Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì?

Copy of xuat khau lao dong HN 2 1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa bao giờ hết hot, đặc biệt thời điểm này dịch bệnh Covid 19 đã được khống chế, nhu cầu sang xứ sở mặt trời mọc làm việc ngày càng tăng cao.

Hiện tại có khá nhiều người quan tâm về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì? Nếu đây là vấn đề bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Nhận định về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì?

Năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ với xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động sẽ có thêm nhiều cơ hội để thay đổi tình hình tài chính và diện mạo cuộc sống.

Sự gia tăng mạnh về nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Được nhận định là nhu cầu đi Nhật Bản làm việc sẽ tăng mạnh bởi sau đại dịch Covid 19, những rào cản về nguy cơ nhiễm bệnh đã được tháo gỡ. Việc xuất cảnh cũng dễ dàng hơn. Nhiều người lao động đặt mục tiêu sang Nhật để có nguồn thu nhập cao hơn so với lao động trong nước.

Không chỉ người dân, chính phủ Việt Nam cũng có nhiều chính sách khuyến khích người lao động sang Nhật Bản làm việc như một giải pháp thoát nghèo, giảm thiểu thực trạng thất nghiệp
Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch mà thị trường Nhật Bản cũng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực và nhu cầu tuyển dụng cũng vì thế tăng cao.

Lưu ý về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì?

Nhật Bản là thị trường mang tới cho người lao động nguồn thu nhập cao. Song cũng có những yêu cầu riêng với người lao động bao gồm các yếu tố sau:

Điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Bạn muốn sang Nhật Bản làm việc thì cần xác định bản thân mình có đủ điều kiện chưa:

  • Nam nữ có độ tuổi giao động trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi.
  • Ứng viên đã tốt nghiệp THCS trở lên.
  • Nam cân nặng từ 50kg, cao trên 1m6. Nữ cao từ 1m48 trở lên nặng từ 40kg.
  • Có sức khoẻ tốt không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, không có dị tật,…
  • Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc là một ưu tiên.
  • Ứng viên chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng ở Nhật Bản, chưa xin visa tại Nhật.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi “Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 cần gì? đó chính là chuẩn bị tài chính.

Người lao động sẽ phải trả chi phí cho công ty đứng ra làm hợp đồng giữa người lao động với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Mức phí này nằm trong mức quy định: Không quá 1 tháng lương với hợp đồng 1  năm và không quá 3 tháng lương với hợp đồng lao động 3 năm.

Chi phí đào tạo ngoại ngữ: Mức chi phí này để trả cho khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng và ăn ở, ký túc xá trong khoảng thời gian này.

Một trong những chi phí cần chuẩn bị nữa đó là chi phí khám sức khỏe sàng lọc lao động.

Hiện tại mức phí này sẽ phụ thuộc vào bệnh viện bạn tới thăm khám. Nhưng lưu ý không phải bệnh viện nào cũng đủ điều kiện và thẩm quyền xác minh sức khỏe để xuất khẩu lao động nhé. Ở Việt Nam hiện có 10 bệnh viện ở Hà Nội và 9 bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh đủ điều kiện mà thôi.

Tuỳ thuộc vào bên đơn vị tuyển dụng tư vấn bạn nên khám ở đâu vừa tiết kiệm vừa hợp lý mà vẫn đảm bảo được yêu cầu đề ra của bên doanh nghiệp đề ra.

Ngoài ra, một số đơn hàng xuất khẩu sẽ bao gồm cả khoản chi phí đào tạo tay nghề. Các đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm hoặc là tay nghề như là may mặc, hàn xì,… Người lao động sẽ mất một khoản phí cho việc đào tạo này nếu chưa có kinh nghiệm.

Mỗi đơn hàng sẽ có chi phí đào tạo nghề khác nhau. Các công ty tổ chức đào tạo đưa ra mức phí để bồi dưỡng người lao động đáp ứng công việc sau khi sang doanh nghiệp bên Nhật Bản làm việc.

Thông thường, tổng chi phí cần chuẩn bị để đi xuất khẩu lao động: 1 năm sẽ giao động trong khoảng 50 – 60 triệu đồng và 3 năm sẽ giao động khoảng 120 – 160 triệu đồng tùy đơn hàng.

Lưu ý lựa chọn đơn vị tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín.

anh trung tam
Ban giám đốc và cán bộ chụp ảnh cùng thực tập sinh tại TTĐT

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng cho câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì? đó chính là lựa chọn công ty tư vấn, môi giới uy tín.

Đây là việc làm quan trọng và cần cân nhắc trước khi quyết định bởi lựa chọn được đơn vị uy tín sẽ đảm bảo cho hành trình xuất khẩu lao động an toàn, tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.

Bạn nên cân nhắc đến một số tiêu chí sau để tìm được công ty uy tín để việc sang bên Nhật an toàn.

Có giấy phép hoạt động

Trước hết bạn cần phải chọn công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý đủ điều kiện pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người nước ngoài đi lao động xuất khẩu. Bạn có thể kiểm tra thông tin của công ty đó có trên hệ thống của trang web Bộ Lao động thương binh và Xã hội hay không.

Lựa chọn công ty đã hoạt động lâu năm

Những công ty đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật sẽ tạo được lòng tin đối với người có nhu cầu tìm hiểu. Đồng thời, những công ty nhiều năm kinh nghiệm thì mới tồn tại được lâu trong lĩnh vực này đến vậy. 

Công ty lâu năm sẽ có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn và số lượng đối tác cao nên bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, hãy tìm hiểu những công ty như vậy.

Công ty đã có số lượng người lao động đã xuất cảnh lớn

fcacb768b26d76332f7c21
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một yếu tố để bạn lựa chọn công ty đi xuất khẩu uy tín đó là những công ty đã đưa số lượng ứng viên ra Nhật làm việc thành công và có số lượng lớn. Điều này chứng minh được rằng công ty làm việc có trách nhiệm, hoàn thành đủ hồ sơ giấy tờ giúp ứng viên thuận lợi sang Nhật Bản làm việc.

Với nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cao số lượng công ty cung cấp dịch vụ này cũng tăng lên. Vì thế, bạn luôn phải thận trọng và tìm hiểu đơn vị uy tín và làm việc một cách chuyên nghiệp.

Như vậy là bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì?”. Hy vọng thông tin của bài viết sẽ hữu ích với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *