yếu tố:

 • Nhân lực chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
 • Quy trình làm việc khoa học, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người lao động
 • Sẵn sàng đồng hành, giải đáp mọi thắc mắc, làm rõ những băn khoăn của người lao động
 • Trang bị cho người lao động hành trang sang Hàn Quốc để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.
 • Nắm rõ luật pháp về quy định xuất khẩu lao động
 • Đồng hành để người lao động trải qua các vòng thi, phỏng vấn xuất khẩu lao động thuận lợi
 • Duy trì kết nối với người lao động để hỗ trợ khi cần.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín chính là  Công ty Cổ phần Hợp tác Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Bảo Anh (Bảo Anh TCIS)

Công ty có địa chỉ tại số 25 liền kề 37, khu đô thị Văn Canh, Hoài Đức, Hà Nội, là doanh nghiệp được đánh giá cao trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ xuất khẩu lao động.

Bảo Anh TCIS sở hữu nguồn nhân lực nhiều năm kinh nghiệm, xây dựng quy trình xuất khẩu lao động nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hoạt động với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Bảo Anh TCIS lấy niềm tin và sự hưng thịnh của khách hàng làm tiếng nói khẳng định vị thế của mình.

Đặc biệt, Bảo Anh TCIS đồng hành xuyên suốt với người lao động kể cả khi bạn đã ổn định công việc ở đất nước Hàn Quốc.

Để biến ước mơ thay đổi diện mạo đời sống với chuyến đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thành công, đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay Bảo Anh TCIS để được hỗ trợ tốt nhất.

Điện thoại: 098 322 8668 hoặc 096 931 0383

Email: xuatkhaulaodonghn.vn@gmail.com

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết về XKLD Hàn Quốc. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang có ý định sang Hàn làm việc và tăng trưởng thu nhập.