Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Copy of xuat khau lao dong HN 9
Xklđ Nhật Bản – con đường thành công

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường mở ra nhiều cơ hội cho người lao động trong nước thay đổi bức tranh tài chính, thoát nghèo và giải quyết tình trạng thất nghiệp trong nước.

Một trong những vấn đề mà người lao động đặt ra câu hỏi khi có ý định đi Nhật Bản làm việc đó chính là: “Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?”, công việc nào sẽ phù hợp với năng lực, kỹ năng, mục tiêu tài chính mà người lao động mong muốn.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này trong bài viết chi tiết dưới đây:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Danh sách ngành hot khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lựa chọn được công việc phù hợp sẽ giúp cho hành trình đi xuất khẩu lao động của bạn trở nên thuận lợi, đạt được những mục tiêu mình mong muốn.

Dưới đây là những công việc trả lời cho câu hỏi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Cơ Khí

Copy of xuat khau lao dong HN 3 2
Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là cường quốc kinh tế trong hàng ngũ top 3 của thế giới hiện nay.

Đất nước này sở hữu nền công nghiệp hết sức phát triển, đặc biệt trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn được chính phủ thúc đẩy sự phát triển, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kinh tế của Nhật Bản.

Khi lĩnh vực này phát triển, các đơn hàng  đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí ngày cũng tăng lên và luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn.

Lý do ngành này trở nên hot là bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Trong hạng mục ngành cơ khí, các công việc phổ biến trong ngành phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn người lao động nhất.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản

Bên cạnh ngành cơ khí, Nhật Bản còn được nhắc tới là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay.

Chính phủ nước này từng công bố dự báo trong những năm tới, quốc gia này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành chế biến thủy sản.

Các đơn hàng làm chế biến thủy sản thường nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhân sự nữ bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

Chọn ngành thủy sản để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là một trong những ưu tiên được nhiều lao động quan tâm, mức thu nhập tốt, công việc đều là điểm cộng để người lao động chưa biết đi xuất khẩu Nhật Bản là làm gì cân nhắc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm gì với ngành xây dựng

2 10
Công nhân được mặc đồ bảo hộ đầy đủ khi làm việc

Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình.

Là một quốc gia đầu tư mạnh cho kết cấu hạ tầng, ngành dựng luôn trong tình trạng thiếu nhân lực, đây là cơ hội cho các lao động Việt Nam có công việc và ổn định thu nhập khi đi xuất khẩu lao động tại xứ sở mặt trời mọc. 

So với những ngành nghề khác thì ngành xây dựng có điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe.

Chính vì thế hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt.

Ngành xây dựng cũng ưu tiên cho những lao động có kinh nghiệm 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản thường bao gồm các hạng mục công việc như:  chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm, chế biến trái cây…. Đặc biệt các đơn hàng đóng gói thực phẩm liên tục được Nhật Bản tuyển dụng nhân sự

Đơn hàng này có ưu điểm công việc nhẹ nhàng, đều việc, có thêm thời gian tăng ca để ổn định thu nhập của người lao động.

Ngành này cũng được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm.

 Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm gì với ngành nông nghiệp

Nhật Bản không chỉ có nền công nghiệp phát triển lớn mạnh, xứ sở mặt trời mọc cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp, đặc biệt nền nông nghiệp Nhật nổi tiếng  với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 cũng như những biến động của thiên tai khiến cho nguồn lao động trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng. Đó cũng là lý do chính phủ nước này tăng cường hoạt động tuyển dụng các lao động nước ngoài.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp người lao động có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….

Đi Nhật Bản làm nông nghiệp, người lao động sẽ thoải mái hơn với các đơn hàng trong nhà máy, công xưởng hay dây chuyền đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chuẩn xác về thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng công việc làm nông tại Nhật sẽ vất vả đâu, vì hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy người lao động không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là làm gì thì hãy tham khảo lĩnh vực nông nghiệp nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Dệt May

Copy of xuat khau lao dong HN
Mức luơng cao khi đi XKLĐ ngành may mặc

Chịu ảnh hưởng chung của tình dịch dịch Covid 19, lĩnh vực dệt may ở Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động. Đây cũng là lý do chính mà các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều.

Công việc trong lĩnh vực dệt may cũng không quá vất vả, người lao động có kinh nghiệm sẽ dễ dàng thích nghi.

Ngành may cũng có ưu điểm là chi phí đi xuất khẩu lao động không quá cao, thu nhập lại ổn định.

Ngành nghề khác khi băn khoăn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

F5CB0773 6C31 4E80 8BBE 84AEB6B7D707 scaled
Ban giám đốc và cán bộ công ty Bảo Anh

Ngoài các ngành nghề kể trên, người lao động băn khoăn không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là làm gì có thể tham khảo thêm các đơn hàng như làm cơm hộp, làm giúp việc….

Để có thêm thông tin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là làm gì, người lao động có thể liên hệ với các trung tâm uy tín để được tư vấn chi tiết.

Người lao động lưu ý nên chọn đơn vị, doanh nghiệp môi giới lao động có đầy đủ giấy phép được cấp bởi sở công thương cho phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người sang xuất khẩu lao động.

Ngoài ra cần lưu ý thêm các yếu tố:

Doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Doanh nghiệp công khai đầy đủ các trang thông tin để người lao động truy cập gồm: Website, Fanpage, Hotline, văn phòng đại diện.

Quy trình làm việc nhanh chóng, thuận tiện cho người lao động.

Sẵn sàng tư vấn, giải đáp cặn kẽ các thắc mắc, băn khoăn của người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động.

Cảnh giác với các đơn vị báo mức chi phí quá thấp so với quy định.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Hi vọng thông tin hữu ích với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *