Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn

Copy of xuat khau lao dong HN 4 1
Đăng ký xuất khẩu lao động ở tỉnh Bắc Kạn

Với ưu điểm về môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao hơn gấp nhiều lần lao động trong nước, xuất khẩu lao động Nhật bản tại Bắc Kạn đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lưu ý cần biết về việc sang Nhật Bản làm việc ngay sau đây.

Tổng quan về xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn là một tỉnh miền núi, vị trí ở trung tâm nội địa vùng Đông Bắc Bộ.

Phía Bắc tỉnh giáp huyện  Bảo Lạc, Nguyên Bình, Thạch An, tỉnh Cao Bằng; phía Đông giáp các huyện Tràng Định, Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn; phía Nam giáp các huyện Võ Nhai, Phú Lương, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; phía Tây giáp các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Trong thời gian qua, chính quyền địa phương cũng như người lao động ở Bắc Kạn rất lưu tâm đến xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây được xem là phương án thoát nghèo đồng thời giải cứu tình trạng thất nghiệp.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn cần những tiêu chí gì? 

Copy of xuat khau lao dong HN 5 1
Tiêu chí đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì ?

Mặc dù là hướng đi được nhiều người lựa chọn, song muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn, người lao động vẫn phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản bao gồm: 

  1. Chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên (cấp 2).
  2. Độ tuổi từ 18 đến 35 
  3. Có ngoại hình cân đối, cân nặng phù hợp với chiều cao.
  4. Đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản. Không mắc bệnh trong 13 căn bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
  5. Chưa từng đi lao động tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, tu nghiệp sinh hay thực tập sinh Nhật Bản.
  6. Một số ngành nghề sẽ yêu cầu kinh nghiệm
  7. Ngoài ra, người lao động cần chuẩn bị sẵn một khoản phí cho thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Mức phí này giao động 50 -60 triệu đối với hợp đồng lao động 1 năm và 140 -160 triệu đối với hợp đồng lao động 3 năm.

Ưu điểm của xuất khẩu lao động Nhật Bản lợi thế hơn so với các nước khác  

– Nhiều đơn tuyển, đa dạng ngành nghề để lựa chọn

– Cơ hội trúng tuyển cao hơn

– Dù chi phí đi cao nhưng mức thu nhập cũng rất cao

– Môi trường sản xuất tiên tiến và an toàn

– Các chế độ phúc lợi và bảo hiểm cho người lao động luôn được chú trọng

Một số ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn

Khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động cần cân nhắc lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực, kinh nghiệm, mong muốn và mức thu nhập tương ứng để đảm bảo có thể trúng đơn tuyển dụng.

Hiện tại Nhật Bản có 67 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài. Trong đó có một số ngành cơ bản như: 

Cơ khí gồm:  Bảo dưỡng máy móc, Kiểm tra máy móc, lắp ráp điện tử, gia công kim loại, gia công cơ khí, đúc, tiện; đóng gói sản phẩm,sơn nhà…

Đơn hàng may mặc: May quần áo trẻ em, hàng thời trang, dệt, nhuộm đan…

Đơn hàng nuôi trồng thủy sản

Đơn hàng nông nghiệp: chăn nuôi bơ sữa, nuôi lợn, nuôi gà trong trang trại, trồng, thu hoạch rau củ, trồng rau nhà kính…

Đơn hàng hàn: hàn tay, hàn bán tự động, làm kim loại miếng, mạ điện, làm sắt…

Đơn hàng xây dựng: Làm cách nhiệt, trát vữa, lợp ngói, lát gạch, sơn kim loại, đúc nhựa, in offset, đơn hàng mộc, gia công đồ nội thất, thợ nề, giàn giáo, cốp pha

Đơn hàng chế biến thực phẩm: Chế biến thịt gà, thủy sản, trái cây đóng hộp, mì, thức ăn nhanh…

Chính sách được hưởng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn

Người lao động nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giống như người lao động địa phương bao gồm:

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Copy of xuat khau lao dong HN 6 1
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – con đường thành công

Ở Nhật Bản, mức lương tối thiểu 1 giờ làm việc của người lao động sẽ nhận được từ 754–958 Yên. Và trung bình 1 ngày các lao động sẽ làm việc 8 tiếng. Như vậy mức lương bình quân hàng tháng mà lao động Nhật Bản khi làm việc tại Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 130.000–150.000 Yên (quy ra tiền Việt khoảng 26–30 triệu VNĐ). Điều này người lao động có thể dễ dàng nhận thấy trong các form đơn hàng của công ty xuất khẩu lao động.

Mức lương cơ bản sẽ có chút chênh lệch điều này phụ thuộc vào các yếu tố như: Dựa vào khu vực, tính chất công việc và  khung lương xí nghiệp

Ngoài mức lương cơ bản, lao động sẽ nhận thêm được 1 khoản tiền nhờ vào giờ làm thêm tăng ca. Theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì mỗi giờ làm thêm mức lương bạn nhận được sẽ bằng 130% giờ làm bình thường, làm đêm và các ngày nghỉ, lễ tết có thể lên tới 200%. Như vậy khoản tiền có được từ việc làm thêm tăng ca là không hề nhỏ, hãy biết tận dụng cơ hội và lựa chọn cho mình đơn hàng có nhiều giờ làm thêm tăng ca.

Chính sách bảo hiểm

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn, người lao động sẽ được hưởng các khoản bảo hiểm bao gồm:

Bảo hiểm y tế cộng đồng:  Tham gia bảo hiểm này, người lao động sẽ được chi trả toàn bộ viện phí khi điều trị trong bệnh viện với các trường hợp bị bệnh hay bị thường. 

Ngoài ra, người lao động sẽ được hỗ trợ 70% chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Bảo hiểm hoàn thuế: Loại bảo hiểm này thường được gọi là bảo hiểm Nenkin. Người lao động tham gia bảo hiểm này sẽ được nhận lại số tiền đã đóng sau khi kết thúc hợp đồng với người lao động. Đây cũng được xem là bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động cũng như công dân Nhật Bản.

Bên cạnh đó, người lao động sẽ được hưởng đầy đủ các quy định về nghỉ lễ, thường thì Nhật Bản sẽ có 15 ngày nghỉ lễ cho các dịp đặc biệt trong năm.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản chuyên nghiệp, kỷ luật cao cũng là nền tảng để người lao động học hỏi được nhiều trong công việc.

Sau quá trình tôi luyện với môi trường làm việc chuyên nghiệp cộng với vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc sẽ giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt sau khi kết thúc hợp đồng để về nước.

Lựa chọn đơn vị hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Kạn uy tín

F5CB0773 6C31 4E80 8BBE 84AEB6B7D707 scaled
Ban giám đốc và cán bộ công ty Bảo Anh

Để có một hành trang xuất khẩu lao động Nhật Bản suôn sẻ, việc đầu tiên bạn cần cân nhắc đó chính là tìm kiếm đơn vị môi giới lao động uy tín.

Hãy cân nhắc các tiêu chí sau đây trước quyết định quan trọng của mình:

Lựa chọn công ty, doanh nghiệp được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực môi giới lao động

Công ty công khai minh bạch, rõ ràng về thông tin doanh nghiệp. Có website, hotline, địa chỉ văn phòng, fanpage đầy đủ.

Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng đồng hành với người lao động

Quy trình làm việc khoa học và tiết kiệm chi phí.

Với những thông tin chi tiết trong bài viết này, hi vọng những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại  Bắc Kạn có nguồn tham khảo uy tín.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *